Giỏ hàng

Lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn

Sơ chế: 20 phút                       Nấu: 15 phút                Khẩu phần: 4 người

Nguyên liệu

  • 700 gr cua đồng xay
  • 700 gr sườn sụn
  • 700 gr bắp bò BeefDaily
  • Đậu phụ, bún rối
  • Cà chua, mẻ
  • Dấm bỗng, mắm tôm
  • Hành khô, gia vị khác
  • Rau nhúng lẩu: Rau muống, cải xoong, hoa chuối, xà lách, mùi tàu, tía tô, kinh giới, rau mùi, bạc hà, hành lá, giá đỗ
  • Gia vị chấm: muối, hạt tiêu, chanh, hành khô

Sơ chế

  • Chần sườn sau đó rửa lại thật sạch.

  • Ướp sườn với hành khô, gia vị rồi xào sơ sườn với dầu ăn, sau đó cho nước vào ninh khoảng 30-45 phút.

  • Thịt bò thái mỏng, rau rửa sạch; hành khô thái mỏng; cà chua bổ múi cau; mẻ lọc kỹ qua rây.

Cách làm

  • Đậu phụ cắt thành miếng vuông cỡ 1,5cm, rán giòn

  • Lọc cua thật kỹ qua rây, nêm vào nồi cua 1 thìa cafe muối.

  • Nồi nước cua đun ở nhiệt độ vừa, khuấy nhẹ đều tay, khi gạch cua nổi lên thì hạ lửa nhỏ nhất; vớt gạch cua ra để riêng; cho một thìa mắm tôm vào nồi.

  • Phi thơm hành rồi, cho trứnng cua vào xào chín, sau đó cho cà chua vào xào sơ.

  • Bắc nồi lẩu lên bếp, múc nước dùng cua, nước ninh sườn và sườn sụn vào nồi. Nêm mẻ, dấm bỗng và gia vị cho vừa khẩu vị.

  • Rưới gạch cua và cà chua xào ở bước 6 lên trên. Thả vào nồi đậu phụ rán giòn và hành lá xanh cho đẹp mắt. Đun sôi nồi lẩu và nhúng thôi!

1900 088 858