Giỏ hàng

Thịt bò Kobe và thịt bò ngoại nhập chiếm lĩnh thị trường Việt

Thị trường ngành thịt bò hiện nay rất đa dạng các loại thịt bò nhập khẩu như thịt bò Mỹ, thịt bò Úc, thịt bò Nhật Bản, thịt bò Canada… và được đánh giá là có độ thơm ngon hơn so với thịt bò ta.

Thịt bò Kobe

Được mệnh danh là “bò ăn thuần cỏ, nghe nhạc cổ điển” mà lớn lên, thịt bò Kobe của Nhật Bản là loại thịt bò đắt đỏ nhất thế giới với mức giá trung bình từ 2 – 3 triệu đồng cho khoảng 400g ít ỏi.

Nguyên nhân của việc thịt bò Kobe đắt đỏ là bởi chúng rất hiếm do nguồn cung ít ỏi, chi phí chăm sóc cao cũng như chất lượng thơm ngon độc đáo. Chế độ ăn uống của bò Kobe thuần cỏ được nuôi trồng trên vùng đất xung quanh núi lửa rất giàu dinh dưỡng của Nhật Bản. Bên cạnh đó, chế độ chăn nuôi cầu kỳ của bò Kobe khiến nhiều người còn đùa rằng những con bò Kobe thực ra sống còn an nhàn, sung sướng hơn cả người nuôi chúng. Mỗi ngày, bò Kobe không chỉ được phục vụ bia và những loại cỏ tươi ngon nhất mà còn được cẩn thận mát xa với rượu sake trắng để “giảm stress” và tạo nên các “đường vân cẩm thạch” đặc trưng trên các phần thịt. Ngoài ra, bò Koobe còn được nghe nhạc cổ điển thường xuyên để tinh thần được vui vẻ, từ đó giúp thịt của chúng ngon hơn.

thịt bò kobe

Để được công nhận là bò Kobe thì những con bò này phải trải qua các cuộc kiểm định nghiêm ngặt. Trên thực tế, mỗi năm chỉ khoảng 3000 con được công nhận là bò Kobe và thịt bò Kobe chỉ chiếm 0,6% trong số liệu tiêu thụ bò ở Nhật và chỉ một phần nhỏ trong số 0,6% đó là được xuất khẩu. Đây cũng chính là một trong những yếu tố khiến thịt bò Kobe vô cùng hiếm và trở nên đắt đỏ hơn.

Thịt bò Úc

Là giống bò được đánh giá cao cả về chất lượng cũng như độ ngon, thịt bò Úc được ưa chuộng nhất trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Thịt bò Úc nạc, ít mỡ bao phủ bên ngoài và có được độ mềm ngọt mà ở những loại thịt bò khác khó mà có được. Điều kiện chăn nuôi đạt tiêu chuẩn Úc với nguồn thức ăn giàu năng lượng, cân bằng về mặt dinh dưỡng, thành phần thức ăn chủ yếu làm từ các hạt ngũ cốc giúp cho thịt bò Úc luôn luôn được đánh giá cao về mặt chất lượng, tỉ lệ thịt nạc và mỡ cũng được đảm bảo chính xác theo nghiên cứu.

Bên cạnh đó, quy trình sản xuất và phân phối thịt bò Úc còn phải đảm bảo tiêu chuẩn ESCAS  - Hệ thống đảm bảo chuỗi cung ứng xuất khẩu do chính phủ Úc đề ra. Tiêu chuẩn này bao gồm việc giết mổ động vật được tiến hành theo tiêu chuẩn, giảm nguy cơ chấn thương và đau đớn cho động vật; đồng thời quá trình sản xuất, vận chuyển thịt và các sản phẩm từ thịt phải đảm bảo hợp vệ sinh. Việc tuân thủ tiêu chuẩn ESCAS cũng như các yếu tố liên quan đến phúc lợi động vật không chỉ đảm bảo cho gia súc không bị chấn thương, đau ốm, đói khát và sợ hãi mà đây còn là yếu tố giúp cho gia súc được phát triển đều đặn, thoải mái, từ đó có được chất lượng thịt tối ưu.

Thịt bò Mỹ

Thịt bò Mỹ nổi tiếng trên toàn thế giới bởi tính thương mại hóa, quy mô sản xuất công nghiệp, đáp ứng đa dạng nhu cầu của người tiêu dùng. Thịt bò Mỹ ngọt và mềm, độ dinh dưỡng cao nhưng nhiều mỡ hơn nên chỉ đứng sau thịt bò Úc về chất lượng.

Từ xa xứ, thịt bò là một món ăn không thể thiếu trong cuộc sống của người dân Mỹ. Với người Mỹ, mục tiêu hàng đầu trong việc nuôi thịt bò chính là sự tươi ngon, an toàn tuyệt đối và có lợi cho sức khỏe. Mọi quy trình chăn nuôi đều được giám sát và tiến hành kiểm dịch bởi Cục Kiểm tra an toàn thực phẩm của Bộ Nông nghiệp Hoa kỳ (USDA) nhằm đảm bảo các tiêu chuẩn khắt khe nhất định về dinh dưỡng cũng như an toàn thực phẩm không chỉ cho người Mỹ mà cho tất cả những nơi mà bò Mỹ được phân phối.

thịt bò mỹ

Thịt bò Mỹ nổi tiếng thơm ngon nhờ 4 yếu tố: khí hậu, môi trường, phương pháp chăn nuôi và chế độ dinh dưỡng đặc biệt. Bằng những giống bò được tuyển chọn hàng đầu cùng quy trình chăn nuôi tiên tiến, thịt bò Mỹ chiếm được cảm tình đặc biệt của người tiêu dùng trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng về độ thơm ngon.

Thịt bò ta

Thịt bò ta có mức giá rẻ hơn so với các loại thịt nhập khẩu và được ưa chuộng bởi tính tiện lợi, có thể mua được ngay tại chợ truyền thống. Tuy nhiên, chính vì tính tiện lợi mà thịt bò ta cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro về vệ sinh an toàn thực phẩm hay nguồn gốc thịt. Chưa kể, một số tiểu thương tại các khu vực chợ còn “phù phép” thịt lợn hoặc thịt trâu thành thịt bò bằng cách nhuộm phẩm màu nhằm mục đích kiếm thêm lời. Do vậy, mặc dù giá rẻ và tiện lợi hơn song thịt bò ta ngày càng “thất sủng” so với các loại thịt bò nhập.

thịt bò ta

Không quá đắt đỏ như bò Kobe, thịt bò Úc đang là dòng sản phẩm được người tiêu dùng Việt ưa chuộng hơn cả về giá cả và chất lượng tương xứng. Khác với các loại thịt bò đông lạnh được nhập khẩu trực tiếp từ Úc trên thị trường, thịt bò mát BeefDaily được nhập khẩu nguyên con từ Úc về Việt Nam và chăn nuôi theo mô hình chuẩn quốc tế. Công nghệ thịt mát của BeefDaily được kiểm soát nghiêm ngặt từ các chuyên gia người nước ngoài mang đến sản phẩm thịt bò mềm, ngọt và có giá trị dinh dưỡng cao. Quan trọng hơn, thịt bò mát BeefDaily được chăn nuôi, sản xuất và phân phối với quy trình khép kín chuẩn Úc, cam kết đem lại sản phẩm chất lượng cao đến tay người tiêu dùng.

Đặt mua với khuyến mãi lớn
Báo giá + Khuyến Mãi Thịt bò mát chuẩn Úc 24/7

1900 088 858