Giỏ hàng

Nhận biết thịt bò thật và lợn giả bò

Không ít bà nội trợ từng rơi vào tình huống “dở khóc dở cười” khi bỏ tiền mua thịt bò nhưng khi chế biến mới tá hỏa khi phát hiện ra đó là thịt lợn “giả” bò. Lại có trường hợp mua đúng thịt bò nhưng khi ăn lại vô cùng ngao ngán vì thịt quá dai, khô và không hề có vị ngọt. Dưới đây là một số mẹo dành cho các bà nội trợ để chọn thịt bò mềm, tươi ngon, tránh nhầm lẫn với thịt lợn tẩm màu thực phẩm.

Chọn thịt có màu đỏ tươi tự nhiên

Thịt bò tươi là thịt không có màu đỏ sẫm, mỡ bò phải có màu vàng và cứng tự nhiên, không lấy những miếng có mỡ mềm. Không mua những miếng thịt bò có màu tái xanh, có nốt trắng tròn lốm đốm xen lẫn giữa các thớ thịt. Đây là dấu hiệu của bò nhiễm sán, gạo hoặc một số loại bệnh khác. Thịt có màu đỏ sậm mà màu vàng đậm, thớ to dễ là bò già, thịt sẽ rất dai.

Thịt lợn giả bò thường được “hô biến” bằng cách tưới huyết bò lên phần thịt để tạo màu, nguy hiểm hơn là sử dụng cả hóa chất độc hại để tạo màu cho phần thịt giả giống bò thật. Tuy nhiên, khi miết tay vào miếng thịt giả thì sẽ có không ít phẩm màu bị dính vào tay, đồng thời phần thịt đó cũng bị mất màu. Để chắc chắn hơn, người tiêu dùng cũng có thể rửa miếng thịt bò để kiểm chứng, nếu đúng là thịt giả thì phần thịt đó sẽ bị nhạt màu dần.

Lựa chọn thịt bò có màu tươi tự nhiên

Kiểm tra độ đàn hồi của thịt

Khi mua thịt, người tiêu dùng thường có thói quen ấn tay vào miếng thịt để kiểm tra độ tươi của thịt. Thịt tươi sẽ có sự đàn hồi tốt, hơi dính tay, sờ vào thịt không lạnh, khi thái sẽ dẻo và dính dao. Nếu thịt bò để lạnh, khi để ra ngoài nhiệt độ thường, những phần thịt tiếp xúc với không khí sẽ có màu tái, nhợt nhạt, không có màu tươi như thông thường. Với thịt bò giả, khi ấn tay vào thấy mềm, thịt bở, không có cảm giác dính vào tay. Khi miết tay vào miếng thịt giả sẽ thấy có phẩm màu phai ra tay; khi chế iến, phần thịt bên trong nhạt màu hơn so với phần thịt bên ngoài, lúc thái dao không bị dính thịt và có nước rỉ ra.

Nhận biết mùi thơm của thịt bò

Thịt tươi có mùi ngây đặc trưng của bò. Có nhiều cách để tạo ra “mùi thịt bò cho thịt không phải thịt bò”. Thịt giả bò được “biến hóa” bằng cách sử dụng mỡ bò rán thoa một lượt quanh các phần thịt lợn hoặc thịt trâu chết để có mùi thơm của bò. Tuy nhiên, mùi ngây của thịt bò tươi rất đặc trưng, thịt giả bò sau khi biến hóa cũng không thể có được mùi hương đặc trưng như thịt bò tươi.

Kiểm tra mùi thơm của thịt

Phân biệt thịt bơm nước và không bơm nước

Thông thường, nhứng miếng thịt bị bơm nước nhìn sẽ ướt, nhoáng hoặc bóng nước hơn là thịt không bơm nước. Thịt không bơm nước nhìn bằng mắt thường sẽ thấy hơi khô trên bề mặt tiếp xúc với không khí. Nếu là mùa hè, thịt để ngoài khoảng 15 phút mà chưa cắt thì có vẻ se lại, không bị dính chứng tỏ đây là thịt tươi, không bơm nước.

Lựa chọn cửa hàng, thương hiệu uy tín

Việc lựa chọn cửa hàng, thương hiệu uy tín để mua thịt tươi là điều rất quan trọng. Nên ưu tiên mua sản phẩm tại các cửa hàng thực phẩm sạch, siêu thị hoặc đại lý lớn. Việc lựa chọn những cửa hàng uy tín sẽ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, truy xuất nguồn gốc, điều kiện bảo quản hơn so với các cửa hàng, sạp hàng bán lẻ tại các chợ truyền thống. Có thể lựa chọn các thương hiệu uy tín về sản phẩm thịt bò như BeefDaidy. Đây là thương hiệu chuyên sản xuất và phân phối thịt bò mát chuẩn Úc với chất lượng ngọt mềm, thơm ngon, giữ trọn dinh dưỡng và sạch an lành.

Lựa chọn thương hiệu uy tín

Cùng cập nhật danh sách những địa chỉ dưới đây để có cơ hội thưởng thức thịt bò mát chuẩn Úc BeefDaily ngay tại Hà Nội.

1. Số 20 Hàm Nghi, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm
2. SH12 – K1, Tòa K Park, KĐT Văn Phú, Phú La, Hà Đông
3. 101 E7 Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân
4. Số 42, ngõ 108, Nghi Tàm, Tây Hồ
5. Đối diện CT2, Chung cư 789 Bộ Quốc phòng, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm
6. KĐT Splendora, Bắc An Khánh, Hoài Đức
7. E3, Khu đấu giá Ngô Thì Nhậm, tổ dân phố 1, Hà Cầu, Hà Đông
8. Tầng 1 - 21B6, chung cư Green Star, 243 Phạm Văn Đồng, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm
9. Số 33, khu đất dịch vụ Văn Phú, KĐT Văn Phú, Phú La, Hà Đông
10. 104 nhà C, chợ 7.2 ha, Vĩnh Phúc, Ba Đình
11. Tầng 1, P104-CT2, KĐT Văn Khê, La Khê, Hà Đông
12. 44 Trần Quốc Vượng, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy


Đặt mua với khuyến mãi lớn
Báo giá + Khuyến Mãi Thịt bò mát chuẩn Úc 24/7

1900 088 858