Là Gì

Tóc đanh là gì ? Tóc đanh tâm linh

Trên đời này có rất nhiều những câu chuyện kì lạ mà khoa học không thể lý giải được. Và câu chuyện về mái tóc đanh cũng là một trong số đó. Vậy Tóc đanh là gì ? Tóc đanh tâm linh là gì ? Hãy cùng beefdaily.com.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé !

Tóc đanh là gì ? Tóc đanh tâm linh
Tóc đanh là gì ? Tóc đanh tâm linh

Tóc đanh là gì ?

Tóc đanh hay còn gọi là Tóc kết. Tóc đanh là mái tóc tự nhiên bị rối, bết lại, xoắn vào nhau và kết thành những hình thù hoặc thành búi chặt. Nếu ai búi tóc đó đi sẽ bị đau đầu, bị ốm nặng hoặc thậm chí bị tước đi tính mạng.

Tóc đanh là gì ?
Tóc đanh là gì ?

Nguyên nhân tóc bị đanh

Hiện tại nguyên nhân tóc đanh vẫn chưa ai lý giải được. Ngay cả các bác sĩ tại các bệnh viện lớn cũng không lý giải được nguyên nhân khiến tóc bị như vậy.

Tóc đanh tâm linh

Theo nhiều câu chuyện dân gian thì hầu hết những người bị tóc đanh sau này đều trở thành đồng cô, đồng cậu hay người ta còn gọi là ăn lộc nhà Thánh. Những người khi có hiện tượng tóc kết 90% đều phải trải qua một trận ốm thập tử nhất sinh.

Một trong những người bị tóc đanh là ông Thắng ở Quảng Ninh đã chia sẻ rằng : ” Hôm đó tôi đi ra phố, vừa đi được nửa đoạn đường bỗng người cảm thấy lạnh toát hết cả lên. Tôi tự nhiên không thở được, tim thì đập rất mạnh cảm tưởng như sắp vỡ ra vậy, về nhà nằm vật ra ốm luôn. Tôi ốm ròng rã 6 tháng trời, lạ là chỉ thích ngủ và giống như người phụ nữ ốm nghén vậy. Trạng thái cơ thể lúc đó rơi vào vô thức, khi tỉnh dậy thì thấy nặng đầu, sờ lên tóc đã dài đến ngang vai, nó xoắn tết và bện chặt lại với nhau không tài nào gỡ ra được”.

Tóc đanh tâm linh
Tóc đanh tâm linh

Không chỉ vậy, gọi là ốm nhưng không phải là ốm, mà trạng thái lúc đó cơ thể chìm sâu vào vô thức, không còn một ý niệm nào về sự sống và môi trường xung quanh.

Ông Thắng còn chia sẻ thêm : ” Thời gian đó, tôi lúc mê lúc tỉnh, sống nằm đó như người đã chết. Sau khi tôi khỏi ốm, liên tiếp sự lạ xảy ra. Tôi nhiều lần cảm tưởng có ai bắt mình phải đi, đi khắp nơi cũng chả biết đi vì lý do gì và đi tới đâu. Có lúc hễ thấy xe đạp là nhảy lên, xuống chỗ nào và nghỉ chỗ nào là có ai đó đã dẫn đường và định hướng trước cho mình rồi. Kể cả lúc đi bộ cũng vậy nhưng cuối cùng vẫn tìm được đường để về nhà. Khi tỉnh, mọi người nói lại mới giật mình nghĩ tới việc ma quỷ dẫn dắt mình đi”.

Và các bạn đừng nên phán xét tóc đanh là tà đạo vì không một ai muốn mình bị như vậy.

Một số câu chuyện về tóc đanh

Mái tóc đanh của bà Nghiên

Với bím tóc cứng như đá, từ lâu bà Trịnh Thị Nghiên đã trở thành một cái tên nổi tiếng ở huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa. 22 năm trước, có thông tin cho rằng mái tóc của một cụ bà 81 tuổi bỗng trở nên xơ rối và bết dính. Trong dân gian, khi tóc đanh thường cuộn tròn như con rồng nên người ta vẫn gọi là tóc rồng. Mái tóc đanh của bà dài tới 3m.

