Giỏ hàng

Những cách nhận biết thịt bò Úc nhập khẩu đạt tiêu chuẩn

Thị trường thịt bò nhập khẩu đã từ lâu là mảng đất màu mỡ cho các nhà kinh doanh, đặc biệt thịt bò Úc nhập khẩu là mặt hàng chiến lược với số lượng cầu ngày càng tăng cao. Tuy nhiên vì việc nhập khẩu thịt bò từ Úc không hề đơn giản cho nên đã không ít người bán hàng trục lợi bằng cách bán những sản phẩm không đảm bảo chất lượng dưới nhãn mác là bò Úc. Vậy làm thế nào để nhận biết thịt bò Úc nhập khẩu đạt tiêu chuẩn? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Làm thế nào để phân biệt thịt bò Úc nhập khẩu đạt tiêu chuẩn hay không?
Thịt bò Úc tràn vào nội địa theo nhiều hình thức khác nhau, cả chính thức lẫn không chính thức. Chính vì vậy người tiêu dùng cần phải bỏ túi những kiến thức cơ bản để phân biệt thịt bò Úc nhập khẩu với các sản phẩm khác như sau:

Căn cứ vào bộ tiêu chuẩn
Cũng như thịt bò Kobe tại Nhật Bản, thịt bò Úc nhập khẩu đã trở thành thương hiệu quốc gia, chính phủ Úc đang ra sức đẩy mạnh phát triển cũng như bảo vệ nghiêm ngặt thương hiệu thịt bò có xuất xứ từ Úc. Đặc biệt thịt bò được nhập khẩu từ úc, sau khi giết mỗ được cấp đông ngay lập tức và luôn được bảo quản trong nhiệt đọ thích hợp cả trong quá trình vận chuyển. Thịt bò úc động lạnh được bộ chăn nuôi tại Úc đã đưa ra một bộ tiêu chuẩn rõ ràng về việc kiểm soát chất lượng thịt bò để đảm bảo cho người dùng hiểu rõ nhất chất lượng thịt bò mà họ mua. Bộ tiêu chuẩn này chính là MSA viết tắt của cụm từ Meat Standard of Australia.

Chứng nhận MSA quy định về việc phân chia chất lượng thịt bò, khi nhìn vào nhãn này, người tiêu dùng tại Việt Nam cũng có thể biết được thịt bò Úc nhập khẩu có độ tuổi ra sao, độ vân mỡ như thế nào, cách chăn nuôi bò bằng cỏ hay bằng ngũ cốc và về chất lượng của miếng thịt đạt cấp 3 sao hay 5 sao. Nếu không đủ tiêu chuẩn sẽ không được cấp chứng nhận MSA.Hiện tại do yêu cầu cao và khá khó khăn nên không nhiều nhà cung cấp đạt được chứng nhận này.

Sự khác nhau giữa thịt bò Úc nhập khẩu và thịt bò nội địa
Đây cũng là một cách thức để nhận biết đâu là thịt bò Úc nhập khẩu chính hiệu. Nếu như thịt bò Việt Nam có chất lượng thịt chưa được tốt, thành phẩm thường bị khô và chắc do lựa chọn giống không kỹ và bò chủ yếu dùng làm sức kéo; thì thịt bò Úc nhập khẩu có độ mềm và dẻo hơn, miếng thịt có màu hồng đỏ tươi tắn trong khi thịt bò nội địa có màu thẫm hơn.

Điều làm nên sự khác biệt này chính là thịt bò Úc đảm bảo yêu cầu của chính phủ Úc về quá trình chăn nuôi, giết mổ; cơ sở vật chất để nuôi và mổ thịt, thức ăn cho bò đều phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định. Đó cũng là việc mà Việt Nam nên học tập.

Mẹo hay để chọn thịt bò ngon
Nhiều chuyên gia ẩm thực chia sẻ bí quyết để chọn thịt bò ngon bằng cách quan sát thật kỹ miếng thịt bò và sờ tay vào thịt.

Với từng loại thịt đều có cách quan sát để nhận biết, với thịt bò khi quan sát nếu nhận thấy mặt thịt tươi, mịn, không có xơ vụn. Với thịt bò ôi trên bề mặt sẽ có nước, nhớt, ẩm và dính tay. Khi thái miếng thịt tươi sẽ mềm và dính vào dao, kể cả trường hợp nhờ người bán thái hộ thì dấu hiệu này cũng khá rõ nét.

Khi dùng tay ấn vào miếng thịt bò sẽ thấy thịt có độ đàn hồi tốt, vết nhấn không bị lõm, nếu như thịt bò ôi sẽ có mùi hôi, ấn sẽ có vết lõm sâu, kém đàn hồi và nhão hơn bình thường.

 

Điều quan trọng không kém đó là nên chọn những nhà cung cấp thịt bò uy tín. Tại Siêu thị thịt bò, các sản phẩm thịt bò đặc biệt là thịt bò Úc nhập khẩu đều có xuất xứ rõ ràng, có chứng nhận chất lượng, có tên loại thịt và thời gian đóng gói. Thịt bò Úc nhập khẩu tại Thực phẩm sạch có toàn bộ đặc điểm của bò Úc, từ màu sắc, thớ vân trên miếng thịt, lượng mỡ. Điều đó bảo đảm cho khách hàng sự hài lòng và yên tâm về chất lượng, giá cả.

1900 088 858