Giỏ hàng

Phở bò

Sơ chế: 25 phút                       Nấu: 90 phút                Khẩu phần: 4 người

Nguyên liệu

  • Xương bò: 1,5 kg
  • Thịt thăn bò BeefDaily: 500 gram
  • Sá sùng khô: 6 con
  • Bánh phở: 1 kg
  • Hành khô: 4 củ
  • Hành tây: ½ củ
  • Gừng: 1 củ
  • 5 cánh hoa hồi, 1 miếng quế, 3 quả thảo quả
  • Hành hoa, húng láng
  • Nguyên liệu khác: nước mắm, hạt nêm, bột canh, hạt tiêu, ớt

Sơ chế

  • Rửa sạch xương bò, để ráo nước
  • Nướng chín hoa hồi, quế, thảo quả và hành khô
  • Thái mỏng hành tây, chẻ sợi hành củ; đối với hành lá và húng láng thì rửa sạch và thái nhỏ
  • Chần bánh phở trước khi ăn bằng nước sôi

Cách làm

  • Cho xương bò vào nồi cùng với nước lạnh.
  • Khi nước sôi bạn chắt nước bỏ đi rồi cho tiếp nước ngập nồi và ninh trong vòng 2 giờ cùng với hoa hồi, quế, thảo quả và hành khô đã nướng sẵn; nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
  • Cho bánh phở vào bát với số lượng vừa ăn.
  • Nếu muốn ăn phở bò chín, bạn có thể ướp gia vị vào thịt bò BeefDaily đã thái sẵn, sau đó xào lăn qua.
  • Nếu muốn ăn phở bò tái, bạn bày sẵn 1 bát có bánh phở cho thêm hành với húng, còn phần thịt thì khi nào ăn sẽ chần qua rồi chan nước dùng vào. Khi ăn, bạn có thể vắt chút chanh hoặc cho dấm và chút ớt cho món ăn thêm phần hấp dẫn.
1900 088 858