Mái tóc đanh của bà Nghiên không chỉ rối mà còn có màu khác hẳn tóc bình thường. Mái tóc bình thường của bà ấy có màu đen và mái tóc đanh của cô ấy có màu nâu.

Một số câu chuyện về tóc đanh
Một số câu chuyện về tóc đanh

Nhiều người thắc mắc làm sao các cụ bà có thể sống với mái tóc dài và nặng như vậy. Nhưng bà Nghiên nói rằng bà không còn cách nào khác ngoài việc sống chung với nó.

Trước đây, tóc của bà hoàn toàn bình thường. Đến năm 1995, bà đang chải tóc thì chợt thấy trên đầu có mấy sợi tóc rối. Sau khi gỡ bằng lược không được nên bà đã cắt bỏ. Thật bất ngờ, mái tóc kết đó bắt đầu mọc nhanh và dày hơn. Cắt bao nhiêu lần vẫn không ngừng mọc, bà Nghiên để tóc mọc tự nhiên. 22 năm sau, mớ tóc rối ấy đã dài thêm 3m.

Không dễ để làm được mái tóc kỳ quặc như vậy. Khi ra ngoài, bà Nghiên luôn chú ý đến đầu tóc. Người lớn thì muốn vuốt tóc, trẻ con thì hỏi trời biển đủ thứ. Vì vậy, để không bị chú ý, bà Nghiên phải búi tóc thành một búi lớn rồi trùm kín lại.

Mỗi lần gội đầu của cô mất khoảng một giờ. Phải mất cả ngày để làm khô tóc của cô ấy. Sống với mái tóc bù xù này khá vất vả nhưng bà Nghiên cũng quen.

Mái tóc đanh của bà Năm

Tôi tìm về thôn Viên Đình, xã Đông Lỗ, huyện Ứng Hòa (Hà Nội) hỏi thăm nhà bà Đỗ Thị Năm. Ai cũng biết vì mái tóc dị hợm bất đắc dĩ khiến bà “nổi tiếng” 30 năm trước.

Nhà bà Năm trong một con hẻm nhỏ nằm ở góc làng, khi tôi vừa gọi tên thì một bà lão xuất hiện với mái tóc quăn queo đầy bất ngờ gần như nghiêng hẳn sang một bên.

Bà Năm kể: “Tóc mình bị rối vài chỗ rồi tự rụng. Tôi tưởng tượng bánh rơi xuống có hình các con vật như đầu rồng, chim, ngựa. Có hàng chục hình thù cho đến nay. Hiện tại, nó vẫn đang kết lại và người ngoài không thể nhìn thấy hoặc cảm thấy nó đang buộc tóc lại với nhau. Tôi cảm nhận rõ điều đó nhất. Khi tóc trên đầu đanh lại, sau một thời gian, nó sẽ rụng.”

Về mái tóc kỳ lạ, bà Năm cho biết, khi ly thân cách đây 30 năm, bà đón các con về nhà cha mẹ đẻ, lúc đó tóc bà đen, bóng mượt, nổi tiếng trong vùng. dài đến gót chân. Bà nâng niu mái tóc của mình, coi mái tóc như báu vật cha mẹ ban tặng, dù bận rộn đến đâu bà cũng dành thời gian chải chuốt như gội đầu bằng châu chấu.

Ba mươi năm trước, sau một trận ốm nặng, mái tóc dài của bà bỗng bết lại thành một búi to mà tôi không tài nào gỡ ra được. Bà hoảng quá lấy kéo cắt đi và hôm sau thì đau, đầu đau như búa bổ, hơn tháng sau đầu vẫn đau, uống đủ loại thuốc cũng không khỏi. Kể từ đó, bà không dám cắt tóc nữa.

Video Tóc đanh là gì ?

Xavier Diaz

Tôi là Xavier Diaz, một người chia sẻ kiến thức và nhà sáng tạo nội dung với kinh nghiệm hơn 15 năm. Tôi mong muốn chia sẻ và truyền cảm hứng cho mọi người thông qua những kiến thức và kinh nghiệm của mình. Cùng tôi khám phá những giá trị đích thực của cuộc sống và vươn tới những mục tiêu lớn lao.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button