Nhất Kép Nhì Vôi là gì ?

Chắc hẳn nếu bạn ở Bắc Giang hoặc đã từ làm những công việc chạy xe đi qua đây thì không thể không nghe thấy câu tục ngữ Nhất Kép Nhì Vôi là gì vậy thực chất câu nói này ám chỉ điều gì về Bắc Giang hãy cùng làm rõ ngay bên dưới đây với beefdaily.com.vn nhé !

Nhất Kép Nhì Vôi là gì ?
Nhất Kép Nhì Vôi là gì ?

Nhất Kép Nhì Vôi là gì ?

Gần đây chúng ta nghe thấy câu Nhất Kép Nhì Vôi và có những video quay xuất hiện những túp nhà nhỏ trong đó có 3 4 cô nhân viên đang ngồi trò chuyện như bên dưới :

@quangmatau1 Đặc sản đất kép 98BG ae ai đã từng đặt chân đến phố văn minh này🤣🤣🤣 #98bacgiang ♬ nhạc nền – fbconmuangangqua1

Nhất Kép Nhì Vôi là gì ?

Nhất Kép Nhì Vôi là câu nói ám chỉ đến một “đặc sản” mà chỉ có ở Thị Trấn Kép và Thị Trấn Vôi và “đặc sản” đó chính là G.á.i dịch vụ mà nhiều người vẫn ví von rằng đó là những cô giá lấy lỗ làm lãi. Từng nơi sẽ có những đặc sản riêng ví dụ Hà Nội có Trần Duy Hương thì tương tự Bắc Giang sẽ là Nhất Kép Nhì Vôi.

Phố kép và phố vôi được gọi là phố dịch vụ , phố khoái lạ , phố đèn đỏ.

Tại sao Nhất Kép Nhì Vôi lại có nhiều đặc sản này đến thế ?

Thị Trấn Vôi Và Thị Trấn Kép ở Bắc Giang là tuyến đường có nhiều xe tải xe chở hàng hóa đi qua vì vậy mà những dịch vụ về ăn uống nghỉ ngơi rất phổ biến vậy tại sao những chuyến xe tải những chuyến xe chở hành lại hay nghỉ ngơi ở đây .

Tại sao Nhất Kép Nhì Vôi lại có nhiều đặc sản này đến thế ?

Vì phải trải qua những cung đường khi vận chuyển hàng hóa từ cửa khẩu về đây và khi trải qua một chuyến đường dài như thế cần phải được nghỉ ngơi vì vậy mà Thị Trấn Vôi Và Thị Trấn Kép là điểm dùng chân lý tưởng của các bác tài vì vậy mà dịch vụ Nhất Kép Nhì Vôi từ đó cũng trở lên phổ biến hơn.

Thị Trấn Kép và Thị Trấn Vôi ở đâu ?

Thị trấn Kép là một thị trấn nhỏ huyện Lạng Giang tỉnh Bắc Giang. Là giao của nhiều tuyến giao thông quan trọng của khu vực Đông Bắc Việt Nam như tuyến Kép – Bố Hạ (Yên Thế), Kép – Quảng Ninh, Hà Nội – Lạng Sơn.

Thị Trấn Kép và Thị Trấn Vôi ở đâu ?

  • Tổng diện tích theo k2 là: 0,65 km²
  • Tổng số dân: 2506 người (1999)
  • Mật độ dân số đạt 3855 người/km².

Thị trấn Vôi là huyện lị của huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang, nước Việt Nam.

  • Tổng diện tích theo k2 là: 3,36 km²
  • Tổng số dân: 5563 người
  • Mật độ dân số đạt 1656 người/km².

Thị trấn Vôi là nơi giao nhau của các tuyến đường như quốc lộ 1A, tỉnh lộ 295 và tỉnh lộ 293.

Video chit tiết về Nhất Kép Nhì Vôi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button