Giỏ hàng

Khô bò xé sợi

Sơ chế: 20 phút                       Nấu: 60 phút                Khẩu phần: 4 người

Nguyên liệu

  • 1000gr thịt thăn bò BeefDaily
  • 4 muỗng canh tỏi băm
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 4 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng canh dầu điều
  • 10 cây sả
  • 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương
  • 6 muỗng cà phê ớt bột
  • 2 muỗng canh đường nâu

Sơ chế

  • Cho thịt thăn bò BeefDaily vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 45 phút để dễ xắt hơn, sau đó lấy ra xắt theo thớ dọc từng miếng vừa ăn. Xếp các miếng bò thành từng lớp vào một cái thau rộng.

  • Tỏi và sả cây rửa sạch bằm nhuyễn.

  • Sả bằm và tỏi băm nhỏ trộn chung với 1 gói ngũ vị hương, 1 muỗng nhỏ muối, 2 muỗng canh ớt bột, 1 muỗng canh đường nâu, 4 muỗng canh dầu hào trộn đều nước sốt lại với nhau.

  • Xát gia vị vào từng miếng thịt bò và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm để thịt bò thấm gia vị.

Cách làm

  • Sau khi để qua đêm, cho vài miếng thịt vào chảo đậy nắp nấu lửa vừa khoảng 2-3 phút mở nắp để nước rút hết vào thịt, gắp ra để hơi nguội.

  • Dùng chày giã sơ cho bò mềm rồi xé thành sợi vừa ăn.

  • Bật nồi nướng cho nóng, cho bò đã xé vào mâm sấy với nhiệt độ 115 độ C.

  • Sấy khoảng 10 phút, mở nắp lò cho thêm 1 muỗng canh ớt bột và 1 muỗng canh màu dầu điều cho khô bò có màu đẹp hơn. Tiếp tục sấy khoảng 30-40 phút cho đến khi đạt độ khô như ý.
  • Để thật nguội và cho vào hộp bảo quản. Khi ăn, lấy phần khô bò xé sợi vừa đủ, vắt chanh hoặc tắc lên và nhâm nhi thôi!

1900 088 858