Nft, cz, sam, blockchain, ftt, binance Thông tin mới nhất

Dưới đây là Nft, cz, sam, blockchain, ftt, binance Thông tin mới nhất hãy cùng tham khảo với beefdaily.com.vn nhé !

Chúng ta có thể không bao giờ biết đế chế tiền điện tử của Sam Bankman-Fried (SBF) đã sụp đổ đến mức nào, hay thiệt hại về tài sản thế chấp sẽ gây ra cho ngành, nhưng chúng ta biết những rủi ro chính khi chơi. Và đáng buồn thay, đó là những vấn đề tương tự mà Bitcoin đã được tạo ra hơn một thập kỷ trước để giải quyết: tự xử lý tài chính, sự kiêu ngạo của con người và thị trường không rõ ràng.

Điều gì vừa xảy ra: Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới theo khối lượng, đã đồng ý mua một đối thủ cạnh tranh mà họ đã nuôi dưỡng ban đầu và sau đó gần như bị phá sản, FTX. Giám đốc điều hành Binance Changpeng “CZ” Zhao đã xác nhận thỏa thuận trên Twitter, cho biết hai sàn giao dịch đã ký một bức thư ý định không ràng buộc.

Thỏa thuận, vẫn phải tuân theo các quy trình thẩm định và chưa hoàn thành, là một biện pháp chốt chặn để cứu sàn giao dịch tiền điện tử của SBF khỏi tình trạng mất khả năng thanh toán. Nó có khả năng sẽ làm dịu các thị trường đã bị rung chuyển bởi sự rạn nứt công khai giữa hai gã khổng lồ tiền điện tử nổi tiếng là đi đơn giản bằng tên viết tắt của họ.

Đây là một cú ngã siêu tốc đối với SBF – chàng trai áp phích tiền điện tử được yêu thích một thời, người đã dán tên sàn giao dịch của mình trên khắp các sân vận động và đăng trên tạp chí bóng bẩy – người chỉ vài tháng trước được gọi là “JP Morgan” của tiền điện tử vì những nỗ lực của anh ta trong việc hỗ trợ phá sản các doanh nghiệp blockchain như BlockFi .

“Mọi thứ đã đi vào vòng tròn, và các nhà đầu tư đầu tiên và cuối cùng của FTX.com đều giống nhau: chúng tôi đã đi đến thỏa thuận về một giao dịch chiến lược với Binance cho FTX.com (DD đang chờ xử lý, v.v.)”, Bankman-Fried đã tweet hôm thứ Ba , sử dụng cách viết tắt của cụm từ “thẩm định”.

Vẫn giữ nguyên mô típ vòng tròn đầy đủ, điều đáng chú ý là SBF luôn coi blockchain nhiều hơn như một phương tiện để kết thúc. Anh ấy đã tham gia tiền điện tử sau một vài năm với tư cách là một nhà phân tích Jane Street, với mục đích đã nêu là kiếm càng nhiều tiền để đạt được nhiều ảnh hưởng nhất có thể. Đó sẽ là một tâm lý tốt trong tiền điện tử nếu SBF bất kỳ tình yêu rõ ràng nào đối với các công cụ và giao thức giúp anh ta trở nên giàu có.

Thay vào đó, SBF, một nhà tài trợ lớn về chính trị, người đã chi 50 triệu đô la trong chu kỳ bầu cử Mỹ vừa qua, đã sử dụng ảnh hưởng của mình để thúc đẩy các quy định khiến khách hàng và đối thủ cạnh tranh của anh ta bị xù lông. Ông là người đề xuất mạnh mẽ dự luật DCCPA sẽ tạo ra một hệ thống cấp phép giống như môi giới cho tài chính phi tập trung và lập luận chống lại quyền riêng tư tài chính.

Đó là những gì anh ấy nói trước công chúng. Đối với CZ, mối quan tâm lớn hơn là những gì được nói đằng sau cánh cửa đóng kín, “[W] e sẽ không hỗ trợ những người vận động hành lang chống lại những người chơi khác trong ngành sau lưng họ,” CEO Binance đã tweet vào cuối tuần này. Đây là nỗ lực của CZ trong việc “minh bạch”, anh ấy nói, giải thích về một giao dịch lớn hơn 500 triệu đô la FTT token cho Binance được thực hiện vào ngày hôm trước.

Anh ấy đã thông báo Binance sẽ bán những mã thông báo này vào thị trường mở và đưa ra một so sánh đáng lo ngại với LUNA, một dự án khác của Binance đã sớm trở lại và sau đó đã sụp đổ sau khi ngân hàng hoạt động . CZ đã nắm bắt thời điểm gây ra bởi sự không chắc chắn của thị trường, sau khi tài chính của Alameda Research bị rò rỉ cho CoinDesk.

Mối liên hệ giữa FTX và công ty chị em của nó, quỹ đầu cơ Alameda, về mặt lịch sử không rõ ràng ngoài việc cả hai đều được thành lập bởi SBF. Báo cáo tài chính bị rò rỉ cho thấy phần lớn tài sản của Alameda không có tính thanh khoản hoặc các altcoin bị khóa – nhiều trong số đó SBF có cổ phần bao gồm FTT, SOL và SRM ( mã thông báo từ sàn giao dịch phi tập trung Serum do Bankman-Fried đồng sáng lập).

