Là Ai

Mai Hồng Vũ là ai ngoài đời ? Phân tích cụ thể

Mỗi một bộ phim về đề tài hình sự của Đài truyền hình Việt Nam nếu tinh ý thì các bạn có thể thấy trong mỗi nhân vật đều là ẩn dụ của một nhân vật, sự kiện ngoài đời. Và trong bộ phim Sinh Tử thì nhân vật Mai Hồng Vũ  cũng vậy. Vậy Mai Hồng Vũ là ai ngoài đời ? Hãy cùng tìm hiểu với beefdaily.com.vn qua bài viết dưới đây nhé !

Mai Hồng Vũ là ai ngoài đời ?
Mai Hồng Vũ là ai ngoài đời ?

Mai Hồng Vũ là ai ngoài đời ?

Nhân vật Mai Hồng Vũ trong phim Sinh Tử là một nhân vật được xây dựng với hình tượng có tài ngoại giao khi tạo được rất nhiều mối quan hệ với các quan chức, ngân hàng và dân kinh doanh. Ngoại hình thì lúc nào cũng bảnh bao, phong độ. Nếu các bạn tinh ý thì có thể nhận ra nhân vật Mai Hồng Vũ có rất nhiều điểm tương đồng với Phan Văn Anh Vũ hay còn gọi là Vũ Nhôm ở ngoài đời.

Mai Hồng Vũ là ai ngoài đời ?
Mai Hồng Vũ là ai ngoài đời ?

Trong phim xây dựng rất khéo léo khi Mai Hồng Vũ trong phim có thể gây ảnh hưởng đến quyết định của quan chức, và có mối quan hệ rất đặc biệt với chủ tịch tỉnh Việt Thanh. Còn Phan Văn Anh Vũ ngoài đời cũng đã có mối quan hệ về tiền – quyền với những cựu lãnh đạo Đà Nẵng.

Đoàn làm phim Sinh Tử còn rất khéo léo khi tên nhân vật trong phim cũng là Vũ. Đây cũng là một điểm gợi nhắc đến Phan Văn Anh Vũ Ngoài đời.

Phan Văn Anh Vũ là ai ?

Phan Văn Anh Vũ là con út trong gia đình. Trước đây Phan Văn Anh Vũ từng làm thợ nhôm kính sau đó mở cửa hàng nhôm kính ở quận Hải Châu – Đà Nẵng. Vậy nên mới có biệt danh là Vũ Nhôm.

Phan Văn Anh Vũ là ai ?
Phan Văn Anh Vũ là ai ?

Tiểu sử Phan Văn Anh Vũ

Họ tên  Phan Văn Anh Vũ
Biệt danh Vũ Nhôm
Ngày sinh  2/11/1975
Nơi ở Quận Hải Châu – Đà Nẵng
Quân hàm Thượng tá Công an
Nghề nghiệp Doanh nhân
Chức vụ
  • Cựu Chủ tịch Hội đồng Thành viên The Sunrise Bay Đà Nẵng,
  • Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty cổ phần Xây dựng Bắc Nam 79 ở Đà Nẵng (10% cổ phần DongA Bank),
  • Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty cổ phần Nova Bắc Nam 79 ở TP.HCM,
  • Chủ tịch Hội đồng Thành viên Công ty IVC.

Những sai phạm của Phan Văn Anh Vũ

Ngày 20/12/2017, cơ quan điều tra quyết định khởi tố Phan Văn Anh Vũ về tội Cố ý làm lộ bí mật nhà nước. Cũng vào ngày hôm đó Vũ Nhôm bí mật bỏ trốn sang Singapore. Cho đến ngày 4/1/2018 Phan Văn Anh Vũ bị di lý về nước.

Những sai phạm của Phan Văn Anh Vũ
Những sai phạm của Phan Văn Anh Vũ

Vào tháng 10/2018, Phan Văn Anh Vũ bị tòa án nhân dân cấp cao Hà Nội phạt 8 năm tù về tội Cố ý làm lộ bí mật nhà nước.

Đến tháng 6/2019, Tòa án nhân dân cấp cao tp. Hồ Chí Minh phạt 17 năm tù về tội Lạm dụng chức vụ chiếm đoạt tài sản (200 tỷ đồng của Ngân hàng Đông Á ) đối với Vũ Nhôm.

Cùng tháng 6/2019, Phan Văn Anh Vũ tiếp tục bị tòa án nhân dân Hà nội phạt 15 năm tù về tội Lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ đối với việc Vũ Nhôm cho thuê sai quy định 7 khu đất vàng tại tp. Đà Nẵng và Tp. Hồ Chí Minh.

Video chi tiết Mai Hồng Vũ là ai ngoài đời ?

Dương Đại Hiệp

Kể từ khi chia tay Cô Cô ở Tuyệt Tình Cốc Tôi như mất đi phương hướng và chuyển sang Viết Blog về chủ để Là gì , Là ai , Các vụ và sự việc nóng trong xã hội ... Với hơn 5 năm kinh ngiệm quý báu của mình hy vọng những bài viết của mình có thể cung cấp giá trị tốt nhất cho các bạn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button