Giỏ hàng

Bò sốt tiêu đen

Sơ chế: 20 phút                       Nấu: 15 phút                Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

  • 400g thịt bò BeefDaily
  • Hạt tiêu đen
  • 2 muỗng canh súp nước cốt trái thơm
  • Bột mì: 20g
  • Giấm trắng, dầu hào, xì dầu, rượu trắng
  • Hành tây, tỏi, hành khô, tiêu hạt đen, gừng
  • Gia vị nấu ăn: đường, muối, bột nêm, gừng, hành khô, tỏi
  • Cà chua, rau mùi

Sơ chế

  • Hạt tiêu rang chín rồi đập dập cho vỡ làm đôi, làm ba.
  • Gừng, tỏi, hành khô làm sạch vỏ sau đó băm nhỏ.
  • Ướp thịt bò với 2 muỗng tiêu đen, 1 muỗng rượu và ½ muỗng nước cốt trái thơm, muối và gia vị khô trong khoảng 15 phút và để tủ lạnh cho ngấm gia vị.
  • Rau mùi nhặt bỏ gốc rồi rửa sạch.
  • Hành tây rửa sạch, lột vỏ rồi thái thành múi cau.

Cách làm

  • Cho nước lên đun sôi, rồi lấy cà chua khía nhẹ hình chữ thập dưới đáy quả cà chua rồi thả vào nồi nước đang sôi, nước vừa sôi lại vớt ra.
  • Dùng tay hoặc mũi dao nhẹ nhàng bóc lớp vỏ mỏng ở ngoài bỏ đi rồi bổ cà chua ra làm hai, lấy muỗng hay mũi dao nhỏ khoét hết phần hạt đi chỉ lấy phần cùi, rồi bỏ vào máy xay nhuyễn.
  • Bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn + dầu hào + 1 ít rượu trắng + cà chua vừa được xay nhuyễn + gia vị nêm cho vừa miệng ăn, rồi bắc lên bếp đun cho tới khi sôi, rồi cho bột mì vào quấy đều cho tới khi sánh lại thành nước sốt là được. Nhắc xuống bếp và bỏ tiêu đã đập dập vào.
  • Khi thịt bò được ướp đã ngấm gia vị vừa vặn thì bắt đầu cho dầu ăn vào chảo áp chảo cho vàng đều 2 mặt rồi bày ra đĩa. Xào hành tây, ớt đà lạt, đổ lên trên thịt bò. Để thực hiện được cách làm thịt bò sốt tiêu đen đẹp mắt và hấp dẫn hơn thì khi bày thịt ra đĩa nên rắc thêm một chút rau mùi lên trên để tạo thêm màu sắc hấp dẫn cho món ăn và bắt đầu thưởng thức.
1900 088 858