Giỏ hàng

Thịt bò mát – Tích lũy dinh dưỡng từ thịt bò Úc bằng tâm huyết nông trại

Khắt khe trong lựa chọn con giống, tỉ mỉ trong từng công đoạn chăn nuôi, nghiêm ngặt từng khâu trong quy trình giết mổ, sản xuất và phân phối, thịt bò mát chuẩn Úc BeefDaily mềm ngọt, giữ trọn dinh dưỡng là kết quả của sự chắt chiu, là tâm huyết nông trại được gói ghém nhằm đem đến những bữa ăn ngon cho mọi gia đình.

Từ trang trại nuôi chuẩn Úc

Chủ động đầu tư hệ thống trang trại hơn 1000 ha tại xã Quảng Nghĩa, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, hiện nay, trang trại nuôi của BeefDaily được đánh giá là trang trại bò Úc lớn nhất Việt Nam với công suất lên tới 120,000 con bò/năm. Được biết, dự án này được đầu tư từ tháng 3/2016 với hệ thống chuồng nuôi, khu trung tâm lên xuống bò và chuồng kẹp, cùng nhà máy giết mổ treo hiện đại theo tiêu chuẩn của hệ thống đảm bảo chuỗi cung ứng của nước xuất khẩu (ESCAS).

Để đảm bảo nguồn bò Úc cho sản xuất thịt mát, bò giống được BeefDaily tuyển chọn và nhập khẩu trực tiếp 100% từ Úc. Các giống bò được BeefDaily chọn để sản xuất thịt mát chủ yếu là Black Angus, Speckle Park,... có khả năng thích nghi cao, sức đề kháng tốt, trọng lượng lớn, ngoại hình cân đối, chất lượng thịt vượt trội so với nhiều giống bò khác và đang được thị trường rất ưa chuộng.

Nguồn bò để sản xuất thịt mát có chất lượng thịt vượt trội và được thị trường ưa chuộng

Nguồn bò để sản xuất thịt mát có chất lượng thịt vượt trội và được thị trường ưa chuộng

Tại trang trại bò Úc của BeefDaily, bò được đảm bảo những phúc lợi tối thiểu về nguồn nước sạch, thức ăn dinh dưỡng, không gian sống thoải mái và không khí trong lành. Bên cạnh đó, chuồng trại nuôi cũng được thiết kế khoa học dựa trên đặc tính của đàn bò như: không có góc cạnh, không có vật cản gây sát thương cho con bò, sàn không trơn trượt; không phản chiếu kim loại, bóng râm, độ ồn thấp, ánh sáng đủ… Đặc biệt, đội ngũ công nhân chăm sóc bò được đào tạo bài bản để ‘hiểu’ vật nuôi, nói không với việc đánh đập gây tổn thương, khiến con bò căng thẳng, sợ hãi. Ông Darren – Giám đốc kỹ thuật thương hiệu thịt bò mát BeefDaily cho hay: “Nếu con bò bị lo lắng, sợ hãi thì thịt sẽ bị cứng, sậm màu, mất hương vị, nhanh hỏng và không đảm bảo tiêu chuẩn để sản xuất thịt bò mát”.

...đến công nghệ sản xuất từ quốc gia hàng đầu về thịt mát

Hiện nay, tại nhiều quốc gia trên thế giới, việc sử dụng thịt mát là điều kiện gần như bắt buộc để đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng. Tuy nhiên, Việt Nam vẫn là một trong số ít các quốc gia còn lại trên thế giới vẫn sử dụng phổ biến thịt nóng – thịt tiêu thụ ngay sau khi giết mổ, là loại thịt ngay lập tức bị giảm chất lượng do không kìm hãm được hoạt động của vi sinh có hại. Cùng với xu thế ngày càng quan tâm đến thực phẩm sạch, dinh dưỡng của người tiêu dùng hiện đại, BeefDaily đã cho ra mắt dòng sản phẩm thịt bò mát chất lượng, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trong giai đoạn mới.

Sản phẩm thịt bò mát sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trong giai đoạn mới

Sản phẩm thịt bò mát sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trong giai đoạn mới

Dựa trên công nghệ sản xuất từ Úc – quốc gia đã có nhiều năm kinh nghiệm trong sản xuất thịt bò mát, sản phẩm thịt bò mát BeefDaily ra đời, sẵn sàng thay thế cho thịt tươi và thịt đông lạnh nhập khẩu phổ biến hiện nay. Mỗi công đoạn trong quy trình sản xuất được kiểm soát khắt khe nhằm mang đến chất lượng sản phẩm tốt nhất đến tay người tiêu dùng. Bò được lựa chọn để sản xuất thịt mát phải khỏe mạnh, trọng lượng tối thiểu là 500kg, được tắm mát, ăn uống đầy đủ trước khi đưa lên chuồng giết mổ. Quy trình giết mổ treo được vận hành bởi đội ngũ công nhân giàu kinh nghiệm dưới sự giám sát của chuyên gia, mọi dụng cụ phải được sát khuẩn, nhúng nước nóng trước mỗi thao tác.

Thịt ngay sau khi giết mổ sẽ được làm mát trong khoảng 24 - 48h để hạ nhiệt độ tâm thịt xuống 0 – 4 độ C nhằm giảm ảnh hưởng của quá trình co cứng thịt, phân giải hết phosphat nội sinh có hại, hạn chế vi sinh. Tiếp theo, thịt sẽ được ủ ở nhiệt độ 0 – 2 độ C trong khoảng 14 ngày, giai đoạn này protein trong cơ thịt sẽ sản sinh ra enzym, enzym này có tác dụng phá cơ mô liên kết giúp thịt bò mềm ngọt. Sau đó, thịt sẽ được cắt định lượng và đóng gói thành phẩm bằng công nghệ Oxy Fresh, giúp thịt luôn tươi ngon trong suốt hạn dùng.

Và khát khao mang đến bữa ăn ngon cho mọi gia đình

Trong tương lai thịt mát sẽ là xu hướng phát triển của nền công nghiệp giết mổ, chế biến thịt cũng như xu hướng tiêu dùng mới tại Việt Nam. Chế biến thịt trâu bò mát là mục tiêu hướng đến của Chính phủ trong quá trình chuyển đổi cơ cấu sản xuất từ nhỏ lẻ sang chế biến công nghiệp, quản lí theo chuỗi, truy xuất nguồn gốc sản phẩm, đáp ứng các tiêu chí xuất khẩu của các thị trường.

Chế biến thịt bò mát là mục tiêu hướng đến của Chính phủ trong giai đoạn mới

Chế biến thịt bò mát là mục tiêu hướng đến của Chính phủ trong giai đoạn mới

Từ lựa chọn con giống, chế độ chăm sóc, đến chuẩn hóa quy trình giết mổ và bảo quản, thịt bò mát BeefDaily được người tiêu dùng đón nhận tích cực bởi sự mềm ngọt, giữ trọn dinh dưỡng, mang đến bữa ăn ngon cho mọi gia đình. "Bằng tâm huyết và khát khao lớn lao trong việc phát triển dòng sản phẩm chất lượng, thịt mát BeefDaily ra đời không chỉ là giải pháp mới cho người tiêu dùng hiện đại, mà còn giúp phân biệt rõ thịt bò mát với các sản phẩm thịt bò đông lạnh nhập khẩu rồi rã đông để mát, tạo môi trường kinh doanh minh bạch và cạnh tranh lành mạnh giữa các doanh nghiệp." - ông Darren cho biết thêm.

(Nguồn: 24h.com.vn)

1900 088 858