Làm vỡ cốc thủy tinh là điềm gì ? Cách giải xui là gì ?

Thủy tinh thường được coi là biểu tượng của sự dễ bị tổn thương , mong manh và dễ vỡ . Thủy tinh còn được coi là biểu tượng của sự bảo vệ và sức mạnh. Nó là biểu tượng của những thứ bạn có thể nhìn thấy và nhận thức được nhưng cũng là những thứ bạn không biết và không thể nhìn thấy. Đôi khi, nó cũng tượng trưng cho sự bảo vệ vô hình. Vậy nếu như không may bạn làm vỡ đồ thủy tinh thì bạn có biết Làm vỡ cốc thủy tinh là điềm gì ? Cách giải xui là gì không ? Sau đây beefdaily.com.vn sẽ giải đáp câu hỏi đó của bạn nhé !

Làm vỡ cốc thủy tinh là điềm gì ? Cách giải xui là gì ?
Làm vỡ cốc thủy tinh là điềm gì ? Cách giải xui là gì ?

Làm vỡ đồ thủy tinh là điềm gì ? Có sao không ?

Mối quan hệ tan vỡ

Kính vỡ không chỉ đại diện cho những thứ thực tế bị vỡ mà còn là những mối quan hệ tan vỡ. Nó tượng trưng cho những điều tồi tệ và không thể lấy lại được.

làm vỡ đồ thủy tinh là điềm gì
làm vỡ đồ thủy tinh là điềm gì

Bạn có thể nghĩ rằng thủy tinh nói chung là thứ tượng trưng cho sự hồi sinh vì nó có thể được tái chế liên tục. Đúng là kính vỡ có thể hồi sinh và định hình lại.

Tuy nhiên, trong một hình thức và hình dạng mới, hình thức trước đó đã bị mất. Do đó, người ta tin rằng kính vỡ tượng trưng cho sự biến đổi và thay đổi. Nó cũng có nghĩa bạn phải chấp nhận những thay đổi và phát triển, bất kể có khó khăn như thế nào và bản chất của chúng thay đổi như thế nào.

Vỡ cốc sẽ bị 7 năm xui xẻo

Người La Mã là người đầu tiên liên hệ bảy năm xui xẻo khi thủy tinh bị vỡ Thực tế đằng sau 7 năm xui xẻo có liên quan đến một sự mê tín khác của người La Mã vì họ cho rằng cuộc sống tự đổi mới sau chu kì bảy năm. Họ tin rằng bất kỳ phần nào xui xẻo, tổn thương trong cuộc sống hoặc sức khỏe của bạn sẽ được may mắn và lành lại sau mỗi bảy năm. Vì vậy, nếu bạn làm vỡ một chiếc gương và thứ cuối cùng nó phản chiếu là hình ảnh của bạn, bạn sẽ phải trải qua sự xui xẻo kéo dài bảy năm . Sau bảy năm, lời nguyền sẽ kết thúc và vận may của bạn sẽ được hồi sinh.

vỡ cốc điềm gì
vỡ cốc điềm gì

Làm vỡ bát, cốc, thủy tinh hoặc chai lọ bằng thủy tinh

Mọi người coi một chiếc cốc hoặc bát làm bằng thủy tinh bị vỡ là một dấu hiệu may mắn và tin rằng nó mang lại may mắn và tiền bạc.

Ở một số nơi trên thế giới , làm vỡ kính được tổ chức như một nghi lễ  để mang lại may mắn và xua đuổi xui xẻo.

Ví dụ, trong nghi lễ đám cưới của người Do Thái, một chiếc ly được làm vỡ có chủ ý để tình yêu vĩnh cửu và hôn nhân được lâu dài.

vỡ cốc thủy tinh là điềm gì
vỡ cốc thủy tinh là điềm gì

Ngược lại , khi đồ thủy tinh không may bị vỡ, nó tượng trưng cho một dấu hiệu cảnh báo. Ví dụ, nó có thể gợi ý bạn nên chi tiêu tiền bạc một cách hợp lý và cẩn trọng hơn với những người xung quanh.

Một ví dụ khác tượng trưng cho ý nghĩa thiêng liêng của kính vỡ là “Ship Christening”. Đó là một truyền thống phổ biến và lâu đời, nơi một chai rượu sâm banh được đập vỡ trên mũi tàu để xua đuổi tà ma và đảm bảo một chuyến đi an toàn và may mắn cho tất cả thủy thủ đoàn.

Làm vỡ một bức tượng nhỏ bằng thủy tinh

Nếu bạn vô tình làm vỡ một bức tượng nhỏ bằng thủy tinh, ý nghĩa của bức tượng đó sẽ phụ thuộc vào ý nghĩa của bức tượng đó đối với bạn.

đánh vỡ cốc thủy tinh
đánh vỡ cốc thủy tinh

Nếu bạn rất yêu quý bức tượng đó, điều đó cho thấy rằng bạn có thể mất một thứ gì đó hoặc một người nào đó quan trọng trong cuộc sống của bạn.

