Là Gì

Bưởi Cầu Rèn và Khóm cầu Đúc là gì ?

Bưởi Cầu Rèn và Khóm cầu Đúc là những Trái cây đặc sản Hậu Giang vậy chi tiết về hương vị chất lượng của những loại trái cây này như thế nào ? có ngọt có thanh như lời đồn hay không ? cùng tham khảo với beefdaily.com.vn dưới đây nhé !

Bưởi Cầu Rèn và Khóm cầu Đúc là gì ?
Bưởi Cầu Rèn và Khóm cầu Đúc là gì ?

Bưởi Cầu Rèn là gì ?

Bưởi Cầu Rèn là một trong những đặc sản của tỉnh Hậu Giang quả có múi, vỏ bưởi khi chín màu vàng, Bưởi Cầu Rèn có 2 loại tôm xanh và tôm vàng, vị ngọt thơm, mọng nước, tôm ráo, khi bóc ra sờ không ướt tay. Bưởi Cầu Rèn trồng càng lâu năm thì quả càng nhỏ, ăn càng ngọt. Giá trị của Bưởi Cầu Rèn còn thể hiện ở việc bảo quản được lâu, khi Bưởi Cầu Rèn để héo, xuống nước ăn càng ngon ngọt.

Bưởi Cầu Rèn rất dễ trồng và sinh trưởng tốt mỗi gốc bưởi cho ra nhất nhiều trái có thể lên đến 70 trái một gốc Đây là loại bưởi có giá trị kinh tế cao vì vậy được trồng rất phổ biến ở Hậu Giang. Nhưng để có hương vị ngon nhất thơm nhất thì Bưởi Cầu Rèn vẫn là số một khi chúng ta thưởng thức tại vùng đất này.

Mỗi trái Bưởi Cầu Rèn nặng trung bình khoảng 800gr – 1000gr. Đặc biệt nếu Bưởi Cầu Rèn càng lâu năm thì quả càng nhỏ, vỏ càng mỏng, ăn càng ngon ngọt mà không he đắng, không bị khô đầu tôm.

Nhãn Cầu Tre Trái cây đặc sản Hậu Giang là gì ?

Khóm cầu Đúc là gì ?

Khóm cầu đúc là một trong những loại cây cũng có giá trị kinh tế cao ở Hậu Giang xếp thứ 3 trong các mặt hàng nông sản của tỉnh. Khóm (dứa) Cầu Đúc xuất ra thị trường được chế biến thành nhiều mặt hàng có giá trị kinh tế như: nước ép, sấy khô không tẩm đường, kẹo, mứt, rượu, nước giải khát có ga…

Khóm cầu đúc được chia làm ba loại tùy theo trọng lượng khi thu hoạch và thương lái đến thu mua. Một trong số đó được bán với giá cao nhất khi đạt từ 1,2kg/quả trở lên. Khóm cầu đúc gối vụ cho trái quanh năm, giá bán tương đối ổn định. Giá Khóm cầu đúc cao nhất lên tới 10.000-11.000 đồng/quả.

Khóm Cầu Đúc cuống ngắn, lõi nhỏ, mắt lồi, vị ngọt thanh, giòn. Từ trái khóm dùng tươi, người dân chế biến ra nhiều sản phẩm như: nước màu, rượu, mứt, nước ép… Ngoài phân phối đi các tỉnh, phần lớn khóm Cầu Đúc cung cấp cho những nhà máy chế biến nước trái cây ở Hậu Giang và Cần Thơ.

Video chi tiết về Bưởi Cầu Rèn và Khóm cầu Đúc là gì ?

Xavier Diaz

Tôi là Xavier Diaz, một người chia sẻ kiến thức và nhà sáng tạo nội dung với kinh nghiệm hơn 15 năm. Tôi mong muốn chia sẻ và truyền cảm hứng cho mọi người thông qua những kiến thức và kinh nghiệm của mình. Cùng tôi khám phá những giá trị đích thực của cuộc sống và vươn tới những mục tiêu lớn lao.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button