Mãi keo là gì ?

Thời gian gần đây các bạn trẻ Gen Z sử dụng rất nhiều từ mãi keo trong các bài viết hay các cuộc nói chuyện. Vậy mãi keo là gì ? Hãy tham khảo cùng beefdaily.com.vn nhé !

Mãi keo là gì ?

Mãi keo không phải mang nghĩa đen là lọ keo mà có 2 nghĩa như sau :

 • Mãi : Mãi mãi
 • Keo: Keo sơn bền chặt
Mãi keo là gì ?
Mãi keo là gì ?

Vậy Mãi keo nghĩa là Mãi bên nhau bạn nhé. Từ này thường được các bạn trẻ Gen Z đang là sinh viên và rất trẻ sử dụng khi bình luận trong những bài viết với bạn bè của mình.

Làm thế nào để luôn mãi keo ?

Luôn động viên an ủi 

 • Là một trong những người bạn của gia đình họ, điều quan trọng là bạn phải luôn ủng hộ họ trong mọi khủng hoảng mà họ gặp phải trong cuộc sống và họ cũng sẽ làm điều tương tự cho bạn. Các bạn nên dựa vào nhau để vượt qua thời kỳ khó khăn và học hỏi từ nó. Vì vậy, cho dù đó là đám tang bạn đang tham dự hay lễ tốt nghiệp của một trong những đứa trẻ của họ, tốt nhất là bạn nên cảm nhận được sự ủng hộ và hiện diện của mình
Làm thế nào để luôn mãi keo ?
Làm thế nào để luôn mãi keo ?

Đừng nói xấu họ với người khác

 • Những người bạn tốt không nói xấu về những người bạn khác của họ, đặc biệt là khi họ không ở đó để bảo vệ bản thân. Những hành động lừa dối và thiếu an toàn này sẽ không thúc đẩy hoặc làm cho mối quan hệ của bạn phát triển , thay vào đó, nó sẽ làm ngược lại và kéo hai bạn ra xa nhau. Những người bạn lâu dài và thực sự là những người biết họ đứng về phía nào và duy trì lòng trung thành ngay cả khi bạn không ở đó.

Hỗ trợ họ trong các mục tiêu của họ

 • Nếu bạn muốn giữ họ, bạn phải hỗ trợ họ với mục tiêu và thành tích của họ. Nếu bạn của bạn là một nữ diễn viên đầy tham vọng, đừng ngần ngại đi cùng cô ấy đến buổi thử giọng cách xa cả ngàn dặm, bởi vì bạn tin tưởng vào cô ấy và bạn biết rằng sự hỗ trợ của bạn có thể giúp cô ấy thực hiện được. Làm cho họ cảm thấy rằng bạn tin tưởng vào họ ngay cả khi không ai khác muốn.

Hiểu rằng chúng cần không gian riêng để phát triển

 • Điều quan trọng là bạn bè cũng có không gian cá nhân của họ. Chúng ta không muốn trở thành một người bạn đeo bám, thiếu thốn và phiền phức, người liên tục gọi người khác đi chơi mỗi giờ mỗi ngày. Mỗi người cần thời gian ở một mình và để nạp năng lượng cho lần đi chơi với nhau tiếp theo.

Hãy cố gắng dành thời gian cho nhau

 • Ngay cả khi bạn đang sống cách xa nhau hàng dặm, điều đó không có nghĩa là tình bạn phải mất đi. Trong thời buổi giao tiếp này, các mối quan hệ được lưu giữ dễ dàng hơn với phương tiện truyền thông xã hội và viễn thông nhanh, vì vậy việc lên kế hoạch cho các cuộc họp hoặc đi chơi cũng dễ dàng hơn. Hãy cố gắng dành thời gian cho nhau, không nhất thiết phải là hàng tuần, nhưng chỉ đủ để nhóm của bạn có thể bắt kịp và có những khoảng thời gian vui vẻ bên nhau!

Hãy trân trọng những khoảng thời gian tươi đẹp

 • Thực tế thì việc hồi tưởng không phải là một chuyện buồn, khi bạn đang đi chơi với bạn bè thì điều này rất được khuyến khích. Kể về những khoảng thời gian vui vẻ và hài hước trong quá khứ được chứng minh là có thể cải thiện sức mạnh của mối quan hệ bạn có với họ. Nó chỉ cho biết bạn đã chia sẻ với nhau bao nhiêu kỷ niệm và bạn đang mong chờ nhiều hơn nữa trong tương lai.

Giữ liên lạc

 • Bạn không cần phải gọi điện hay nhắn tin cho họ mỗi ngày, điều quan trọng duy nhất là bạn giữ được liên lạc. Thỉnh thoảng gửi một tin nhắn cho bạn bè của bạn là vô hại và thậm chí còn ngọt ngào, đặc biệt nếu bạn đang hỏi xem họ đang thế nào hoặc yêu cầu đi chơi ngắn. Tất cả chúng ta đều cần nghỉ ngơi sau cuộc sống bận rộn và tận hưởng khoảng thời gian vui vẻ bên bạn bè.

Kỷ niệm các cột mốc quan trọng của họ

 • Bên cạnh việc chia sẻ một bờ vai để họ dựa vào những lúc khó khăn, bạn cũng cần giúp họ kỷ niệm những cột mốc quan trọng trong cuộc đời. Cho dù đó là việc sinh em bé mới, thăng chức tại nơi làm việc hay buổi ra mắt triển lãm nghệ thuật thành công của người bạn nghệ sĩ của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn ở đó để mở sâm panh và cổ vũ. Là một người bạn, vai trò của bạn cũng là chia sẻ những kỷ niệm vui buồn của họ trong cuộc sống.

Đặt họ trong cuộc sống của bạn

 • Cũng như bạn là một phần trong cuộc sống của họ, hãy nỗ lực để họ tham gia vào cuộc sống của bạn. Đừng đóng cửa hoàn toàn và ngừng nói chuyện với họ bất cứ lúc nào, thay vào đó hãy khiến họ cảm thấy như một gia đình và sự hiện diện của họ cũng rất quan trọng. Cho họ thấy rằng bạn coi trọng ý kiến ​​của họ và coi tình bạn của họ là một khía cạnh quan trọng trong con người bạn.

Đừng bao giờ phá vỡ lòng tin và sự tự tin của họ

 • Cuối cùng, cách tốt nhất để giữ bạn bè của bạn mãi mãi là đừng bao giờ phá vỡ lòng tin và sự tự tin của họ. Nếu họ tâm sự với bạn về bí mật của họ hoặc bất kỳ vấn đề nghiêm trọng nào, thì điều đó có nghĩa là mức độ tình bạn của bạn cao đến mức người đó tin tưởng bạn đủ nhiều về vấn đề này. Dù đó là gì, vai trò của bạn là một người bạn để mang bí mật đó xuống mồ trừ khi họ nói khác. Niềm tin rất đắt và bạn không bao giờ có thể mua được.

Video chi tiết Mãi keo là gì ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button