Biện pháp tránh thai Sakura là gì?

Trong thời gian gần đây, có rất nhiều người tìm kiếm thông tin về Biện pháp tránh thai Sakura – một phương pháp tránh thai đang thu hút sự quan tâm của đông đảo người dùng. Tuy nhiên, đối với nhiều người, câu hỏi vẫn đặt ra là “Biện pháp tránh thai Sakura là gì?“. Để giải đáp thắc mắc này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về Sakura thông qua bài viết của beefdaily.com.vn.

Biện pháp tránh thai Sakura là gì?

I. Biện pháp tránh thai Sakura


1. Biện pháp tránh thai Sakura là gì?

Biện pháp tránh thai Sakura là một phương pháp tránh thai mới sử dụng hormone progesteron có trong hoa anh đào Nhật Bản, được sản xuất và phát triển bởi công ty Okamoto Industries Inc. Phương pháp này được giới thiệu là có hiệu quả tránh thai cao, ít tác dụng phụ và có thể sử dụng lâu dài. Khi sử dụng Biện pháp tránh thai Sakura, hormone progesteron sẽ được giải phóng liên tục vào cơ thể để ngăn chặn quá trình rụng trứng, từ đó ngăn chặn quá trình thụ thai xảy ra.

Biện pháp tránh thai Sakura

2. Các ưu điểm và nhược điểm của Biện pháp tránh thai Sakura

Ưu điểm:

 • Có hiệu quả tránh thai cao, với tỷ lệ thất bại chỉ khoảng 0,1% đến 0,5%.
 • Không chứa estrogen, hormone gây ra nhiều tác dụng phụ như đau đầu, buồn nôn và khó chịu.
 • Dễ sử dụng và có thể sử dụng lâu dài.
 • Có thể giúp giảm đau kinh nguyệt và cải thiện các triệu chứng liên quan đến kinh nguyệt.

Nhược điểm:

 • Chưa có đủ nghiên cứu về hiệu quả và tác dụng phụ của Biện pháp tránh thai Sakura trong thời gian dài.
 • Phương pháp này không bảo vệ khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục.
 • Không được khuyến khích sử dụng cho những người có tiền sử bệnh về gan, thận hoặc bệnh ung thư vú.
 • Có thể gây ra các tác dụng phụ như chảy máu âm đạo, đau đầu và tăng cân.

II. Các biện pháp tránh thai ít tác dụng phụ nhất


1. Miếng dán tránh thai

Miếng dán tránh thai là một miếng mỏng khoảng 4.5 cm, dán trực tiếp lên da vùng mông, bụng, lưng trên hoặc bắp tay. Miếng dán sẽ phân phối liên tục 2 hormon là hormon progestin (norelgestromin) và hormon estrogen (ethinyl estradiol), tương tự với hormon được cơ thể sản xuất tự nhiên.

Miếng dán tránh thai

Một số tác dụng phụ thường xuất hiện khi sử dụng phương pháp này là: chảy máu giữa chu kỳ kinh nguyệt, có triệu chứng đau ở vú, buồn nôn kèm nôn. Nếu tình trạng trên kéo dài, nên gặp bác sĩ để thay đổi phương pháp phù hợp hơn hoặc thăm khám, kiểm tra, chẩn đoán bệnh lý nếu có.

2. Thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai là một loại thuốc có nội tiết tố, thuốc hoạt động bằng cách ngăn không cho tinh trùng kết hợp với trứng. Các hormone của thuốc cũng làm chất nhầy ở cổ tử cung đặc lại. Chất nhầy cổ tử cung dày hơn này ngăn chặn tinh trùng không thể bơi đến gặp trứng.

thuốc tránh thai

Có 2 loại thuốc ngừa thai dạng uống là thuốc người thai kết hợp có cả estrogen và progestin và thuốc ngừa thai chỉ chứa progestin.

