Giỏ hàng

Mì Ý sốt bò bằm

Sơ chế: 15 phút                       Nấu: 45 phút                Khẩu phần: 4 người

Nguyên liệu

  • 200gr mì Ý
  • 400gr cà chua hộp
  • 50gr hành tây
  • 100gr thịt xông khói
  • 2 lá nguyệt quế
  • 150ml sữa tươi không đường
  • 1 muỗng cà phê tiêu
  • 30gr bột phô mai
  • 300gr thịt bò xay BeefDaily
  • 50gr cà rốt
  • 50gr cần tây
  • 10gr húng quế
  • 70ml rượu vang đỏ
  • 2 tép tỏi băm
  • 1 muỗng cà phê muối

Sơ chế

  • Hành tây, cần tây, cà rốt và thịt xông khói cắt hạt lựu nhỏ.

  • Tỏi, húng quế băm nhỏ.

Cách làm

  • Làm nóng chảo, cho thịt xông khói vào đảo đều đến khi thịt ra hết mỡ và bắt đầu săn lại. Tiếp tục cho hành tây, cần tây và cà rốt vào đảo đều trong khoảng 1 phút. Sau đó cho tỏi băm vào, nấu lửa nhỏ khoảng 2 phút nữa.

  • Vặn lửa vừa, cho thịt bò xay BeefDaily vào chảo, dằm mềm các loại rau củ và xào đều cho thịt săn lại, hòa quyện với các nguyên liệu. Đổ sữa tươi vào đun tiếp tục 10 phút nữa ở lửa vừa.

  • Đổ cà chua hộp, rượu vang đỏ, lá húng quế băm nhỏ và lá nguyệt quế vào chảo, khuấy đều. Nêm nếm muối và tiêu cho vừa ăn. Nấu liu riu khoảng 30 phút nữa cho các nguyên liệu mềm nhừ thì tắt bếp.

  • Bắc nồi nước sôi, thêm 1 ít muối rồi cho mì Ý vào luộc mềm. Đổ ra rổ xả qua nước lạnh rồi trộn với một ít dầu ăn hoặc olive để sợi mì không dính vào nhau. Nếu ăn liền thì không cần xả qua nước lạnh.

  • Cho mì Ý ra đĩa, rưới nước sốt thịt bò bằm rồi rắc bột phô mai lên trên. Vậy là bạn đã hoàn tất món Mì Ý sốt bò bằm theo chuẩn nhà hàng rồi!

1900 088 858