Giỏ hàng

Bún bò cay

Sơ chế: 15 phút                       Nấu: 35 phút                Khẩu phần: 4 người

Nguyên liệu

  • 1000gr thịt bò BeefDaily
  • 6 lát gừng
  • 1 muỗng canh rượu trắng
  • 5 cái hoa hồi
  • ¼ bát sa tế cay
  • 1 muỗng canh đường trắng
  • 5gr trần bì
  • 1 muỗng cà phê hạt nêm
  • 2 cây hành lá
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 2 củ tỏi
  • 4 lá nguyệt quế
  • 1 trái cà chua
  • ½ bát nước tương
  • 1500gr bún tươi
  • 1 muỗng cà phê muối

Sơ chế

  • Thịt bò BeefDaily thái khúc vừa ăn.

  • Hành tây và cà chua rửa sạch, cắt miếng.

  • Gừng cắt lát, tỏi bóc vỏ.

Cách làm

  • Cho gừng, hành lá, rượu trắng và nước vào nồi đun cùng với thịt bò cắt khối. Khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa đun thêm 10 phút.

  • Đun nóng dầu ăn trong chảo lớn, thêm bột ớt khô, tỏi, hành tây cắt khúc, hoa hồi, lá nguyệt quế vào xào cho thơm sau đó cho sa tế cay vào đảo đều.

  • Cà chua cắt thành 16 miếng nhỏ cho vào đảo thật nhanh tay. Vớt thịt bò vào nồi sau đó đổ nước vào, lọc nước qua rây để loại bỏ cặn.

  • Tiếp đến nêm muối, hạt nêm, nước tương cho phù hợp với khẩu vị, nước sôi là dùng được.

  • Bày bún ra tô. Một mẹo nhỏ để tô bún luôn nóng hổi đó là trước khi chan nước dùng hãy chần bún qua nước sôi 1-2 lần nhé!

1900 088 858