Cách Làm

Cách thái thịt bò đúng thớ sao cho mềm

Các tín đồ yêu bếp núc nấu nướng chắc hẳn đã bỏ túi cho bản thân rất nhiều tips nấu ăn hay ho để trổ tài. Vậy hôm nay Beefdaily sẽ mang đến cho các nàng thêm một tips Cách thái thịt bò đúng thớ sao cho mềm  , ngon ngọt cho món xào và các món ăn khác nhé !

Cách thái thịt bò đúng thớ sao cho mềm
Cách thái thịt bò đúng thớ sao cho mềm

Thớ thịt là gì ?

Thớ thịt đề cập đến các thớ cơ và hướng di chuyển của chúng. Một số phần thịt nhất định có các hạt khác biệt hơn, thường là các phần thịt dai hơn, chẳng hạn như sườn, bắp, thăn và vai. Những miếng thịt mềm hơn, như thăn bò và thịt thăn, có thớ mịn hơn. Các miếng thịt bò thăn và xương chữ T có nhiều mỡ hơn các miếng thịt bò khác, do đó khó phân biệt các loại thớ của chúng. Không có sự khác biệt về hướng của thớ thịt trên các miếng thịt khác nhau. Để tìm thớ thịt trên bất kỳ miếng thịt nào, hãy tìm các thớ cơ dài, hơi đồng đều chạy dọc xuống và xuyên qua toàn bộ miếng thịt. Các sợi cơ chạy song song với nhau.

Thớ thịt là gì ?
Thớ thịt là gì ?

Tại sao phải cắt thịt bò theo thớ ?

Nhiều công thức hướng dẫn bạn cắt thịt theo thớ trước khi nấu hoặc phục vụ. Mục đích chính của việc này là phá vỡ các thớ cơ dai của thịt, làm cho thịt mềm hơn. Cắt đúng thớ thịt là quan trọng nhất đối với các món ăn nấu nhanh. Cắt thịt sống theo từng thớ trước khi chế biến món xào . Các phương pháp nấu chậm vốn dĩ làm tốt công việc phá vỡ các sợi cơ của thịt. Do đó, thường không cần thiết phải cắt thịt theo thớ trước khi nấu chậm. Thịt thăn, xương sườn  đều là những phần thịt để nấu các món hầm.

Tại sao phải cắt thịt bò theo thớ ?
Tại sao phải cắt thịt bò theo thớ ?

Cách thái thịt bò đúng thớ sao cho mềm

Cắt thịt theo thớ có nghĩa là cắt ngang các thớ cơ, làm cho chúng ngắn hơn để tạo ra thịt mềm hơn. Dưới đây là các bước để cắt thịt theo thớ:

Cách thái thịt bò đúng thớ sao cho mềm
Cách thái thịt bò đúng thớ sao cho mềm
  • Bước 1: Bắt đầu với thịt sống . Các thớ cơ của thịt thường ít nhìn thấy sau khi thịt chín, mỡ bám lại và các thớ cơ bị phân hủy. Tuy nhiên, một số miếng bít tết có các thớ mà bạn có thể dễ dàng nhìn thấy ngay cả khi đã nấu chín.
  • Bước 2: Tìm thớ . Đặt miếng thịt lên thớt sao cho các cạnh của miếng thịt bò song song với các cạnh của thớt. Điều này có nghĩa là thớ cũng phải chạy song song với mép của thớt.
  • Bước 3: Cắt thịt bò sao cho mềm . Để cắt thịt theo thớ, lấy một con dao sắc theo thớ, cắt ngang. Để đảm bảo bạn đã cắt miếng thịt theo thớ, hãy kiểm tra lát đầu tiên của bạn để đảm bảo rằng bạn vẫn có thể nhìn thấy các đường cơ song song. Mục đích là làm cho các sợi ngắn hơn, nhưng kết quả cuối cùng vẫn phải có nhiều đường sợi cơ song song.

Video Cách thái thịt bò đúng thớ sao cho mềm

Xavier Diaz

Tôi là Xavier Diaz, một người chia sẻ kiến thức và nhà sáng tạo nội dung với kinh nghiệm hơn 15 năm. Tôi mong muốn chia sẻ và truyền cảm hứng cho mọi người thông qua những kiến thức và kinh nghiệm của mình. Cùng tôi khám phá những giá trị đích thực của cuộc sống và vươn tới những mục tiêu lớn lao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button