Xiên cộc là gì ? Xiên cộc phụ nữ ở Châu Phi

Xiên cộc là gì ? Xiên cộc ở Châu Phi kinh dị là những từ khóa tìm kiếm nhiều nhất và mọi người đang tìm kiếm trên Tiktok vậy chi tiết như thế nào về khái niệm Xiên cộc là như thế nào hãy cùng tham khảo ngay bên dưới đây với beefdaily.com.vn !

Xiên cộc là gì ? Xiên cộc phụ nữ ở Châu Phi
Xiên cộc là gì ? Xiên cộc phụ nữ ở Châu Phi

Xiên cộc là gì ? Xiên cộc ở Châu Phi

Xiên cộc là một trong những phong tục ở châu phi giống như một hình thức xăm hình . Dưới đây là hình ảnh được cho là Xiên cộc phụ nữ ở Châu Phi :

Xiên cộc là gì ? Xiên cộc ở Châu Phi
Xiên cộc là gì ? Xiên cộc ở Châu Phi

Cảm giác như môi dưới của họ nhưng đang đung đưa , đây là một trong những hình thức của Bộ lạc Suri họ coi Xiên cộc như một hình thức văn hóa truyền thống. Để hiểu hơn về văn hóa Xiên cộc ở phụ nữ châu phi này như thế nào theo dõi phần dưới nhé.

Tại sao lại có Xiên cộc ở Châu Phi ?

Bộ lạc Suri là một phần của bộ tộc Surma lớn hơn (cùng với người Mursi) và là một trong những nhóm người châu Phi cuối cùng vẫn còn đeo các tấm môi. Nhóm bản địa Nam Ethiopia này sống gần biên giới Nam Sudan ở một khu vực biệt lập của Thung lũng Thượng Omo. Xiên cộc của Bộ lạc Mursi thu hút nhiều khách du lịch bị hấp dẫn bởi truyền thống này.

Tại sao lại có Xiên cộc ở Châu Phi ?
Tại sao lại có Xiên cộc ở Châu Phi ?

Giống như nhiều truyền thống và lịch sử văn hóa của các bộ lạc, những câu chuyện được truyền miệng từ mỗi thế hệ. Những người lớn tuổi địa phương trong làng và hướng dẫn viên địa phương có thể có ý kiến ​​​​khác nhau dựa trên những gì họ đã nói. Có một số giả thuyết về truyền thống Xiên cộc bắt đầu như thế nào, nhưng đó là điều sẽ không bao giờ được biết đến 100%.

Người ta thường tin rằng đó là cách làm biến dạng các cô gái và phụ nữ để khiến họ kém hấp dẫn hơn trước những kẻ buôn bán nô lệ. Sau đó, theo thời gian, những chiếc đĩa môi xiên cộc của Bộ tộc Mursi và Suri đã trở thành biểu tượng của cái đẹp được nhiều người yêu thích và khao khát. Quá trình trễ môi bắt đầu khi một cô gái 15-16 tuổi và nó sớm liên quan đến khả năng sinh sản và khả năng kết hôn.

Điều thú vị Xiên cộc phụ nữ châu phi

Những người đàn ông trả cho cha của các cô gái được chọn bằng gia súc để kết hôn và đĩa môi xiên cộc càng lớn thì càng có nhiều gia súc. Những người phụ nữ hiểu chồng của họ đã trả bao nhiêu tiền cho cuộc hôn nhân Bộ lạc Mursi hoặc Suri của họ và đeo đĩa môi tượng trưng của họ khi phục vụ thức ăn cho họ hoặc trong các lễ kỷ niệm hoặc nghi lễ.

Điều thú vị Xiên cộc phụ nữ châu phi
Điều thú vị Xiên cộc phụ nữ châu phi

Đàn ông coi đó là dấu hiệu của cái đẹp và những người phụ nữ có vành môi rất tự hào về phần biểu tượng này trong văn hóa và bản sắc của họ. Các tấm xiên cộc có thể được làm bằng gỗ hoặc đất sét, nhưng thường là đất sét. Thường được trang trí bằng hoa văn và sơn từ các nguồn tài nguyên địa phương của họ – đặc biệt là các tấm môi ở các làng Mursi.

Video chi tiết Xiên cộc phụ nữ ở Châu Phi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button