Vì sao TikTok bị cấm cửa tại Bỉ?

TikTok bị cấm cửa tại Bỉ” là một chủ đề đang thu hút sự quan tâm của nhiều người trong cộng đồng mạng. Trong thời gian gần đây, nhiều trang tin tức,đã đưa tin về việc Bỉ cấm sử dụng ứng dụng trên toàn quốc. Vì sao TikTok bị cấm cửa tại Bỉ? Và nếu như TikTok bị cấm ở Bỉ, thì điều này sẽ ảnh hưởng đến người dùng như thế nào? Trong bài viết này, beefdaily.com.vn sẽ giúp bạn  tìm hiểu và phân tích những thông tin liên quan đến việc TikTok bị cấm tại Bỉ, từ đó giúp bạn hiểu rõ hơn về tình hình này và các ảnh hưởng của nó tới người dùng.

vì sao tiktok cấm cửa tại Bỉ
Vì sao Tiktok cấm cửa tại Bỉ

I. Vì sao tikok bị cấm cửa tại Bỉ?


TikTok bị cấm cửa tại Bỉ do nhiều nguyên nhân khác nhau. Trước khi cấm, Ủy ban Châu Âu đã đưa ra các lời khuyên cho các quốc gia thành viên của liên minh về các vấn đề an ninh mạng và bảo vệ quyền riêng tư. Tuy nhiên, với Bỉ, các vấn đề liên quan đến việc bảo vệ trẻ em chính là lý do chính để cấm TikTok.

Cụ thể, Bỉ đã cấm TikTok do lo ngại về những nội dung có hại cho trẻ em trên nền tảng mạng xã hội này. Nhiều video có chứa những hình ảnh bạo lực, khiêu dâm và vi phạm các quy định về bảo vệ trẻ em đã được phát hiện trên TikTok.

Bên cạnh đó, TikTok cũng được cho là không đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn bảo mật thông tin cá nhân của người dùng. Các thông tin cá nhân của người dùng có thể bị lộ ra ngoài mạng nếu không được bảo vệ tốt.

Vì những lý do này, chính phủ Bỉ đã quyết định cấm TikTok với hy vọng bảo vệ trẻ em và người dùng mạng khỏi những ảnh hưởng tiêu cực. Tuy nhiên, việc cấm cửa TikTok cũng gây ra nhiều tranh cãi về tự do ngôn luận và quyền riêng tư.

Vì sao TikTok bị cấm cửa tại Bỉ?
Vì sao Tiktok bị cấm cửa tại Bỉ?

II. “Tiktok bị cấm cửa tại Bỉ ” trong thời gian bao lâu?


TikTok bị cấm tại Bỉ trong thời gian tạm thời là 6 tháng, kể từ khi Thủ tướng Alexander De Croo ra lệnh cấm vào tháng 3 năm 2023. Lệnh cấm này chỉ áp dụng cho các thiết bị sử dụng chi phí của chính phủ liên bang và đăng ký trên hệ thống chính phủ liên bang. Tuy nhiên, Thủ tướng De Croo cũng khuyến cáo nhân viên chính phủ liên bang không nên cài đặt TikTok trên các thiết bị cá nhân của họ. Ngoài ra, CNS (Hội đồng An ninh quốc gia Bỉ) cũng đề nghị cấm TikTok tại các khu vực tư nhân và đang kêu gọi cảnh giác với những rủi ro liên quan đến việc sử dụng ứng dụng này.

III. “Tiktok bị cấm cửa tại Bỉ “ảnh hưởng như thế nào tới người dùng?


Việc TikTok bị cấm cửa tại Bỉ sẽ ảnh hưởng đến các người dùng của ứng dụng này trong nước. Theo lệnh cấm mới đây của Thủ tướng Bỉ, TikTok sẽ không được cài đặt trên bất kỳ thiết bị nào sử dụng phần hoặc toàn bộ chi phí của chính phủ liên bang, cũng như đăng ký trên hệ thống chính phủ liên bang trong 6 tháng tới. Điều này có nghĩa là các nhân viên chính phủ liên bang tại Bỉ sẽ không được sử dụng TikTok trên các thiết bị công việc của mình.

Tuy nhiên, lệnh cấm này không áp dụng đối với thiết bị cá nhân của các nhân viên chính phủ liên bang, vì vậy người dùng tư nhân vẫn có thể tiếp tục sử dụng TikTok. Tuy nhiên, Thủ tướng Bỉ cũng khuyến cáo các nhân viên chính phủ không nên cài đặt TikTok trên các thiết bị cá nhân của họ.

