Wiki

Cách làm cơm cuộn rong biển chiên giòn

Kimari hay gimmari, là món cơm cuộn rong biển chiên giòn của Hàn Quốc rất được mọi người yêu thích! Chúng rẻ, dễ ăn và rất ngon! Bạn có thể ăn nó như một món ăn nhẹ, một món khai vị hoặc kết hợp với các món ăn Hàn Quốc khác để tạo thành một bữa ăn chính. Do đó, bạn có thể tìm thấy những món ăn ngon này ở mọi ngóc ngách ở Hàn Quốc. Vậy Cách làm cơm cuộn rong biển chiên giòn hãy cùng tham khảo ngay bên dưới đây với Beefdaily nhé !

Cách làm cơm cuộn rong biển chiên giòn
Cách làm cơm cuộn rong biển chiên giòn

Cơm cuộn rong biển chiên giòn là món gì ?

Kimari (gimmari hoặc gimari) là một món ăn nhẹ phổ biến của Hàn Quốc mà bạn sẽ tìm thấy ở các quầy hàng đường phố và chợ đêm. Những cuộn rong biển chiên giòn này là một món ăn đường phố phổ biến như những con phố Hàn Quốc! Chúng được làm từ sợi mì thủy tinh dày dặn bọc trong rong biển. Sau đó, chúng được phủ một lớp bột nhẹ và chiên ngập dầu cho đến khi có màu vàng nâu.

Cơm cuộn rong biển chiên giòn là món gì ?
Cơm cuộn rong biển chiên giòn là món gì ?

Nó có thể được phục vụ riêng hoặc với bất kỳ nước sốt gimari nào mà bạn lựa chọn. Hơn nữa, bạn có thể tự làm món cơm cuộn rong biển chiên giòn kiểu Hàn Quốc chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản.

Cơm cuộn rong biển chiên giòn chấm với gì ?

Gimari có thể được ăn riêng hoặc với nước chấm tùy thích. Tuy nhiên, người Hàn Quốc thường ăn món này với tteokbokki hay món bánh gạo cay.

Cơm cuộn rong biển chiên giòn chấm với gì ?
Cơm cuộn rong biển chiên giòn chấm với gì ?

Người dân địa phương thường ăn món cơm cuộn rong biển chiên giòn Hàn Quốc bằng tay hoặc dùng đũa. Vì gimmari tương đối dễ ăn nên chúng là những quán ăn đường phố nổi tiếng ở Seoul.

Tteokbokki thường được ăn với gimmari. Tteokbokki là một món ăn tinh túy được tìm thấy trong các quán ăn nhanh, nhà hàng thức ăn nhanh và các quầy hàng đường phố trên khắp Hàn Quốc. Sự tiện lợi và chi phí không đắt của tteokbokki khiến món ăn này được sinh viên và khách du lịch vô cùng yêu thích.

Cơm cuộn rong biển chiên giòn kiểu Hàn Quốc và tteokbokki thường được ăn cùng nhau để tạo thêm độ dai cho bánh gạo. Điều này là do, cơm cuộn rong biển chiên giòn Hàn Quốc có mùi vị ngon và thơm. Trong khi đó, tteokbokki thường được đóng gói với mì (để làm rabokki ), thịt , xúc xích và trứng luộc.

Cách làm cơm cuộn rong biển chiên giòn

Cơm cuộn rong biển chiên giòn , xù là món cơm cuộn rong biển chiên giòn nổi tiếng của Hàn Quốc, được làm bằng cách cuộn sợi mì thủy tinh thành. Các cuộn rong biển sau đó được chiên ngập dầu để có lớp phủ giòn.

