Là Ai

Long Tây là ai ? Long Tây và Đằng Tây

Khi Hải Bánh làm mưa làm gió tại Sài Gòn thì dưới trướng của Hải Bánh có rất nhiều đàn em cũng như chiến hữu, trong đó có 2 chiến hữu thân thiết nhất cùng xuất thân Hà Nội đó là Long Tây và Đằng Tây , hai chiến hữu này chính là một phần trong kế hoạch khử Dung Hà. Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ làm rõ về Long Tây là ai ?. Hãy cùng theo dõi với beefdaily.com.vn nhé !

Long Tây là ai ? Long Tây và Đằng Tây
Long Tây là ai ? Long Tây và Đằng Tây

Long Tây là ai ?

Lê Duy Long tức Long Tây sinh năm 1976 tại Hà Nội Long được biết đến như là một tay chân thân tín của Hải Bánh tại Sài Gòn.

Long Tây là ai ?
Long Tây là ai ?
  • Năm 1976 đến năm 1994 ở với gia đình học hết lớp 12
  • Tháng 9 năm 1994 phạm tội gây rối trật tự công cộng và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có bị tòa án thành phố Hà Nội xử 36 tháng tù giam
  • Ngày 22 tháng 7 năm 1995 đến ngày 27 tháng 3 năm 1999 đánh bạc bị Công An quận Đống Đa bắt khởi tố sau đó tại ngoại
  • Ngày 25 tháng 11 năm 1999 gây rối trật tự công cộng bị công an quận Hoàn Kiếm bắt sau đó đình chỉ điều tra ở tại Hà Nội.

Long Tây khi còn ở Hà Nội

Long Tây là một đại ca rất có số má khi là thủ phạm trong rất nhiều vụ án khác nhau trong đó có vụ vào 22 giờ ngày 19 tháng 8 năm 2001 Lê Duy Long tức Long Tây ngồi uống rượu với Nguyễn Xuân Trường (sinh năm 1974 trú tại 28 tổ 7 – Phúc Tân – Hoàn Kiếm – Hà Nội), Vũ Đình Thi (sinh năm 1974 trú tại 31b Phạm Ngũ Lão) và một người bạn của Thi chưa xác định được tại quán Hà Lê Club ở 64 Nguyễn Du – Hà Nội.

Long Tây khi còn ở Hà Nội
Long Tây khi còn ở Hà Nội

Sau uống rượu Trường điện thoại rủ Nguyễn Đăng Đức sinh năm 1969 (trú tại 16 Hàn Thuyên – Hai Bà Trưng – Hà Nội) và Nguyễn Văn Thảo (sinh năm 1972 trú tại 13 Thanh Miện – Văn Miếu – Đống Đa – Hà Nội ) là bạn của Trường đến uống rượu. Quá trình uống rượu Long Tây những có hành vi đập phá cốc chén của quán, anh Thảo và Đức can ngăn thì Long Tây không đập phá nữa nhưng rất tức Thảo và Đức.

Khoảng 1 giờ 30 phút sáng ngày 20 tháng 8 năm 2001 Đức và Thảo đi ra ngã ba Tống Duy Tân – Trần Phú ngồi ăn phở thì Trường, Thi ra ngã ba Tống Duy Tân gặp Thảo và Đức xin lỗi. Trên đường về Long nảy sinh suy nghĩ định chém Đức và Thảo rồi Long đã vào quán bên đường lấy trộm một con dao loại dao thái phở rồ ra ngã ba Tống Duy Tân thấy Đức, Thảo, Trường, Thi đang ngồi ăn phở Long cởi áo vắt lên tay che dao và xuống đi bộ . Vào hàng phở bất ngờ Long dùng dao chém một nhát ngang mặt Đức sau đó cầm dao bỏ chạy thì bị Trường, Thảo đuổi theo rồi Long cầm dao chém tiếp anh Thảo bị rách da tay và bỏ trốn.

Ngày 28 tháng 12 năm 2001 Long đến công an quận Hoàn Kiếm tự thú khai báo thành khẩn hành vi phạm tội của bản thân và bồi thường cho anh Nguyễn Đăng Đức. Anh Đức có đơn đề nghị không truy tố đối với Long còn anh Thảo bị rách da tay không yêu cầu bồi thường thương tích nên công an quận Hoàn Kiếm đã dùng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Long Tây khi vào Sài Gòn

Long Tây là một người liên quan mật thiết đến cái chết của Dung Hà. Vào đầu tháng 9 năm 2000 Lê Duy Long vào thành phố Hồ Chí Minh ở cùng Nguyễn Tuấn Hải tức Hải Bánh tại 21 Thủ Khoa Huân – Quận 1 – thành phố Hồ Chí Minh. Long Tây được Nguyễn Tuấn Hải nuôi dưỡng và dạy bảo, thời gian này Long chứng kiến việc Dung Hà cho đàn em đến quậy phá tiệm uốn tóc của Nguyễn Tuấn Hải và vũ trường Phi Thuyền.

