Cách làm món gỏi rong biển chay

By | Tháng Ba 7, 2024

Món gỏi rong biển chay là một món khai vị và là món ăn phụ nhẹ nhàng và tốt cho sức khỏe, rất dễ chế biến. Bạn có thể làm một lần và để trong tủ lạnh vài ngày, món ăn sẽ đậm đà hơn . Salad rong biển cực kỳ bổ dưỡng, bạn nên tự làm ở nhà luôn vì chỉ mất chưa đến 10 phút để thực hiện món ăn đơn giản này . Dưới đây là Cách làm món gỏi rong biển chay đơn giản nhất hãy cùng tham khảo với Beefdaily nhé !

Cách làm món gỏi rong biển chay
Cách làm món gỏi rong biển chay

Cách chọn rong biển chay

Có nhiều loại rong biển khác nhau được sử dụng trong món gỏi rong biển chay , bao gồm Wakame, Nori, Sea Diếp, hijiki, Dulse, hoặc rêu Ailen. Nhưng loại rong biển được sử dụng phổ biến nhất để làm salad là Tảo bẹ , có màu nâu. Khi khô, tảo bẹ chuyển sang màu xanh nâu sẫm gần như đen.

Cách chọn rong biển chay
Cách chọn rong biển chay

Tảo bẹ có hương vị đậm đà so với các loại rong biển khác, có vị giống như hàu tươi. Nó cũng có thể có một chút vị umami (bột ngọt tự nhiên), một vị rất mặn.

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải tìm các sản phẩm hữu cơ sạch vì rong biển có thể dễ bị ô nhiễm bởi các vùng nước bị ô nhiễm.

Dinh dưỡng trong Món gỏi rong biển chay

Rong biển là một loại tảo đa bào lớn được gọi là macroalgae , nó thuần chay tự nhiên . Ngoài việc thuần chay, nó rất giàu vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác. Hơn nữa, nó chứa axit béo omega-3 và vitamin B12. Các khoáng chất iốt và tyrosine trong rong biển hỗ trợ chức năng tuyến giáp.

Dinh dưỡng trong Món gỏi rong biển chay
Dinh dưỡng trong Món gỏi rong biển chay

Điều quan trọng là sử dụng các thành phần gia vị thuần chay khi làm món gỏi rong biển chay. Có thể một số gia vị có chứa các sản phẩm đến từ động vật.

Cách làm món gỏi rong biển chay

Những nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món gỏi rong biển chay :

Những nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món gỏi rong biển chay
Những nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món gỏi rong biển chay
  • Rong biển khô (tảo bẹ)
  • Nước sốt đậu nành sánh quyện
  • Tỏi trộn
  • Đường hữu cơ – hoặc bạn có thể dùng 1 muỗng canh siro phong
  • Hạt mè trắng rang
  • Hành lá

Để làm món gỏi rong biển chay, chỉ cần trộn tất cả rong biển với tất cả các gia vị với nhau. Hương vị ngon nhất khi cho vào tủ lạnh trước khi dùng.

Các bước thực hiện :

Các bước thực hiện
Các bước thực hiện Món rong biển chay
  1. Ngâm rong biển khô trong nước (lạnh hoặc ấm) trong khoảng 15 phút hoặc cho đến khi chúng mềm ra.
  2. Xả nước và vắt hết nước thừa ra khỏi rong biển.
  3. Dùng kéo cắt rong biển thành từng miếng vừa ăn.
  4. Cho tất cả các gia vị và nguyên liệu vào rong biển và đảo đều. Cho vào tủ lạnh (ngon nhất qua đêm) và dùng lạnh.

Sau khi làm xong, chuyển nó vào một hộp kín khí sạch và khô và để trong tủ lạnh cho đến khi cần . Chỉ cần trộn đều trước khi dùng.

Video hướng dẫn Cách làm món gỏi rong biển chay