Là Ai

Hoàng Cơ Minh là ai ? Hoàng Cơ Minh tốt hay xấu ?

Thời gian gần đây các bạn trẻ tìm kiếm rất nhiều về cái tên Hoàng Cơ Minh. Vậy Hoàng Cơ Minh là ai ? Và Hoàng Cơ Minh đền tội như thế nào cho những tội ác đã gây ra?  Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của beefdaily.com.vn nhé !

Hoàng Cơ Minh là ai ? Hoàng Cơ Minh tốt hay xấu ?
Hoàng Cơ Minh là ai ? Hoàng Cơ Minh tốt hay xấu ?

Hoàng Cơ Minh là ai ?

Hoàng Cơ Minh (1935-1987) nguyên Tướng Hải Quân Việt Nam Cộng Hòa, cấp bậc trung tướng Việt Nam Cộng Hòa, cấp lữ đoàn trưởng. Ông xuất thân từ những khóa đầu tiên của Trường Sĩ quan Hải quân, được thành lập bởi chính phủ quốc gia trên địa điểm của Quân đội Pháp trước đây trên bờ biển miền Trung. Ông nguyên là Tư lệnh Sư đoàn Duyên hải II (Hải quân II) của Hải quân Việt Nam Cộng hòa.

Hoàng Cơ Minh là ai ?
Hoàng Cơ Minh là ai ?

Tiểu sử Hoàng Cơ Minh

Ông sinh ngày 20 tháng 6 năm 1935 tại Làng Vệ, xã Đông Ngạc, huyện Từ Liêm, tỉnh Hà Đông (nay thuộc Hà Nội) trong một gia đình trí thức, giàu có, đông anh chị em. Khi còn trẻ, ông là học sinh trường THPT Nguyễn Trãi và Chu Văn An, Hà Nội, một trường chuyên Pháp. Tốt nghiệp Tú tài Toàn phần. Sau khi nhập ngũ, ông thi vào trường Luật Sài Gòn và tốt nghiệp với hai bằng luật.

Tên thật Hoàng Cơ Minh
Năm sinh 20 tháng 6 năm 1935
Năm mất 28 tháng 8 năm 1987 (52 tuổi)
Quê quán Hà Nội, Việt Nam
Phục vụ Việt Nam Cộng hòa
Thuộc Quân lực VNCH
Năm tại ngũ 1955-1975
Cấp bậc Chuẩn tướng
Đơn vị Quân chủng Hải quân
Chỉ huy Quân đội Quốc gia

Quân lực VNCH

Tham chiến Chiến tranh Việt Nam
Công việc khác Chủ tịch Mặt Trận Quốc gia

Thống Nhất Giải Phóng

Việt Nam tại Hải ngoại

Sự nghiệp Hoàng Cơ Minh

Hoàng Cơ Minh nguyên là tướng ngụy, cấp trung tướng, lữ đoàn trưởng ngụy quyền Việt Nam Cộng hòa. Chiến dịch Hồ Chí Minh toàn thắng, miền Nam hoàn toàn giải phóng, đất nước độc lập, thống nhất. Ngụy quân, ngụy quyền bị lật đổ, Hoàng Cơ Minh chạy sang Mỹ lưu vong. Năm 1981 Hoàng Cơ Minh cùng một số phản động lưu vong thành lập tổ chức phản động “Mặt trận dân tộc thống nhất giải phóng Việt Nam”, một năm sau chúng tiếp tục thành lập tổ chức “Việt Tân”. Cơ quan đầu não cực kỳ phản động, tổ chức “Cải cách Đảng cách mạng” mang tên “Việt Tân”, chỉ đạo mọi hoạt động của “Mặt trận Dân tộc Thống nhất Giải phóng Việt Nam” và nhiều tổ chức phản động khác. Hoạt động và âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân ở Việt Nam.

