Là Ai

Binh Tư là ai ? Binh Tư làm nghề gì ?

Trong tác phẩm lão hạc của nhà văn Nam Cao mỗi nhân vật đều mang một sắc thái riêng, chẳng hạn như Binh Tư. Vậy Binh Tư là ai ? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của beefdaily.com.vn nhé !

Binh Tư là ai ? Binh Tư làm nghề gì ?
Binh Tư là ai ? Binh Tư làm nghề gì ?

Binh Tư là ai ?

Binh Tư là một nhân vật trong truyện ngắn Lão Hạc của nhà văn Nam Cao.

Trong truyện tác giả Nam Cao miêu tả Binh Tư là một tên chuyên đi đánh bả chó, tính tình thì cục cằn, thô lô. Và chính Binh Tư cũng là nguyên nhân gây ra hiểu lầm của ông Giáo đối với Lão Hạc.

Nhân vật Binh Tư trong lão Hạc và cái nhìn về thân phận con người

Chi tiết Lão Hạc xin Binh Tư bả chó thì hắn nghĩ ai cũng xấu xa như hắn và Binh tư cho rằng ” cũng ra gì phết chứ đùa “. Chính lời nói này của Binh Tư khiến cho ông giáo hoài nghi, thất vọng về nhân cách của Lão Hạc. Vậy nhưng cái chết của lão Hạc khiến cho ông giáo và cả độc giả phải suy ngẫm về số phận con người ở xã hội xưa.

Có một chi tiết rất hay là nhân vật “tôi” (tác giả Nam Cao) đã phải thốt lên rằng : ” Chao ôi! Đối với những người ở quanh ta, nếu ta không cố tìm mà hiểu họ, thì ta chỉ thấy họ gàn dở, ngu ngốc, bần tiện, xấu xa, bỉ ổi… toàn là những cớ để cho ta tàn nhẫn; không bao giờ ta thấy họ là những người đáng thương; không bao giờ ta thương (…) Cái bản tính tốt của người ta bị những nỗi lo lắng, buồn đau, ích kỉ che lấp mất

Video chi tiết Binh Tư là ai ?

Dương Đại Hiệp

Kể từ khi chia tay Cô Cô ở Tuyệt Tình Cốc Tôi như mất đi phương hướng và chuyển sang Viết Blog về chủ để Là gì , Là ai , Các vụ và sự việc nóng trong xã hội ... Với hơn 5 năm kinh ngiệm quý báu của mình hy vọng những bài viết của mình có thể cung cấp giá trị tốt nhất cho các bạn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button