Giỏ hàng

Lẩu bò nhúng mắm ruốc

Sơ chế: 20 phút                       Nấu: 15 phút                Khẩu phần: 4 người

Nguyên liệu

  • 600gr thịt bò BeefDaily
  • 8 muỗng canh mắm ruốc
  • 20gr tỏi băm
  • 20gr ớt băm
  • 100ml nước  
  • 1 muỗng canh hạt nêm
  • 100gr sả
  • 800gr rau muống
  • 20gr hành tím băm
  • 1200ml nước dừa
  • 2 củ hành tây
  • 2 muỗng canh đường trắng

Sơ chế

  • Băm nhỏ tỏi, hành tím, ớt.

  • Cắt múi cau 1/2 củ hành tây để nấu nước nhúng lẩu, 1/2 còn lại cắt khoanh để khi ăn bỏ vào nồi lẩu (dành cho những bạn thích ăn hành tây giòn).

  • Ngâm rau muống với nước muối, rửa sạch và lặt bỏ phần cuống già.

  • Thái mỏng thịt bò BeefDaily sau đó ướp với sả băm. Cho thịt bò vừa ướp vào ngăn mát tủ lạnh đến khi dùng thì lấy ra.

Cách làm

  • Cho dầu vào nồi, đợi dầu nóng thì cho tỏi vào trước, phi khoảng 2 phút, tiếp tới phi hành tím 1 phút, sau đó cho sả và ớt vào, phi chung đến khi thơm.

  • Cho tiếp 4 muỗng canh mắm ruốc vào, đảo đều khoảng 5 phút. Cho 50ml nước lọc vào đảo đều. Nêm thêm 1 muỗng canh đường và nấu một tí cho phần nước sôi lên. Múc một ít hỗn hợp mắm ruốc ra bát để làm nước chấm ăn thịt bò.

  • Sau khi ruốc chuyển màu và thơm lên thì đổ phần nước dừa vào. Nêm thêm 1/2 muỗng canh hạt nêm, đến khi nước dùng sôi thì cho hành tây cắt múi để ngọt nước lẩu.

  • Lẩu bò nhúng mắm ruốc đã hoàn thành rồi. Rắc thêm hành lá, tiếp đó, cho rau muống vào, nhúng nhanh thịt bò vào nước lẩu. Vị tươi ngọt của thịt bò cùng với mùi vị đặc trưng của mắm ruốc thật là quyến rũ đúng không nào?

1900 088 858