Là Gì

Rusting Moon là gì ? Sự thật về Rusting Moon

Chắc hẳn chúng ta đã nghe tới những khái niệm như rỉ sét và ăn mòn như các đồ vật bằng sắt bỉ rỉ sét hoặc là những chiếc cọ sắt bị ăn mòn theo thời gian nhưng bạn đã nghe thấy hiện tượng mặt trăng bị rỉ sét chưa hãy cùng tham khảo ngay hiện tượng Rusting Moon là gì ? Sự thật về mặt trăng bị rỉ sét như thế nào hãy cùng tham khảo chi tiết bên dưới đây với beefdaily.com.vn nhé !

Rusting Moon là gì ? Sự thật về Rusting Moon
Rusting Moon là gì ? Sự thật về Rusting Moon

Rusting Moon là gì ?

Rusting Moon là hiện tượng mặt trăng đang bị rỉ sét . Nghiên cứu mới từ tàu sứ mệnh mặt trăng Chandrayaan-1 của Ấn Độ cho thấy Mặt trăng đang rỉ sét. Phát hiện khó hiểu này đã dẫn các nhà khoa học vào một cuộc tìm kiếm hấp dẫn để tìm câu trả lời cho việc làm thế nào mà sự hình thành dường như không thể xảy ra này lại diễn ra trên Mặt trăng thiếu oxy, cách xa các lớp trầm tích nước và ở cực của vệ tinh.

Rusting Moon là gì ?
Rusting Moon là gì ?

Tại sao lại xảy ra hiện tượng Rusting Moon ?

Trên Trái đất, khi nước và oxy tương tác với sắt, rỉ sét hình thành. Trên sao Hỏa, lượng nước dồi dào trong quá khứ của hành tinh và nồng độ oxy trong khí quyển đã bị gió mặt trời làm mất đi không gian từ lâu kết hợp với sắt trên bề mặt của nó để tạo cho hành tinh này màu đỏ.

Tại sao lại xảy ra hiện tượng Rusting Moon ?
Tại sao lại xảy ra hiện tượng Rusting Moon ?

Nhưng làm thế nào mà mặt trăng có thể rỉ sét  khi không có oxy và nước ? Các nhà khoa học đổ dữ liệu thu được từ tàu vũ trụ Chandrayaan-1 của Tổ chức nghiên cứu vũ trụ Ấn Độ (ISRO) đã phát hiện ra dấu hiệu cho thấy rõ ràng sự hiện diện của hematit, một loại oxit sắt phổ biến (hoặc rỉ sét), trên bề mặt mặt trăng.

Phát hiện này đã chứng minh một lý thuyết lâu đời về nước đóng băng và mối quan hệ của nó với Mặt trăng. Nhưng nghiên cứu mới sử dụng những phát hiện của Chandrayaan-1 đã mang lại một điều bất ngờ : hiện tượng Rusting cách xa các mỏ nước vùng cực đó.

Nguyên nhân dẫn đến Rusting Moon

Sau khi nghiên cứu Hóa ra, Trái đất là nguyên nhân – với một chút trợ giúp từ Mặt trời . Gió Mặt trời thường xuyên bắn phá Mặt trăng bằng hydro, điều này thực sự khiến hematit khó hình thành hơn vì hydro bổ sung các electron vào vật liệu mà nó tương tác. Hematite cần điều ngược lại: một chất oxy hóa để loại bỏ các điện tử.

Nguyên nhân dẫn đến Rusting Moon 
Nguyên nhân dẫn đến Rusting Moon

Phần lớn nhất của câu trả lời bắt nguồn từ từ trường bảo vệ của Trái đất. Liên quan đến câu hỏi hóc búa về Rusting Moon, từ trường của Trái đất uốn cong gió mặt trời quanh hành tinh, bảo vệ chúng ta khỏi dòng hạt năng lượng liên tục – và hydro rất bất lợi cho sự hình thành rỉ sét.

Các nhà khoa học đề xuất rằng các hạt bụi di chuyển nhanh thường xuyên bay trên Mặt trăng có thể giải phóng các phân tử nước sinh ra trên bề mặt, trộn chúng với sắt trong đất mặt trăng. Do đó tạo cơ hội cho rỉ sét hình thành.

Video chi tiết Rusting Moon là j ?

Xavier Diaz

Tôi là Xavier Diaz, một người chia sẻ kiến thức và nhà sáng tạo nội dung với kinh nghiệm hơn 15 năm. Tôi mong muốn chia sẻ và truyền cảm hứng cho mọi người thông qua những kiến thức và kinh nghiệm của mình. Cùng tôi khám phá những giá trị đích thực của cuộc sống và vươn tới những mục tiêu lớn lao.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button