Vỡ hoặc nhìn thấy thủy tinh vỡ

 • Nếu bạn đang làm ăn thua lỗ, bạn sẽ bị vỡ hoặc nhìn thấy nhiều đồ vật bằng thủy tinh bị vỡ.
 • Thường xuyên nhìn thấy kính vỡ cho thấy sự mất kết nối, mối quan hệ tan vỡ, sự cô lập và thất vọng, v.v.
 • Đồng hồ bị vỡ hoặc đồng hồ đeo tay làm bằng kính cũng được nhiều người cho là một điềm xấu. Nó cũng tượng trưng cho sự không tiến bộ và chậm trễ trong công việc.
 • Một số người còn cho rằng chiếc đồng hồ cát hoặc đồng hồ bị vỡ là dấu hiệu cảnh báo và cho thấy bạn sẽ không tiến bộ trong công việc.
 • Nếu cửa sổ phòng bạn bị vỡ, nó tượng trưng rằng bạn yếu đuối , mỏng manh và dễ vỡ . Nó cho thấy rằng lá chắn phòng thủ vô hình của bạn đã bị hư hại, và không có gì để che chắn cho bạn.
 • Nó cũng có thể có nghĩa là bạn quá lo lắng về việc chăm sóc người khác mà quên mất sự thoải mái và sức khỏe của chính mình.

Làm vỡ cốc vào mùng 1 đầu tháng

Ông bà sợ nếu chẳng may làm vỡ đồ đạc vào mùng 1 đầu tháng sẽ dẫn đến tình cảm gia đình xa cách, lục đục, mâu thuẫn dẫn đến chia tay. Ví dụ, nếu bạn vô tình làm vỡ cốc, bát, cốc, ly vào sáng mùng 1 thì ông bà bố mẹ bạn sẽ rất lo lắng về việc đi chơi ngày hôm đó vì sẽ gặp tai nạn, chết chóc …

Làm vỡ cốc vào mùng 1 đầu tháng
Làm vỡ cốc vào mùng 1 đầu tháng

Mùng 2 đầu tháng làm vỡ cốc có sao không

Một trong những điều cần tránh trong ngày mùng 1 và 2 là không làm vỡ đồ đạc.

Mùng 2 đầu tháng làm vỡ cốc có sao không
Mùng 2 đầu tháng làm vỡ cốc có sao không

Sở dĩ như vậy bởi theo phong thủy, những chiếc cốc, gương vỡ vào đầu tháng, đầu năm có nghĩa là chia tay, mất mát tài sản, tiền bạc, gia đình lục đục, gia đạo bất lợi.

Cách giải xui khi làm vỡ cốc

Đốt vía

Từ lâu, các chuyên gia phong thủy đã biết cách đốt vía ( đốt phong long ) để giải trừ những điều xui xẻo, không may mắn. Làm vỡ cốc cũng có thể đốt vía như một cách để hóa giải những điều xui xẻo, không may mắn. Khi đốt vía phải đảm bảo tất cả các cửa trong nhà phải mở, thông thoáng để tránh những điều xui xẻo và không còn tích tụ trong nhà. Bằng cách này, giải phóng tất cả năng lượng tiêu cực để không còn những điều xui xẻo tích tụ trong nhà.

cách giải xui khi làm vỡ cốc
cách giải xui khi làm vỡ cốc

Thu dọn những mảnh cốc vỡ

Việc đầu tiên bạn nên làm khi làm vỡ cốc là nhanh chóng thu dọn các mảnh vỡ để không bị thương. Những mảnh vỡ quá nhỏ nên không thể nhìn thấy được, người khác dễ giẫm lên và làm lòng bàn chân bị thương.
Tuy nhiên, một điều cấm kỵ lớn trong Phong Thủy là vứt cốc vỡ vào thùng rác. Cách tốt nhất để xua đuổi điềm xấu là dùng vải đen quấn các mảnh vỡ lại và chôn ở sân sau hoặc sân sau nhà bạn vào ban đêm.
Hoặc bạn có thể bẻ cốc thành những mảnh nhỏ, mịn và thổi đi.

Sử dụng đá phong thủy

Sử dụng đá phong thủy là một trong những cách hóa giải vận xui khi làm vỡ cốc rất hiệu quả và phổ biến. Bạn có thể chọn loại đá phong thủy phù hợp bằng cách áp dụng quy luật ngũ hành tương sinh. Một số loại đá thông thường nổi tiếng với:

Sử dụng đá phong thủy
Sử dụng đá phong thủy
 • Thạch anh hồng xua đuổi tà ma, tăng dương khí, thu hút tài lộc.
 • Xà cừ sẽ bảo vệ bạn khỏi những điều xui xẻo, một linh hồn sẽ hút mọi vận may của bạn và bao quanh bạn.
 • Nếu bạn đang đi du lịch, hãy nhớ mang theo thạch anh tím bên mình để tránh mọi sự cô đơn và xui xẻo khi bạn vắng nhà.

