Là Ai

Cường Nhí là ai ? Tiểu sử chi tiết về Cường Nhí

Trong những năm 90 trong giới giang hồ xuất hiện một cuốn bằng cassette không rõ danh tính không ghi bất cứ thông tin gì về tác giả phải nói là là một cuốn băng vô danh trong đó nổi nhất là bài Chuyến tàu hoàng hôn những băng nhạc này đều có điểm chung là người hát đều hát trên nền nhạc guitar . Sau này người ta tìm hiểu mới biết đây là những bản nhạc của Tùng chùa Lê Thanh tùng , Tuy nhiên có người lại bảo nó là của Cường Nhí . Vậy Cường Nhí là ai ? Tiểu sử chi tiết về Cường Nhí hãy cùng tham khảo với beefdaily.com.vn nhé !

Cường Nhí là ai ?

Cường Nhí được biết đến như một ca sĩ đường phố giống như Tùng chùa người mới qua đời gần đây vì căn bệnh hiểm nghèo. Tuy nhiên Cuộc đời Cường Nhí lại vào tù ra tội nhiều hơn cuộc sống lận đận cho đến lúc tử hình.

Cường Nhí là ai ?
Cường Nhí là ai ?

Tiểu sử chi tiết về Cường Nhí

Tên Thật cường nhí Trần Cường
Năm Sinh  29/10/1968
Quê Quán  Đà Nẵng
Ca sĩ đường phố Ca sĩ đường phố
Sở thích Chơi đàn guitar hát nhạc chế , uống rươu , và hút Mai Thúy
Ca sĩ hâm mộ nhất Ngọc Sơn và Chế Linh

Cường Nhí tuổi thơi đau khổ

Cường Nhí kể rằng mình là một con người bất hạnh cuộc đời luôn gặp những điều xui xẻo nhất .

Cường Nhí tuổi thơi đau khổ 
Cường Nhí tuổi thơi đau khổ
  • Năm 10 tuổi mẹ mất , Sống với mẹ kế không một bữa nào no
  • Một lần vì bênh vực người em mà bị bạn bè đánh gẫy răng . Căm thù đã cầm giao sang đâm người ta 2 nhát nhưng không chết.
  • Vì sợ hãi đã bỏ nhà đi bụi

Cuộc đời đầy sóng gió của Cường Nhí

Không ai có thể lựa chọn cho mình nơi sinh ra cả nhưng hướng đi lại do mình lựa chọn vào năm 20 tuổi Cường Nhí bôn ba từ bắc vào nam cụ thể là từ đất Hà Thành Vào tới Tận Nha Trang với tính cách ngông cuồng chior sau 10 năm đó là năm  30 tuổi đã là một trong những giang hồ cộm cán chuyên đâm thuê chém mướn.

Cuộc đời đầy sóng gió của Cường Nhí
Cuộc đời đầy sóng gió của Cường Nhí

Năm 1996 Cường Nhí vào tới Sài Gòn và sinh sống ở đây vẫn thực hiện những hành vi của một lãnh chúa giang hồ . Rồi vào năm 1998 Cường Nhí bị côn an tóm vì tội Hát nhạc chế có nội dung phản động liên quan tới chính trị.

Bị giam giữ 2 năm trong tù Cường Nhí đã sáng tác ra nhiều bản nhạc để đời về giới giang hồ. Trong đó nổi nhất là bài Giang Hồ Quận 4 mang âm hưởng của Giang hồ mà bài hát này đã để lại cho giới trẻ giang hồm đó một cảm xúc đặc biệt và một câu trong bài hát đó là ” để nơi đây tôi ngậm đắng nuốt cay,tôi lấy cây kim này,tui đổ mực ra pha,tôi xâm vào mông đích rằng 3 chữ hận đàn bà “.

Tuy nhiên vì bản nhạc này quá nổi tiếng và ảnh hưởng nhiều đến giới trẻ vì nội dung không phù hợp . Mặc dù trước đó nó đã đượng những tay buôn thu nhạc và bán với giá 5.000 đồng một đĩa đến dân hải ngoại còn biết đến bản nhạc này . Năm 2002  Cường Nhí lại một lần nữa vào tù vì bản nhạc này.

Cường Nhí bị Tử hình

Tuy ở trong tù danh tiếng của Cường Nhí vẫn không thể vơi bớt đi được . Vào năm 2004 có một Fan Hải ngoại đã tìm gặp Cường Nhí ở trong tù sau đó đã quay lại cảnh sinh hoạt của Cường Nhí cũng như những bản nhạc được hát trong thời gian này cho đến đầu năm 2005 đĩa VCD 40 bài ra đời với giá 48.000 đồng đắt nhất thời đó khi so sánh với các sao âm nahcj thời bấy giờ.

Cường Nhí bị Tử hình
Cường Nhí bị Tử hình

Bán ra hơn 6000 đĩa trong 1 tuần tuy nhiên tai họa đã ập đếm vào ngày 3 tháng 4 năm 2005 xem xét lại hồ sơ Pham tội cảu Cường Nhí và đã bị tuyên án tử là án chết.

Dương Đại Hiệp

Kể từ khi chia tay Cô Cô ở Tuyệt Tình Cốc Tôi như mất đi phương hướng và chuyển sang Viết Blog về chủ để Là gì , Là ai , Các vụ và sự việc nóng trong xã hội ... Với hơn 5 năm kinh ngiệm quý báu của mình hy vọng những bài viết của mình có thể cung cấp giá trị tốt nhất cho các bạn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button