Giỏ hàng

Hủ tiếu sa tế bò

Sơ chế: 20 phút                       Nấu: 70 phút                Khẩu phần: 4 người

Nguyên liệu

  • 150gr thịt nạm bò BeefDaily
  • 300gr hủ tiếu khô
  • 80gr bơ đậu phộng
  • 1kg xương bò
  • 10gr gừng
  • 2 muỗng canh đường phèn
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 400gr thịt thăn nội bò BeefDaily
  • 80gr ớt sa tế
  • 150gr sốt satay
  • 1 củ hành tây
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng canh hạt nêm

Sơ chế

  • Xương bò đem rửa sạch.

  • Thịt nạm bò BeefDaily cắt thành những miếng nhỏ.

  • Thịt thăn nội bò BeefDaily thái lát mỏng.  

Cách làm

  • Cho xương bò vào nồi, đổ thêm 1.5 lít nước lọc, 1 củ hành tây cắt làm đôi, 10gr gừng thái lát, 5gr muối, 10gr đường phèn rồi đun sôi. Sau đó hạ nhỏ lửa, hầm xương bò 45 phút để lấy nước ngọt. Nếu có thời gian bạn hãy hầm xương bò 2-4 tiếng để lấy được hết tinh túy của xương bò nhé.

  • Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn sau đó cho 10gr tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo cho thịt nạm bò vào xào săn. Nêm thêm 150gr sốt satay, 80gr ớt sa tế và 80gr bơ đậu phộng, xào lên cho gia vị hòa quyện.

  • Thêm vào nồi 1 lít nước hầm xương bò, khuấy đều rồi đun sôi. Nêm nếm cho nước lèo sa tế bằng 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường phèn cho vị ngọt thanh nhẹ nhàng là hoàn tất.

  • Nước lèo đã có, chuẩn bị thêm hủ tiếu, thịt bò và các loại rau sống ăn kèm thôi. Hủ tiếu ăn món này đúng điệu sẽ dùng loại hủ tiếu bản lớn gần bằng sợi phở, mua hủ tiếu khô sau đó đem trụng chín. Thịt thăn nội bò trụng qua nước sôi cho chín tái. Các loại rau gồm rau quế, rau húng thơm, dưa leo, khế, chuối chát và cà chua.
  • Gắp hủ tiếu, rau và thịt bò vào tô, chan nước lèo sa tế sánh đặc màu cam hấp dẫn, trộn lên rồi thưởng thức thôi nào!

1900 088 858