Omnipod là gì ? Chi tiết về hệ thống Omnipod

Bệnh tiểu đường là một tình trạng sức khỏe mãn tính ảnh hưởng đến lượng đường trong máu. Trong một số trường hợp, nó đòi hỏi phải quản lý liên tục dưới hình thức theo dõi lượng đường trong máu và sử dụng insulin. Các công nghệ như hệ thống Omnipod có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc quản lý này và cải thiện việc chăm sóc cho những người mắc bệnh tiểu đường. Bài viết này sẽ thảo luận về Omnipod là gì, nó bao gồm những tính năng gì và liệu nó có giúp mọi người kiểm soát bệnh tiểu đường hay không.  Hãy cùng tham khảo bên dưới đây với beefdaily.com.vn nhé !

Omnipod là gì ? Chi tiết về hệ thống Omnipod
Omnipod là gì ? Chi tiết về hệ thống Omnipod

Dựa vào liệu pháp insulin để kiểm soát bệnh tiểu đường có thể gây căng thẳng. Lo lắng về lượng đường trong máu có thể dẫn đến một tình trạng gọi là lo lắng về hạ đường huyết , và nghiên cứu chỉ ra rằng căng thẳng có thể ảnh hưởng đến các biện pháp đo lường đường huyết . Những tiến bộ trong công nghệ tự động hóa việc chăm sóc có thể giúp cải thiện việc kiểm soát đường huyết và chất lượng cuộc sống.

Omnipod là gì ?

Omnipod là dạng một máy bơm insulin không ống, không thấm nước và có thể đeo được do Tập đoàn Insulet có trụ sở tại Massachusetts sản xuất.

Omnipod là gì ?
Omnipod là gì ?

Theo Insulet, các thiết bị của nó, còn được gọi là vỏ, là một giải pháp thay thế cho máy bơm insulin truyền thống và là phương pháp điều trị insulin hiệu quả. Công ty đề xuất Omnipod sử dụng công nghệ Pod Therapy độc quyền để cung cấp insulin liên tục trong khoảng 3 ngày mà không cần tiêm nhiều lần.

Omnipod là gì ?
Omnipod là gì ?

Các nhóm có thể cung cấp các liều insulin tác dụng nhanh được cá nhân hóa dựa trên tỷ lệ mà một người lập trình vào thiết bị Quản lý bệnh tiểu đường cá nhân (PDM). Mọi người cũng có thể kết hợp công nghệ Omnipod với máy theo dõi glucose liên tục (CGM) để tạo ra hệ thống phân phối insulin tự động (AID) .

Omnipod là gì ?
Omnipod là gì ?

Một hệ thống AID, mà một số người có thể gọi là tuyến tụy nhân tạo hoặc hệ thống vòng kín lai , có thể giúp bắt chước chức năng của một tuyến tụy khỏe mạnh. Nghiên cứu cho thấy rằng các hệ thống cung cấp insulin tự động có thể cải thiện đáng kể việc quản lý bệnh tiểu đường ở người lớn , trẻ em và thanh thiếu niên .

Tính năng của Omnipod

Các tính năng của Omnipod bao gồm:

Tính năng của Omnipod
Tính năng của Omnipod
 • Khả năng đeo: Mọi người có thể đeo những chiếc túi tương đối rời rạc ở hầu hết các địa điểm mà họ thường tiêm. Vỏ có thể chứa 85–200 đơn vị insulin tác dụng nhanh và người dùng có thể đeo chúng trong tối đa 3 ngày.
 • Khả năng truy cập: Với các phiên bản mới hơn, mọi người có thể sử dụng điện thoại thông minh của họ thay vì PDM để điều khiển thiết bị.
 • Không thấm nước: Mọi người có thể đeo thiết bị trong nước ở độ sâu tối đa 25 feet trong 60 phút, nghĩa là sử dụng an toàn khi tắm hoặc khi bơi
 • Tự do di chuyển: Vì vỏ không có ống như máy bơm insulin truyền thống nên người dùng có thể tự do di chuyển hơn.
 • Liệu pháp Pod: Tính năng này cho phép người dùng lập trình không dây insulin của họ, loại bỏ nhu cầu tiêm nhiều lần hàng ngày.
 • Có thể tùy chỉnh: Không giống như các hệ thống AID thế hệ đầu tiên khác, Omnipod cho phép mọi người điều chỉnh các mục tiêu glucose cho phù hợp với nhu cầu của họ.
 • Thuật toán thông minh: Chương trình có thể tìm hiểu nhu cầu của người dùng và xác định thời điểm cần điều chỉnh. Nếu một người kết nối nhóm với CGM, thiết bị có thể tự động điều chỉnh tỷ lệ insulin cơ bản (nền) dựa trên các giá trị đường huyết hiện tại và dự kiến.