Điều này có thể ảnh hưởng đến sự phổ biến của TikTok tại Bỉ và các người dùng của ứng dụng này tại đây. Nếu nhiều người sử dụng cảm thấy lo lắng về tính an toàn và bảo mật của dữ liệu cá nhân của họ trên TikTok, họ có thể quyết định không sử dụng ứng dụng này nữa hoặc tìm kiếm các ứng dụng khác để thay thế.

Tuy nhiên, TikTok vẫn phủ nhận những cáo buộc liên quan đến việc thu thập dữ liệu và bảo mật thông tin người dùng, và công bố một gói biện pháp mới để tăng cường bảo vệ dữ liệu người dùng ở châu Âu. Việc này có thể giúp tạo ra sự tin tưởng đối với người dùng, tuy nhiên vẫn cần thời gian để đánh giá tác động của lệnh cấm này đến việc sử dụng TikTok tại Bỉ.

Vì sao TikTok bị cấm cửa tại Bỉ?
“Tiktok bị cấm cửa tại Bỉ “ảnh hưởng như thế nào tới người dùng?

IV. Những quốc gia có lệnh cấm cửa Tiktok


Hiện nay, một số quốc gia trên thế giới đã áp đặt lệnh cấm hoặc hạn chế sử dụng TikTok. Một số trong số những quốc gia này bao gồm:

  • Ấn Độ áp đặt lệnh cấm đối với TikTok và hàng chục ứng dụng Trung Quốc khác, bao gồm ứng dụng nhắn tin WeChat, vào năm 2020 do lo ngại về quyền riêng tư và bảo mật. Lệnh cấm diễn ra ngay sau cuộc đụng độ giữa quân đội Ấn Độ và Trung Quốc tại biên giới Himalaya.Mặc dù các công ty đã có cơ hội trả lời các câu hỏi liên quan đến yêu cầu về quyền riêng tư và bảo mật nhưng lệnh cấm đã được thực hiện vĩnh viễn vào tháng 1/2021.
  • Vào tháng 12/2022, Đài Loan đã áp đặt lệnh cấm đối với TikTok sau khi FBI cảnh báo rằng TikTok gây ra rủi ro an ninh quốc gia. Các thiết bị của chính phủ, bao gồm điện thoại di động, máy tính bảng và máy tính để bàn, không được phép sử dụng phần mềm do Trung Quốc sản xuất, bao gồm các ứng dụng như TikTok hoặc Xiaohongshu, một ứng dụng nội dung lối sống của Trung Quốc..
  • Tuần này, Hoa Kỳ cho biết các cơ quan chính phủ có 30 ngày để xóa TikTok khỏi các thiết bị và hệ thống liên bang do các mối quan tâm bảo mật dữ liệu. Lệnh cấm chỉ áp dụng cho các thiết bị của chính phủ, mặc dù một số nhà lập pháp Hoa Kỳ đang ủng hộ về một lệnh cấm toàn diện. Trung Quốc đã có những phản ứng với Hoa Kỳ vì cấm TikTok, mô tả lệnh cấm là lạm dụng quyền lực nhà nước và đàn áp các công ty của các quốc gia khác. Hơn một nửa trong số 50 tiểu bang Hoa Kỳ cũng đã cấm ứng dụng khỏi các thiết bị của chính phủ.
  • Sau thông báo của Hoa Kỳ, Canada hôm thứ đã công bố các thiết bị do chính phủ cấp không được sử dụng TikTok, với lý do TikTok gây ra rủi ro không thể chấp nhận được đối với quyền riêng tư và bảo mật. Nhân viên cũng sẽ bị chặn tải xuống ứng dụng trong tương lai.
Vì sao TikTok bị cấm cửa tại Bỉ?
Những quốc gia có lệnh cấm cửa Tiktok

Việc cấm hoặc hạn chế sử dụng TikTok đã ảnh hưởng đến hàng triệu người dùng trên toàn thế giới, đặc biệt là những người trẻ tuổi. TikTok đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của nhiều người và được xem là một công cụ quan trọng để giao tiếp và tạo ra nội dung sáng tạo. Tuy nhiên, các quyết định cấm hoặc hạn chế sử dụng TikTok được đưa ra để bảo vệ an ninh mạng và quyền riêng tư của người dùng, cũng như giữ vững các giá trị truyền thống của từng quốc gia.

Trên là những thông tin về việc “Tiktok bị cấm cửa tại Bỉ” .Hy vọng giúp ích được cho bạn .Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button