Hôm nay là ngày gì của Google ?

Hôm nay là ngày gì của Google ? Hôm nay là một ngày đặc biệt mà Google Doodle mừng sinh nhật Jerry một trong những nhân vật đã tạo nền móng cho các trờ chơi điện tử ngày nay . Vậy chi tiết ông là ai ? Hãy cùng tham khảo chi tiết bên dưới đây với beefdaily.com.vn nhé !

Hôm nay là ngày gì của Google ?

Hôm nay Google tổ chức sinh nhật cho kỹ sư lập trình game Gerald Anderson Lawson . Kỹ sư Gerald Anderson Lawson luôn ham học hỏi, tư duy phản biện và logic trong cách tiếp cận giải quyết vấn đề. Ông ấy đã thúc đẩy chúng ta vượt ra khỏi vùng an toàn của mình và truyền cảm hứng cho thế hệ tiếp theo làm việc trong lĩnh vực khoa học và công nghệ.

Hôm nay là ngày gì của Google ?
Hôm nay là ngày gì của Google ?

Ông chịu ảnh hưởng của George Washington Carver khi còn là một cậu bé vào những năm 1940. Tham vọng theo đuổi nghề điện tử của anh được khơi dậy từ nguồn cảm hứng đó. Gerald Anderson Lawson làm những gì Gerald Anderson Lawson thích và yêu thích những gì Gerald Anderson Lawson làm. Thành tích của Gerald Anderson Lawson rất ấn tượng trước những khó khăn rõ ràng mà người Mỹ gốc Phi phải đối mặt vào thời điểm đó.

Câu chuyện của Gerald Anderson Lawson đã bị xóa sổ trong lịch sử trò chơi điện tử do sự sụp đổ của thị trường. Nhưng trong vài năm gần đây, Gerald Anderson Lawson đã nhận được rất nhiều danh hiệu và sự chú ý của giới truyền thông.

Hôm nay chúng ta cùng toàn thế giới kỷ niệm sinh nhật lần thứ 82 của Gerald Anderson Lawson. Những người con của Gerald Anderson Lawson đã bày tỏ :

Chúng tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn tới Google vì đã hợp tác với chúng tôi để đưa câu chuyện về cha của chúng tôi vào Doodle này. Mong rằng nhiều bạn trẻ trên khắp thế giới, những người đã được truyền cảm hứng từ câu chuyện của Gerald Anderson Lawson, sẽ tiếp tục đạt được điều gì đó phi thường.

Gerald “Jerry” Lawson là ai ?

Gerald “Jerry” Lawson, một trong những cha đẻ của trò chơi đương đại, hôm nay bước sang tuổi 82 và trò chơi trên google Doodle đã tạo ra nhằm vinh danh ông. Lawson đã lãnh đạo nhóm tạo ra hệ thống trò chơi điện tử tại nhà đầu tiên với hộp trò chơi có thể thay thế được. Ba đồng nghiệp cảu ông là Momo Pixel, Lauren Brown và Davionne Gooden đều góp mặt trong The Doodle.

Gerald “Jerry” Lawson là ai ?
Gerald “Jerry” Lawson là ai ?

Vào ngày này năm 1940, Lawson sinh ra ở Brooklyn, New York. Từ khi còn nhỏ, Gerald “Jerry” Lawson đã thử nghiệm với đồ điện tử, sửa tivi trong khu phố của mình và xây dựng đài phát thanh của riêng mình bằng vật liệu tái chế. Trước khi rời đi sớm để bắt đầu sự nghiệp của mình ở Palo Alto, California, anh ấy đã theo học Cao đẳng Queens và Cao đẳng Thành phố New York. Do sự phát triển nhanh chóng của các doanh nghiệp máy tính tiên tiến vào thời điểm đó, thành phố và khu vực xung quanh đã có biệt danh là “Thung lũng Silicon”.

Lawson gia nhập Fairchild Semiconductor với tư cách là cố vấn kỹ thuật sau khi chuyển đến California. Vài năm sau, Lawson có cơ hội lãnh đạo việc tạo ra hệ thống Fairchild Channel F (chữ “F” có nghĩa là vui vẻ!) sau khi được bổ nhiệm làm Giám đốc Kỹ thuật và Tiếp thị bộ phận trò chơi điện tử của Fairchild. Đây là bảng điều khiển trò chơi điện tử gia đình đầu tiên có cần điều khiển kỹ thuật số 8 chiều, hộp trò chơi có thể hoán đổi cho nhau và menu tạm dừng. Các máy chơi game trong tương lai như Atari, SNES, Dreamcast và các máy khác đã được thực hiện nhờ có Kênh F.

Video chi tiết Hôm nay là ngày gì của Google ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button