Cách làm cơm cuộn rong biển chiên giòn

Thành phần của cơm cuộn rong biển chiên giòn

  • 8 Miếng rong biển khô cắt làm đôi
  • Mì thủy tinh 4 oz
  • ⅓ miếng cà rốt
  • 10 cọng hẹ tỏi
  • dầu ăn để chiên

Gimmari Sauce (Gia Vị)

  • 1 muỗng canh nước tương
  • ¼ muỗng cà phê dầu mè
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê tiêu

Kimari Batter (Phụ Gia)

  • ½ chén bột mì đã được rây mịn
  • ½ chén tinh bột khoai tây hoặc tinh bột ngô, rây
  • ¼ muỗng cà phê muối
  • ¾ cốc nước

Hướng dẫn Cách làm cơm cuộn rong biển chiên giòn

Thành phần chuẩn bị

  • Cắt 1 củ hành tây thành từng lát mỏng. Julienne một miếng cà rốt nhỏ thành những lát mỏng. Sau đó thái nhỏ 2 cọng hành lá.
  • Cho một ít dầu vào chảo. Vặn lửa vừa. Khi dầu nóng, cho cà rốt và hành tây đã thái sợi vào. Nêm muối và tiêu đen. Sau đó, xào trong vài phút hoặc cho đến khi hành chuyển sang màu trong. Sau đó, tắt bếp và để sang một bên cho các bước sau.

Luộc mì Dangmyeon

  • Đổ đầy nước vào nồi và đun sôi trên lửa lớn. Chờ cho đến khi nồi sôi bùng lên.
  • Sau đó cho vào một nắm mì Dangmyeon nhỏ. Đun sôi trên lửa lớn trong 7 phút.
  • Sau 7 phút, vớt mì qua rây lọc và xả mì dưới vòi nước lạnh. Sau đó, giũ bỏ càng nhiều nước thừa càng tốt.
  • Bây giờ cho mì đã luộc chín vào một tô trộn. Nêm nếm với nước tương (1,5 muỗng canh), đường (½ muỗng canh) và dầu mè (½ muỗng canh). Đảo đều và cho vừa ăn.
  • Sau đó cho hành tây và cà rốt vào xào cùng. Thêm hành lá thái hạt lựu vào . Cho tất cả mọi thứ vào cho đến khi nó được trộn đều.
  • Bây giờ, dùng kéo cắt sợi mì dài và rau củ thành những miếng nhỏ hơn. (Nhưng đừng xắt quá nhiều và nhỏ sợi mì nhé!)
Luộc mì Dangmyeon
Luộc mì Dangmyeon

Cuốn Gimmari

  • Lấy một tờ rong biển ra. Sau đó, đặt một số nhân vào giữa. Cẩn thận cuộn nó lại . Khi bạn chạm đến mép của tờ giấy, hãy chấm vào một ít nước để tạo một con dấu. (Lưu ý: Tấm rong biển sẽ mềm ra do độ ẩm của mì – đó là điều bình thường!)
  • Bây giờ, thật cẩn thận, hãy sử dụng kéo của bạn và cắt mỗi cuộn rong biển thành một phần ba.
Cuốn Gimmari
Cuốn Gimmari

Tẩm Bột

  • Lấy ra một cái đĩa lớn và đổ một ít Tempura Mix lên .
  • Sau đó cẩn thận gắp từng cuộn rong biển và phủ lên hỗn hợp Tempura. Lặp lại cho tất cả các phần.
  • Bây giờ, đã đến lúc nhúng vào bột ướt. Để làm bột ướt, trộn Bột Tempura (½ Cốc) với Nước lạnh (½ Cốc). Cho nó một hỗn hợp kỹ lưỡng trước. Sau đó cho vài viên đá vào để giữ lạnh!
Tẩm Bột
Tẩm Bột

Chiên các miếng gimmari

Chiên các miếng gimmari
Chiên các miếng gimmari
  • Lấy một cái nồi ra và đổ đầy dầu trung tính (thực vật) vào nồi. Khi dầu nóng, thêm một giọt hỗn hợp tempura ướt vào. Nếu giọt nước sôi sùng sục và trở lại bề mặt nhanh chóng, bạn đã sẵn sàng chiên!
  • Lấy một trong những cuộn rong biển đã được đập dập và cẩn thận nhúng vào hỗn hợp tempura ướt. Sau đó, rất cẩn thận, đặt nó vào dầu. Lặp lại cho mỗi cuộn rong biển. (Ps Không để quá đầy nồi khi chiên – làm từng mẻ nhỏ một lần)
  • Sau đó, lấy các miếng chiên ra và đặt chúng lên một chiếc khăn giấy – để thấm bớt dầu còn sót lại. Để nguội trong vài phút

Video hướng dẫn Cách làm cơm cuộn rong biển chiên giòn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button