Cách ngủ đủ 8 tiếng trong 4 tiếng , 3 tiếng

By | Tháng Ba 7, 2024

Giấc ngủ rất quan trọng đối với thể chất và tinh thần. Tuy nhiên, với sự gia tăng sử dụng công nghệ trong những năm gần đây, cả số lượng và chất lượng của giấc ngủ đều bị ảnh hưởng. Rõ ràng là không thể ngủ đủ 8 tiếng chỉ trong 4 tiếng và 3 tiếng được nhưng có cách để Cách ngủ đủ 8 tiếng trong 4 tiếng , 3 tiếng đơ giản nhất hãy cùng tham khảo với beefdaily.com.vn !

Cách ngủ đủ 8 tiếng trong 4 tiếng , 3 tiếng
Cách ngủ đủ 8 tiếng trong 4 tiếng , 3 tiếng

Tại sao chúng ta cần ngủ?

Cơ thể chúng ta cần một đêm ngủ đủ để phục hồi, nạp năng lượng và sửa chữa bất kỳ tổn thương nào từ ngày hôm trước. Điều này rất quan trọng đối với sức khỏe và hạnh phúc của chúng ta.

Tại sao chúng ta cần ngủ?
Tại sao chúng ta cần ngủ?

Thiếu ngủ có thể dẫn đến căng thẳng về thể chất, ảnh hưởng có hại đến sức khỏe tinh thần của chúng ta và các vấn đề như béo phì, bệnh tim và lo lắng.

Do đó, có được một giấc ngủ ngon không chỉ giúp bạn cảm thấy được nghỉ ngơi mà còn cải thiện năng lực não bộ của bạn.

Nguyên lý ngủ đủ 8 tiếng trong 4 tiếng , 3 tiếng

Tuy nhiên, trong suốt cả đêm, cơ thể bạn chuyển đổi qua bốn giai đoạn của giấc ngủ. Một chu kỳ kéo dài khoảng 90 phút.

Bạn sẽ thực hiện từng giai đoạn từ 4 đến 6 lần trong một giấc ngủ đêm bình thường. Bạn sẽ chỉ có thời gian để thực hiện các bước này hai lần nếu tổng thời gian ngủ của bạn là 4 giờ.

Nguyên lý ngủ đủ 8 tiếng trong 4 tiếng , 3 tiếng
Nguyên lý ngủ đủ 8 tiếng trong 4 tiếng , 3 tiếng

Các giai đoạn của giấc ngủ là:

 1. Giai đoạn đầu tiên của giấc ngủ, kéo dài từ một đến năm phút. Hô hấp, nhịp tim và cơ bắp của bạn đều sẽ chậm lại trong giai đoạn này.
 2. Giai đoạn thứ hai này kéo dài từ 30 đến 60 phút. Nhiệt độ cơ thể của bạn giảm, nhịp thở và nhịp đập của bạn thậm chí trở nên chậm chạp hơn.
 3. Giấc ngủ sâu là tên gọi khác của giai đoạn thứ ba của giấc ngủ. Cơ thể của bạn phục hồi các mô và tế bào bị tổn thương trong suốt khoảng thời gian từ 20 đến 40 phút này.
 4. Giai đoạn kết nối chặt chẽ nhất với giấc mơ là chuyển động mắt nhanh (REM). Khoảng thời gian của chu kỳ REM đầu tiên và cuối cùng của bạn, tương ứng, khoảng 10 và 1 giờ.

Phương pháp ngủ 4 tiếng một ngày

Làm thế nào để ngủ 8 tiếng trong 3 tiếng , 4 tiếng ? Về mặt lý thuyết, điều đó cảm thấy là không thể, nhưng khi bạn phải bắt kịp với phần còn lại của thế giới, khả năng ứng biến trở nên quan trọng.

Phương pháp ngủ 4 tiếng một ngày
Phương pháp ngủ 4 tiếng một ngày

Đa số mọi người thấy rằng 3 giờ ngủ mỗi ngày là không đủ vì cơ thể họ cần ngủ nhiều hơn để hoạt động suốt cả ngày. Thiếu ngủ kinh niên không bao giờ là một ý tưởng thông minh, nhưng mọi thứ vẫn xảy ra.

Khi cuộc sống của bạn bận rộn và gặp nhiều căng thẳng, dường như không bao giờ có đủ giờ trong ngày và nghỉ ngơi đầy đủ không bao giờ là một lựa chọn.

Với một vài ý tưởng và thủ thuật đơn giản, việc giảm thời gian ngủ mà không ảnh hưởng đến hiệu suất là hoàn toàn khả thi. Để giúp bạn vượt qua những giai đoạn thiếu ngủ ngắn ngủi, có một số điều bạn có thể làm để dạy cơ thể mình ngủ ít hơn:

Tránh thời gian sử dụng thiết bị ít nhất 2 giờ trước khi đi ngủ

 • Giới hạn thời gian sử dụng màn hình ít nhất một giờ trước khi ngủ là một gợi ý hay vì ánh sáng xanh từ màn hình có thể phá vỡ nhịp điệu bình thường của cơ thể và khiến bạn tỉnh táo.
 • Ngay cả khi bạn chỉ ngủ được 3 giờ mỗi đêm, nằm trên một tấm nệm hữu cơ và để giấc ngủ tiếp diễn mà không có bất kỳ màn hình nào trong phòng sẽ giúp bạn có được giấc ngủ ngon.

Tập thể dục nhẹ

 • Khi bạn tập thể dục, endorphin được giải phóng trong cơ thể và chúng giúp bạn ngủ ngon hơn.
 • Tập thể dục nhẹ vài giờ trước khi ngủ có thể cải thiện giấc ngủ của bạn nếu bạn muốn biết cách ngủ 8 giờ / 3 giờ.
 • Chỉ cần lưu ý không tập thể dục quá sớm trước khi đi ngủ vì điều này có thể có tác động tiêu cực đến khả năng ngủ của bạn.

Phương pháp ngủ 4-7-8

Nếu bạn muốn chìm nhanh vào giấc ngủ thì hãy xem cách tập thở 4-7-8 dưới đây nhé :

Phương pháp ngủ 4 tiếng một ngày
Phương pháp ngủ 4 tiếng một ngày
 • Bước 1 . Tìm một vị trí thoải mái, nơi bạn có thể ngồi yên tĩnh mà không bị quấy rầy.
 • Bước 2 . Nhẹ nhàng đặt lưỡi của bạn sao cho nó ép vào mặt sau của các răng trên cùng của bạn.
 • Bước 3 . Thở ra toàn bộ không khí xung quanh lưỡi của bạn thông qua miệng mở của bạn.
 • Bước 4 . Ngậm miệng và sau đó hít vào đếm 4 bằng mũi.
 • Bước 5 . Bây giờ, hãy đếm đến bảy trong khi bạn nín thở.
 • Bước 6 . Cuối cùng, thở ra bằng miệng đếm 8. Tạo ra âm thanh “vù vù” có thể nghe được khi bạn thở ra. Khi bạn đã thở ra hoàn toàn, bạn sẽ cảm thấy như thể toàn bộ không khí đã thoát ra ngoài.
 • Bước 7 . Thực hiện tổng cộng bốn chu kỳ, lặp lại các bước trước đó.

Video chi tiết Cách ngủ đủ 8 tiếng trong 4 tiếng , 3 tiếng