Sử dụng muối

Dùng muối là một cách hiệu quả để hóa giải điềm xui khi cốc vỡ. Muối được coi là một trong những vật tinh khiết, sạch sẽ rất có ý nghĩa về mặt phong thủy. Muối không chỉ có thể rửa sạch ô uế mà nó còn được dùng để chặn các luồng tiêu cực ảnh hưởng đến con người. Vì vậy, khi muốn sát trùng, bạn có thể dùng muối để pha nước tắm. Tắm sạch cơ thể bằng cách tắm với 2 thìa muối tinh trong nước ấm.

Sử dụng muối
Sử dụng muối

Giải pháp là bạn hãy rắc muối từ vai trái ra sau lưng để những điều xui xẻo nhanh chóng biến mất. Đừng ném qua vai phải của bạn vì nó có tác dụng ngược lại. Vận rủi của bạn được nhân đôi.

Thắp hương

Đây cũng là một phương pháp khá hiệu quả. Thắp hương để cầu xin ông bà tổ tiên. Sau khi làm vỡ cốc, linh hồn của bạn sẽ bị ảnh hưởng ở một mức độ nào đó. Hương có thể được đốt với mùi hăng, chẳng hạn như hương hoa nhài hoặc gỗ đàn hương. Nó không chỉ xua đuổi vận rủi mà còn giúp xoa dịu tâm trí với mùi hương phảng phất. Một lưu ý nhỏ là nên hút hương lẻ và không nên hút hương chẵn.

Cắm hoa tươi

Hoa tươi và cây xanh luôn mang năng lượng tích cực và có thể hóa giải những điều xui xẻo. Bình cắm hoa sẽ là giải pháp hữu hiệu khi vỡ bị vỡ. Đặt hoa tươi trong phòng mỗi ngày để lan tỏa năng lượng tích cực khắp ngôi nhà của bạn.

Cắm hoa tươi
Cắm hoa tươi

Năng lượng dương tích cực của hoa sẽ xua đuổi năng lượng âm tiêu cực khi làm vỡ cốc. Tuy nhiên, bạn nên luôn cố gắng giữ cho hoa tươi để chúng không bị khô hoặc héo ở nhà. Nếu bạn duy trì cắm hoa tươi tại nhà trong một tháng, sẽ không còn những điều xui xẻo nữa.

Sử dụng sức mạnh của ánh sáng

Ánh sáng là yếu tố truyền năng lượng tích cực tối đa. Nó là một trong những yếu tố mang lại năng lượng tích cực và giúp xua đuổi tà khí trong nhà. Mở cửa để ánh sáng mặt trời vào mọi ngóc ngách trong ngôi nhà của bạn.
Bằng cách thắp nến: Thắp 3 ngọn nến, 2 ngọn màu trắng, để mang lại sự an toàn và giúp giải trừ những điều xui xẻo.

Làm vỡ cốc đánh con gì ?

Một điều nữa mà cũng có rất nhiều người quan tâm là khi vỡ cốc đánh con gì ? Mặc dù điều này phụ thuộc hầu hết vào sự may mắn nhưng chúng ta cũng nên thử 1 lần, biết đâu vận may lại mỉm cười với chúng ta.

Làm vỡ cốc đánh con gì ?
Làm vỡ cốc đánh con gì ?
 • Vậy nếu làm vỡ cốc thủy tinh đánh con gì ? Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra một số gợi ý sau :
 • Nằm mơ thấy cốc bị vỡ : 48
 • Nằm mơ thấy cốc bị vỡ và chảy máu thì đánh con 60 nhé.
 • Nằm mơ thấy cốc làm bằng thủy tinh vỡ thì đánh con 30-62.
 • Mơ thấy vỡ cốc thì đánh ngay con 46 và 77.
 • Nằm mơ thấy cốc nhà thì đánh con 06, 21 sẽ trúng lớn.
 • Nằm mơ thấy cốc nhà bạn gái vỡ, các con số phù hợp là 01 và 98.
 • Nằm mơ thấy cốc nhà người thân vỡ đánh số 53 và 94.
 • Mơ mình làm vỡ 2 chiếc cốc là con 42 và 78.
 • Mơ thấy vỡ nhiều ly thì đánh số lô là 40 và 70.
 • Giấc mơ thấy mình làm vỡ chiếc cốc màu đen tương ứng với các con số 03 và 11.
 • Giấc mơ làm vỡ chiếc cốc màu đỏ là số 59 và 90.
 • Nằm mơ thấy tách cốc thành nhiều mảnh lớn nhỏ thì đánh ngay con 28 và 58 nhé.
 • Nằm mơ thấy chiếc cốc bị vỡ thành hai mảnh đánh con 29 và 35 là bạn có thể thắng lớn.

Video chi tiết Làm vỡ cốc thủy tinh là điềm gì ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button