Omnipod đã có trên thị trường chưa ?

Hệ thống Omnipod 5 AID vẫn đang chờ Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) phê duyệt, nó có thể cải thiện đáng kể các biện pháp đo đường huyết ở những người mắc bệnh tiểu đường.

Omnipod đã có trên thị trường chưa ?
Omnipod đã có trên thị trường chưa ?

Kết quả của một nghiên cứu lâm sàng đa trung tâm năm 2021 do Insulet tài trợ cho thấy hệ thống Omnipod 5 có thể cải thiện đáng kể kết quả bệnh tiểu đường ở trẻ em và người lớn. Sau ba tháng sử dụng hệ thống, những người tham gia đã có:

 • Tỷ lệ hạ đường huyết thấp hơn
 • Tỷ lệ tăng đường huyết thấp hơn
 • Tăng thời gian trong phạm vi hoặc thời gian ở trong phạm vi đường huyết mục tiêu
 • Cải thiện mức HbA1c , đo mức đường huyết trung bình trong 2–3 tháng trước đó

Nghiên cứu đề xuất rằng thiết bị cũng có thể giúp cải thiện chất lượng cuộc sống. Theo diaTribe, 92% người lớn và thanh thiếu niên và 99% trẻ em chọn tiếp tục sử dụng Omnipod 5 sau khi hoàn thành thử nghiệm.

Một cuộc đánh giá bệnh nhân ngoại trú khác vào năm 2021 do Insulet tài trợ cũng chỉ ra rằng hệ thống Omnipod 5 an toàn và hoạt động tốt ở những người từ 6–70 tuổi ở mọi mức đường huyết mục tiêu. Ngoài ra, một bài báo năm 2021 nêu bật tính an toàn của hệ thống Omnipod 5 đối với trẻ nhỏ mắc bệnh tiểu đường loại 1. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là Insulet đã tài trợ cho nghiên cứu và một số tác giả có liên hệ với công ty.

Ưu và nhược điểm của Omnipod

Ưu điểm

 • Có thể cải thiện quản lý bệnh tiểu đường và chất lượng cuộc sống.
 • Loại bỏ nhu cầu tiêm thường xuyên bằng ống tiêm hoặc bút insulin.
 • Thuận tiện hơn.
 • Lưu trữ dữ liệu và thông tin hữu ích có thể tối ưu hóa quản lý.
 • Dễ sử dụng và tự động hóa nhiều bước để theo dõi đường huyết.
Ưu và nhược điểm của Omnipod 
Ưu và nhược điểm của Omnipod

Nhược điểm

 • Khá tốn kém về chi phí mua mới.
 • Sự phụ thuộc vào công nghệ.
 • Có thể gây kích ứng da nơi ống thông xuyên qua da.
 • Có thể rơi ra .

Những đối tượng sử dụng Omnipod

Insulet cho biết các sản phẩm của họ phù hợp với những người mắc bệnh tiểu đường loại 1 hoặc loại 2 . Công ty cho rằng thiết bị y tế nhỏ này có thể giúp đơn giản hóa việc quản lý bệnh tiểu đường và là một giải pháp thay thế khả thi cho liệu pháp tiêm insulin.

Những đối tượng sử dụng Omnipod 
Những đối tượng sử dụng Omnipod

Để có được một hệ thống Omnipod, một người sẽ điền vào một mẫu thông tin và trải qua một cuộc điều tra về quyền lợi bảo hiểm. Nếu cá nhân hài lòng với các lựa chọn và chi phí, bác sĩ có thể kê đơn cho họ một hệ thống. Người dùng mới có thể tổ chức một buổi đào tạo về cách sử dụng hệ thống ảo hoặc tại phòng khám.

Tổng kết

Omnipod là một thiết bị truyền insulin liên tục không có ống, hoạt động tương tự như máy bơm insulin. Mọi người có thể sử dụng thiết bị y tế này để giúp tự động hóa liệu pháp insulin tác dụng nhanh của họ.

Các cá nhân cũng có thể kết hợp công nghệ Omnipod với máy theo dõi lượng đường trong máu liên tục để tạo ra một hệ thống vòng kín kết hợp, có thể bắt chước chức năng của một tuyến tụy khỏe mạnh. Nghiên cứu cho thấy rằng các hệ thống này có thể giúp cải thiện việc quản lý bệnh tiểu đường và chất lượng cuộc sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button