Là một huấn luyện viên nổi tiếng Liên Quân

Dưới đây là phần đáp án cho câu hỏi Là một huấn luyện viên nổi tiếng Liên Quân trong sự kiện Giáo sư liên quân . Hãy tham khảo câu trả lời chi tiết bên dưới đây với beefdaily.com.vn nhé !

Là một huấn luyện viên nổi tiếng Liên Quân
Là một huấn luyện viên nổi tiếng Liên Quân

Là một huấn luyện viên nổi tiếng Liên Quân

Câu hỏi : 

  • Là một huấn luyện viên nổi tiếng.
  • Thâu tóm toàn bộ các giải thưởng bóng đá cấp CLB và đội tuyển.
  • Vô địch 2006 cùng đội tuyển Italia trong 1 trận chung kết nghẹt thở cùng đội tuyển Pháp

Đáp án :

Marcello Lippi Là một huấn luyện viên nổi tiếng Liên Quân

Marcello Lippi là ai ?

Marcello Lippi, Commendatore OMRI (phát âm tiếng Ý: [marˈtʃɛllo ˈlippi]; sinh ngày 12 tháng 4 năm 1948) là một cựu cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Ý và hiện là huấn luyện viên của đội tuyển quốc gia Trung Quốc. Ông từng là huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia Ý từ ngày 16 tháng 7 năm 2004 đến ngày 12 tháng 7 năm 2006 và dẫn dắt Ý giành chức vô địch FIFA World Cup 2006.

Marcello Lippi là ai ?
Marcello Lippi là ai ?

Ông được bổ nhiệm lại làm huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia Ý vào mùa hè năm 2008 và được kế nhiệm bởi Cesare Prandelli sau màn trình diễn đáng thất vọng tại Giải vô địch bóng đá thế giới 2010. Lippi được coi là một trong những huấn luyện viên vĩ đại và thành công nhất trong lịch sử bóng đá, và vào năm 2007, The Times đã đưa anh ấy vào danh sách 50 nhà quản lý hàng đầu mọi thời đại.

Trong suốt sự nghiệp huấn luyện của mình, ông đã giành được 1 chức vô địch World Cup, 5 chức vô địch Serie A, 3 chức vô địch Chinese Super League, 1 Coppa Italia, 1 FA Cup Trung Quốc, 4 Siêu cúp Ý, 1 UEFA Champions League, 1 AFC Champions League, 1 UEFA Supercup. và một Cúp Liên lục địa.

Ông là huấn luyện viên đầu tiên và duy nhất cho đến nay vô địch cả UEFA Champions League và AFC Champions League. Ông được Liên đoàn thống kê và lịch sử bóng đá quốc tế (IFFHS) vinh danh là huấn luyện viên bóng đá giỏi nhất thế giới vào năm 1996 và 1998, và Huấn luyện viên quốc gia xuất sắc nhất thế giới năm 2006.

Ông là huấn luyện viên duy nhất đã giành được các giải đấu quốc tế danh giá nhất cho cả các câu lạc bộ ở các châu lục khác nhau và cho các đội tuyển quốc gia (UEFA Champions League và Cúp Liên lục địa năm 1996 với Juventus; AFC Champions League năm 2013 với Quảng Châu; và Giải vô địch bóng đá thế giới 2006 với Ý).

Video chi tiết về câu hỏi Là một huấn luyện viên nổi tiếng Liên Quân


Xem thêm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button