Sự nghiệp Hoàng Cơ Minh
Sự nghiệp Hoàng Cơ Minh

Trong một thời gian dài, Hoàng Cơ Minh đã lật đổ chính quyền bằng cách tập hợp tàn dư của ngụy quân lưu vong ở nước ngoài, chiêu mộ lính đánh thuê, thổ phỉ, tổ chức ngông cuồng xâm nhập vào Việt Nam, vũ trang khủng bố. Sau nhiều thất bại nhục nhã, ngày 7-7-1987, Hoàng Cơ Minh điều cả một đội quân gần 150 người thực hiện chiến dịch “Đông Tiến 2” và xâm nhập Tây Nguyên xây dựng căn cứ địa bí mật của mình.”

Tuy nhiên, khi mới vào Lào đã bị quân Lào phối hợp với quân đội Việt Nam chặn đánh, trong trận ngày 28 tháng 8 năm 1987, Hoàng Cơ Minh bị tiêu diệt và bị lộ diện lưu vong và tàn dư của lực lượng phản động.” Đông Tiến 2 ‘hoàn toàn không thành công, với 60 tên bị tiêu diệt và 67 tên bị bắt … Tòa án nhân dân tối cao nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam mở phiên tòa xét xử ngày 1 tháng 12 năm 1987 vụ án Hoàng Cơ Minh về tội phản quốc và nói xấu nhà nước. Đó là ngày tàn của Hoàng Cơ Minh kế bản nước.

Hoàng Cơ Minh tốt hay xấu

Trong cộng đồng mạng hiện nay, đặc biệt là giới trẻ, không phải ai cũng biết sự thật về kẻ phản bội được ca ngợi là anh hùng của tổ chức khủng bố Việt Tân và kẻ thành lập là Hoàng Cơ Minh.

Hoàng Cơ Minh tốt hay xấu
Hoàng Cơ Minh tốt hay xấu

Tổ chức khủng bố Việt Tân nổi lên khi Hoàng Cơ Minh thành lập ở Ubon năm 1983, thành lập cái gọi là “Mặt trận Dân tộc Thống nhất Giải phóng Việt Nam”. Với ý đồ chống lại sự phá hoại. Tại Việt Nam, Hoàng Cơ Minh dẫn số quân còn lại qua Thái Lan và Lào để thực hiện âm mưu. Hoàng Cơ Minh, người cho rằng đây sẽ là một bất ngờ xoay chuyển chiến tranh, nhất quyết thực hiện ba đợt tiến công Đông Tiến I (1985 – 1986), Đông Tiến II (1987) và Đông Tiến III (1989).

Nguồn quỹ tàn quân do Hoàng Cơ Minh đứng ra làm “chiến khu giả” để lừa người dân ở nước ngoài quyên góp. Tuy nhiên, Hoàng Cơ Minh đã phải bỏ mạng và xác anh ta nhanh chóng được đàn em chôn ở bìa rừng bên Lào. Khi thông tin về cái chết của Hoàng Cơ Minh và ba lần “Đông Tiến” bất thành đến được với Việt kiều, Việt Tân sẽ khó vượt qua sóng gió, để những kẻ rắp tâm lừa gia đình Hoàng Cơ tiếp tục sa vào vòng tội ác.

Hoàng Cơ Minh chết như thế nào ?

Hoàng Cơ Minh tự sát vào ngày 28 tháng 8 năm 1987, nhưng trước sức ép của các nhân chứng đã chứng kiến ​​vụ “Đồng Tiến” 14 năm sau và tin tức từ một số hãng truyền thông, Việt Tân đã công bố Hoàng Cơ Minh. chết. 14 năm đó, Việt Tân vẫn trơ trẽn đăng báo Hoàng Cơ Minh lên báo mừng ngày lễ của người Việt Nam ở nước ngoài!

Hoàng Cơ Minh chết như thế nào ?
Hoàng Cơ Minh chết như thế nào ?

Video chi tiết Hoàng Cơ Minh là ai  ?

Dương Đại Hiệp

Kể từ khi chia tay Cô Cô ở Tuyệt Tình Cốc Tôi như mất đi phương hướng và chuyển sang Viết Blog về chủ để Là gì , Là ai , Các vụ và sự việc nóng trong xã hội ... Với hơn 5 năm kinh ngiệm quý báu của mình hy vọng những bài viết của mình có thể cung cấp giá trị tốt nhất cho các bạn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button