Mike Burgersburg, nhà phân tích thị trường độc lập của Dirty Bubble Media, người đã sớm gọi sự sụp đổ của Terra / LUNA , cho biết: “Alameda sẽ không bao giờ có thể sử dụng một phần đáng kể FTT để trả các khoản nợ của mình .

Các đợt điều hành ngân hàng có thể là những lời tiên tri tự đầy mình . Mặc dù một số nhà phân tích cho biết không có khả năng FTX hoặc Alameda sẽ bị ký quỹ, nhưng các nhà đầu tư đã bắt đầu rút vốn , lo ngại rằng vốn của họ sẽ bị khóa trong các thủ tục phá sản như với neobanks Celsius Network và Voyager Digital .

Giám đốc điều hành của Bankman-Fried và Alameda Caroline Ellison đã làm những gì họ có thể làm để xoa dịu thần kinh của các nhà đầu tư, đề nghị giảm thiểu tình trạng bán tháo mạnh của FTT bằng cách cung cấp CZ $ 22 cho mỗi mã thông báo . Ellison cho biết tài liệu tài chính bị rò rỉ không tính đến 10 tỷ đô la khác mà Alameda bị cáo buộc có, trong khi SBF nói rằng các khoản tiền của khách hàng là “an toàn” và không bao giờ được giả định lại vào các giao dịch tiền điện tử khác.

Phân tích trên chuỗi cho thấy một câu chuyện đáng lo ngại hơn. Stablecoin và các tài sản khác đã rút khỏi FTX. Trước khi giao dịch mua Binance được công bố vào ngày hôm nay, các nhà giao dịch đã rút tất cả số bitcoin FTX có khỏi nền tảng, theo Coinglass. Alameda đã mở khóa tiền từ các nền tảng DeFi khác nhau để gửi ETH đến FTX, dường như không quan tâm đến phí rút tiền cao.

Người dùng FTX đã bắt đầu tweet về sự chậm trễ trong việc chuyển tiền từ nền tảng, trong khi BitDAO yêu cầu Alameda chứng minh rằng họ vẫn nắm giữ 100 triệu mã thông báo BIT mà công ty giao dịch đã mua vào tháng 11 năm ngoái và bắt đầu bỏ phiếu xem có nên giảm bớt 3,36 triệu mã thông báo FTT mà BitDAO kiếm được hay không thỏa thuận đó.

Trong suốt quá trình này, các nhà bình luận trong ngành đã chỉ trích SBF vì sự thiếu minh bạch của sàn giao dịch và kêu gọi anh ta đưa ra bằng chứng về dự trữ cho cả FTX và Alameda. Các nhà phê bình lưu ý: “Không có nhiều điều để hỏi, với sự nổi bật gần đây của SBF về sự cần thiết phải có nhiều quy định hơn và quản trị tốt hơn trong tiền điện tử,” Jeff John Roberts của Fortune đã viết .

Hôm qua, rõ ràng là Binance sẽ từ chối đề nghị của SBF về việc bán mã thông báo FTT của họ không cần kê đơn để giảm thiểu việc bán tháo. Thay vào đó, nó sẽ nắm giữ những tài sản này – thành quả của cái mà CZ gọi là “ly hôn” – giống như một thanh Sword of Damocles. Các tiền điện tử Bellwether như BTC và ETH , giao dịch đi ngang vào ngày hôm qua, bắt đầu trượt giá trong giao dịch qua đêm.

Rõ ràng là sự lây lan sẽ rất nghiêm trọng nếu đế chế của SBF sụp đổ. Tiền điện tử bị ràng buộc bởi những nút thắt phức tạp và một khi nó làm xáo trộn toàn bộ hệ sinh thái có thể sáng tỏ – như sau sự sụp đổ của quỹ đầu cơ Three Arrows Capital . Một stablecoin được gọi là tiền internet ma thuật (MIM), được vốn hóa chủ yếu bằng FTT, đã mất giá so với đồng đô la .

Ít nhất là với các hệ thống tài chính mở như MIM, các nhà đầu tư biết họ sẽ bị thanh lý ở mức giá nào. FTX là một hộp đen và mọi người chỉ có thông tin mà SBF chọn để tiết lộ. Nhiều người bắt đầu đọc những mẩu tin đăng lại của Bankman-Fried về những đợt airdrop chưa được xác nhận dành cho người dùng FTX đã giữ vốn của họ trên sàn giao dịch như một dấu hiệu của sự tuyệt vọng.

“[R] không cần biết nó kết thúc như thế nào, đó là một đòn khác chống lại ngành công nghiệp (và các tổ chức tài chính nói chung) chỉ đơn giản vì sự thiếu minh bạch tự nguyện, nhưng đó là một dấu kiểm khổng lồ khác cho tính minh bạch của dữ liệu blockchain và các nhà nghiên cứu có kỹ năng được đào tạo để khám phá , hãy đọc và diễn giải dữ liệu này, ”Jeff Dorman, giám đốc đầu tư tại quỹ đầu cơ tiền điện tử Arca, cho biết.

Và như vậy, chúng ta đã trở lại từ đầu. Sẽ không có gì nhẹ nhõm khi SBF và CZ rõ ràng có thể đạt được các điều khoản. Nó chỉ là một thỏa thuận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button