Là Gì

Vạn Thịnh Phát lừa đảo như thế nào ?

Khi nhắc đến những gia tộc giàu có bậc nhất ở Việt Nam thì chắc không ai là không biết đến gia tộc họ Trương của bà Trương Mỹ Lan. Gia tộc họ Trương nổi tiếng là gia tộc có khối tài sản khổng lồ và kín tiếng, gắn liền với gia tộc này là tập đoàn Vạn Thịnh Phát. Trong nhiều ngày qua, tập đoàn Vạn Thịnh Phát đã có nhiều thông tin trái chiều về lừa đảo. Vậy Vạn Thịnh Phát lừa đảo như thế nào ? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây cùng beefdaily.com.vn nhé !

Vạn Thịnh Phát lừa đảo như thế nào ?
Vạn Thịnh Phát lừa đảo như thế nào ?

Vạn Thịnh Phát lừa đảo như thế nào ?

Thời gian gần đây, báo chí liên tục đưa tin về vụ Vạn Thịnh Phát lừa đảo hàng nghìn tỷ đồng từ năm 2018 đến 2019. Bà Trương Mỹ Lan trong là chủ tịch và cũng là bị đơn, vụ Vạn Thịnh Phát là một trong số vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản nghiêm trọng nhất.

Vạn Thịnh Phát lừa đảo như thế nào ?
Vạn Thịnh Phát lừa đảo như thế nào ?

BCA đã yêu cầu Hà Nội tạm dừng việc chuyển nhượng cổ phần, vốn góp của 762 công ty liên quan đến vụ án Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội thông báo cho các sở liên quan tạm dừng mọi hoạt động, bao gồm cả tài sản là bất động sản, trái phiếu, cổ phiếu theo quy định của Cơ quan Cảnh sát điều tra BCA vào ngày 31/10. Tại Công ty cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, cổ phiếu, vốn góp và cổ phần sở hữu của các bị cáo và cá nhân liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Điều này phục vụ cho việc điều tra và ngăn chặn các cá nhân tẩu tán tài sản của họ.

Vạn Thịnh Phát lừa đảo
Vạn Thịnh Phát lừa đảo

Theo thông tin ban đầu từ BCA, bà Lan và đồng phạm bị khởi tố về hành vi sai phạm trong việc phát hành và kinh doanh trái phiếu để chiếm đoạt hàng nghìn tỷ đồng của người dân trong giai đoạn 2018-2019.

Trái phiếu doanh nghiệp là gì ?

Trái phiếu là một nghĩa vụ nợ, giống như IOU. Các nhà đầu tư mua trái phiếu công ty đang cho công ty phát hành trái phiếu vay tiền. Đổi lại, công ty thực hiện một cam kết hợp pháp trả lãi cho tiền gốc và trong hầu hết các trường hợp, sẽ trả lại tiền gốc khi trái phiếu đến hạn hoặc đáo hạn.

Trái phiếu doanh nghiệp là gì
Trái phiếu doanh nghiệp là gì

Để hiểu trái phiếu, sẽ hữu ích nếu so sánh chúng với cổ phiếu. Khi bạn mua một cổ phiếu của cổ phiếu phổ thông, bạn sở hữu vốn chủ sở hữu trong công ty và sẽ nhận được bất kỳ khoản cổ tức nào do công ty tuyên bố và trả. Khi bạn mua một trái phiếu công ty, bạn không sở hữu vốn chủ sở hữu trong công ty. Bạn sẽ chỉ nhận được tiền lãi và tiền gốc trên trái phiếu, bất kể công ty trở nên có lãi đến mức nào hay giá cổ phiếu của nó tăng cao như thế nào. Nhưng nếu công ty gặp khó khăn về tài chính, công ty vẫn có nghĩa vụ pháp lý phải thanh toán lãi và gốc đúng hạn. Công ty không có nghĩa vụ tương tự trong việc trả cổ tức cho các cổ đông. Trong trường hợp phá sản, các nhà đầu tư trái phiếu có quyền ưu tiên hơn các cổ đông trong các yêu cầu về tài sản của công ty.

Trái phiếu doanh nghiệp là gì
Trái phiếu doanh nghiệp là gì

Giống như tất cả các khoản đầu tư, trái phiếu mang theo rủi ro. Một rủi ro chính đối với trái chủ là công ty có thể không thanh toán lãi hoặc gốc đúng hạn. Nếu điều đó xảy ra, công ty sẽ vỡ nợ đối với trái phiếu của mình. “Rủi ro vỡ nợ” này làm cho uy tín tín dụng của công ty  tức là khả năng thanh toán các nghĩa vụ nợ đúng hạn một mối quan tâm quan trọng đối với các trái chủ.

Video chi tiết Vạn Thịnh Phát lừa đảo như thế nào ?

Dương Đại Hiệp

Kể từ khi chia tay Cô Cô ở Tuyệt Tình Cốc Tôi như mất đi phương hướng và chuyển sang Viết Blog về chủ để Là gì , Là ai , Các vụ và sự việc nóng trong xã hội ... Với hơn 5 năm kinh ngiệm quý báu của mình hy vọng những bài viết của mình có thể cung cấp giá trị tốt nhất cho các bạn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button