Long Tây khi vào Sài Gòn
Long Tây khi vào Sài Gòn

Tối ngày 11 tháng 9 năm 2000 Hải bảo Long Tây lấy xe Spacy màu trắng của Anh Thư bồ Hải Bánh đến nhà Lưu Bạch Đằng tự Đằng Tây ở 56 Nguyễn Phi – chợ Tân Định – Quận 1 – thành phố Hồ Chí Minh lấy đồ. Trong 3 ngày từ 29 tháng 9 năm 2000 đến mùng 1 tháng 10 năm 2000 Long, Trường, Hải, Hưng liên tục gặp nhau bàn bạc. Khoảng 24 giờ ngày 29 tháng 9 năm 2000 Long, Trường, Hưng đi xác định nơi ở của Dung Hà.

Long trực tiếp lái xe trên xe Long nghe thấy Hưng nói với Hải: ” Em chưa biết mặt con Dung Hà” thì Hải trả lời: ” Dung Hà người thấp, béo, tóc ngắn tỉa đuổi. Nó chuẩn bị khai trương nhà mới xây và sẽ về đấy ở. Để anh hỏi lại xem cụ thể thế nào. ” Khi long điều khiển xe ôtô qua ngã ba Bùi Thị Xuân thì Hải Bánh bảo bình thường tầm tối Dung Hà hay ngồi vỉa hè trước cửa quán karaoke hóng mát với mấy đứa đàn em. Long lái xe đưa Hải, Hưng, Trường về 21 Thủ Khoa Huân rồi Long đem xe ô tô đến vũ trường Phi Thuyền trả xe và chìa khóa xe cho bảo vệ và đón taxi về nhà.

Tối ngày mùng 1 tháng 10 năm 2000 Long Tây đến vũ trường Phi Thuyền uống rượu cùng Hải, Thư, Cường. Nguyễn Tuấn Hải dặn Long tí nữa Trường và Hưng đến thì đón lên dãy bàn trên ngồi. 5 phút sau Trường cùng Hưng đến Long ra đón Trương và Hưng lên dãy bàn trên phía trên. Nguyễn Tuấn Hải, Long, Trường cùng Hưng ngồi uống rượu Hennessy và ăn hoa quả một lát thì Hải đi lên gọi Trường và Hưng ra đầu lan can sàn thứ 3 nói chuyện, sau đó Hải lấy điện thoại di động của Long đưa Trường lấy xe Spacy của Anh Thư.

Khoảng 0 giờ 30 phút ngày 2 tháng 10 năm 2000, Long Tây đi về trước giờ đến vũ trường Long gặp Đằng Tây và Lâm đang đi xe Dream 2 thì Long gọi Đằng Tây và gọi điện thoại điện vào máy tìm Trường sau đó Long cùng Đằng, Lâm đi 2 xe máy đến chỗ Trường đang ngồi ở quán bán trứng vịt tại đường Trần Quốc Thảo. Gặp Trường thì Long lấy lại điện thoại và thấy mắt trường đỏ ngầu giọng nói run mất bình tĩnh lắm lấy xe Spacy đưa về quán còn Đằng Tây đưa trường về nhà trọ, sáng hôm sau Long đến lái xe đưa về 21 Thủ Khoa Huân trả cho Nguyễn Tấn Hải

Ngày mùng 2 tháng 10 năm 2000 sau khi nghe tin Vũ Hoàng Dung bị bắn chết Long Tây biết vụ án này do Nguyễn Tấn Hải, Hưng, Trường gây ra nhưng sợ không dám tố giác.

Hiện tại Long Tây ra sao ?

Ngày 21 tháng 12 năm 2001 Long Tây bị công an thành phố Hà Nội bắt về tội cố ý gây thương tích sau vụ Năm Cam thì Long Tây đã chịu mức án nghiêm minh. Hiện tại Long Tây đã lui về ở ẩn và không còn xuất hiện trong giới giang hồ.

Hiện tại Long Tây ra sao ?
Hiện tại Long Tây ra sao ?

Video Long Tây là ai ?

Dương Đại Hiệp

Kể từ khi chia tay Cô Cô ở Tuyệt Tình Cốc Tôi như mất đi phương hướng và chuyển sang Viết Blog về chủ để Là gì , Là ai , Các vụ và sự việc nóng trong xã hội ... Với hơn 5 năm kinh ngiệm quý báu của mình hy vọng những bài viết của mình có thể cung cấp giá trị tốt nhất cho các bạn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button