Giỏ hàng

Bò lá lốt

Sơ chế: 15 phút                       Nấu: 30 phút                Khẩu phần: 4 người

Nguyên liệu

  • 500gr thịt bò xay BeefDaily
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 2 muỗng canh dầu hào
  • 4 muỗng canh đường trắng
  • 20gr sả băm
  • 10gr hành tím băm
  • 50ml nước lọc
  • 20ml nước cốt chanh
  • 300gr lá lốt
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh hạt nêm
  • 1 muỗng canh tiêu
  • 20gr tỏi băm
  • 5gr ớt
  • 50ml mắm nêm

Sơ chế

  • Ướp thịt bò xay BeefDaily với các loại gia vị gồm: dầu ăn, nước mắm, dầu hào, hạt nêm, đường, tiêu, sả băm, tỏi băm, hành tím băm. Trộn đều thịt với gia vị bằng muỗng và ướp thịt cho thấm gia vị.

  • Rửa lá lốt thật sạch và nhẹ nhàng rồi để khô ráo.

Cách làm

  • Trải lá lốt lên đĩa, lấy một muỗng thịt bò đặt lên lá, lấy tay gấp hai bên mép lá lại, cuốn tròn cho đến khi hết lá.

  • Cuốn thịt như vậy đến khi hết nguyên liệu. Xiên từng cuốn bò vào cây xiên.

  • Cho một ít dầu ăn vào chảo, dùng khăn giấy thoa đều dầu, đặt từng xiên bò lá lốt vào và nướng áp chảo đến khi cuốn thịt bò chín vàng đều hai mặt.

  • Giã nhuyễn tỏi, ớt và đường. Vắt 20ml nước cốt chanh vào, thêm 50ml nước lọc và 50ml mắm nêm. Khuấy đều nước chấm bằng muỗng đến khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
  • Ăn kèm bò lá lốt với bánh tráng cuốn cùng bún tươi và rau sống rất ngon, chấm thêm nước mắm nêm chua chua cay cay cực kì hấp dẫn. 



1900 088 858