Giỏ hàng

Bí quyết làm steak tại nhà cực kỳ đơn giản dành cho các mẹ

Tự tay làm món steak tại nhà để chiêu đãi cả gia đình, tại sao không? Đây là món ăn ngon miệng nhưng không tốn quá nhiều thời gian chế biến. Đối với món steak, điều quan trọng nhất khi chế biến là phải chú ý đến cấp độ chín của thịt bò. Dưới đây sẽ là các cấp độ chín của thịt bò giúp bạn có thể làm món steak tại nhà ngon như nhà hàng, hợp khẩu vị của cả gia đình.

1.Raw (thịt sống)

Raw là thịt sống hoàn toàn, chưa qua chế biến hay nấu nướng gì cả, loại thịt này thường được làm món Steak Tarte (Tartare) là thịt bò sống băm nhuyễn, được ướp một ít muối, tiêu, rắc chút hành lá cho thơm, và cuối cùng là trộn với lòng đỏ trứng gà sống để tăng hương vị.

2.Blue Rare (thịt chín 10%)

Thịt sống được để miếng và nướng rất nhanh, mỗi mặt thịt nướng khoảng 30 giây cho xém bên ngoài rồi lấy ra ngay, dùng khi bên trong vẫn còn sống lạnh, để kích thích thêm vị giác thì nhiều người sẽ vắt thêm chanh cho có vị chua chua hoặc chấm sốt tiêu xanh xen kẽ cay nồng. Nhiệt độ trong miếng thịt khá thấp từ 10 - 29°C.

3.Rare (thịt chín 25%)

Mức độ thịt này có phần chín nhỉnh hơn Blue Rare một chút, thịt được nướng 2 phút mỗi mặt và nhiệt tiếp xúc vào sâu trong giữa nên thịt bên trong sẽ có chút ấm nhẹ, nhưng vẫn giữ độ đỏ tươi và mọng nước. Nếu muốn ăn beefsteak ở cấp độ này ngon, thì các bạn nên dùng miếng thịt có độ dầy khoảng 1 đốt ngón tay thôi nha. Nhiệt độ thịt từ 30 - 51°C.

bước 3 rare thịt chín 25%

4.Medium Rare (độ thịt chín và sống cân bằng 50%)

Medium rare là thịt cân bằng sống chín, muốn đạt ở mức này thì bạn nướng thịt trong 3 - 4 phút mỗi mặt, canh đều thời gian. Độ chín của thịt tăng dần hơn một tí, màu đỏ tươi ở mức độ Rare sẽ nhạt đi, phần thịt tái hồng nhiều hơn, bề mặt thịt có màu nâu mỏng. Nhiệt độ thịt là 57 - 63°C.

bước 4 rare medium 50% cân bằng thịt chín và thịt sống

5.Medium (chín dần ở 75% phần thịt)

Thịt được nướng kĩ hơn ở 4 phút mỗi mặt thịt. Thông thường, mức độ này được chọn để thưởng thức khá nhiều ở châu Á, vì độ chín tái vừa tới, thịt nóng nhưng vẫn còn độ ẩm ngọt bên trong. Nếu bạn là người mới ăn beefsteak lần đầu thì mức độ này là sự lựa chọn an toàn. Nhiệt độ thịt lúc này là 63 - 68°C.

6.Medium Well (chín gần hết 90% phần thịt)

Tương tự như medium, để đạt được Medium Well thì nướng thịt 5 phút mỗi mặt, thịt lúc này chín dần đều, bên trong chỉ còn một chút màu hồng nhẹ, bên ngoài thịt xém màu rám nâu. Nhiệt độ thịt nóng hơn ở 72 - 77°C.

Bước 6 medium well chín gần hết 90%

7.Welldone (100% thịt chín đều)

Sau 6 phút nướng thì thịt mức độ này là chín đều hoàn toàn, thịt ráo, tỏa độ thơm nhất và có màu nâu hấp dẫn, dù nướng kĩ nhất nhưng với 6 phút thì thịt vẫn đạt chuẩn độ mềm và không quá khô. Nhiệt độ 77°C+.

bước 7 well done 100% thịt chín đều

Đối với món steak, phần thịt ngon nhất chính là thịt thăn bò, thăn nội hoặc thăn vai. Thịt bò mát BeefDaily mềm ngọt, trọn dinh dưỡng là lựa chọn lý tưởng cho món steak tại nhà.

Liên hệ đặt hàng: 1900 088 858

1900 088 858