Giỏ hàng

Bò chiên tẩm vừng

Sơ chế: 20 phút                       Nấu: 15 phút                Khẩu phần: 4 người

Nguyên liệu

  • 350g thịt bò BeefDaily
  • 1 gói bột bắp
  • Sốt tương đậu nành
  • 1 thìa muối
  • 1/2 thìa ớt bột
  • 1/2 thìa hạt thì là
  • Dầu thực vật
  • Vừng trắng
  • Tăm tre

Sơ chế

  • Ướp thịt bò BeefDaily với 1 muỗng canh bột bắp và 2 muỗng canh tương đậu nành trong chừng 20 phút cho thấm.
  • Trộn đều 1 muỗng canh bột ớt, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh bột thì là cùng ít vừng trắng trong một bát nhỏ.
  • Chia phần gia vị này làm đôi, 1 nửa đem trộn đều với thịt bò BeefDaily và ướp ít nhất 15 phút để thịt bò ngấm gia vị, phần còn để riêng.

Cách làm

  • Dùng tăm đầu nhọn xiên qua mỗi miếng thịt bò.
  • Làm nóng chảo với lượng dầu ngập mặt. Chờ dầu sôi thì lần lượt thả từng xiên thịt vào chiên. Khi chiên chú ý hạ lửa vừa, thỉnh thoảng đảo nhẹ xiên thịt trong chảo cho vàng đều khắp mặt và thịt không bị cháy.
  • Chiên thịt trong khoảng 2 phút rồi vớt ra rổ có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo dầu thừa.
  • Khi thịt bò đã chiên chín và ráo dầu thì đổ thịt bò ra bát, xóc đều với phần gia vị gồm ớt bột, hạt thì là, vừng trắng và muối đã chuẩn bị sẵn. Sau đó trút thịt vào chảo nóng trở lại, chiên trong 1 phút nữa thì vớt ra cho ráo.
  • Trút thịt chiên tẩm vừng ra đĩa có lót sẵn rau sống xung quanh. Rau sống xanh mướt vừa làm nền bắt mắt cho món ăn, vừa để ăn kèm giúp chống ngán.
1900 088 858