3. Sử dụng bao cao su

Bao cao su hoạt động trên cơ chế ngăn cho dịch và tinh dịch của người đàn ông xâm nhập vào bên trong tử cung của người phụ nữ. Những tưởng bao cao su chỉ dành cho phái mạnh thì thực chất nữ giới cũng có những loại bao cao su riêng.

4. Đặt vòng tránh thai

Đặt vòng tránh thai là biện pháp ngừa thai đạt độ hiệu quả khá cao (97%-99%). Vòng tránh thai hay dụng cụ tử cung (Intra Uterine Device – IUD) là thiết bị tránh thai có hình chữ T được đặt trong tử cung của người phụ nữ có vai trò như một vật cản có hiệu quả tránh thai trong một thời gian dài

5. Cấy que tránh thai

Que tránh thai là một thanh nhựa nhỏ có chứa nội tiết, que sẽ được cấy ở dưới da cánh tay. Nội tiết này khi xâm nhập vào cơ thể sẽ có tác dụng ức chế sự rụng trứng, làm cho nội mạc tử cung mỏng lại và tăng dịch nhầy ở tử cung khiến dịch nhầy đặc hơn, ngăn cho tinh trùng không thể xâm nhập vào bên trong.

Khi cấy que ngừa thai, bạn sẽ được gây tê ở mặt bên trong cánh tay không thuận. Sâu đó bác sĩ sẽ dùng một dụng cụ chuyên biệt để luồn que cấy dưới da tay. Đây là một thủ thuật khá nhẹ nhàng, ít đau đớn và nhanh chóng. Việc tháo bỏ que cũng dễ dàng khi bác sĩ sẽ gây tê mặt trong cánh tay và dùng dụng cụ gắp ra que ra. Với phương pháp này hiệu quả được đánh giá ở mức khá cao.

6. Các biện pháp tránh thai ở tuổi vị thành niên

Bất kỳ phương pháp tránh thai nào ở người lớn đều có thể được sử dụng ở tuổi thanh thiếu niên. Vấn đề phổ biến nhất là sự tuân thủ (ví dụ, quên uống thuốc ngừa thai hàng ngày hoặc dừng thuốc hoàn toàn – thường không có hình thức ngừa thai khác). Mặc dù nam giới sử dụng bao cao su là hình thức ngừa thai được sử dụng nhiều nhất nhưng vẫn có những nhận thức rằng giảm việc sử dụng thường xuyên

Các biện pháp tránh thai ở tuổi vị thành niên

7. 4 biện pháp tránh thai hiện đại

 • Que thử rụng trứng
 • Viên ngừa thai
 • Búi phá thai
 • Que thụ tinh tự nhiên

8. Cách tránh thai sau khi quan hệ không dùng thuốc

 •  Màng ngăn tránh thai (diaphragm)
 •  Mũ chụp cổ tử cung (cervical cap)
 • Bọt biển ngừa thai (sponge)
 • Vòng tránh thai.
 • Chất diệt tinh trùng.
 • Bao cao su cho nam, nữ

9. 3 cách tránh thai an toàn nhất

 • Que thử rụng trứng: Phương pháp này giúp xác định thời điểm rụng trứng của phụ nữ, giúp tăng khả năng thụ thai hoặc tránh thai. Đây là phương pháp tránh thai tự nhiên, không sử dụng hormone hay thiết bị, an toàn và ít tác dụng phụ.
 • Viên ngừa thai: Được sản xuất từ các hormone giúp ngăn chặn quá trình rụng trứng và giao tử của trứng với tinh trùng, giúp tránh thai hiệu quả. Viên ngừa thai là phương pháp đơn giản, thuận tiện và an toàn.
 • Búi phá thai: Phương pháp phá thai sớm bằng cách đặt một búi nhỏ vào tử cung giúp ngăn chặn sự phát triển của thai nhi. Đây là phương pháp an toàn, hiệu quả và ít tác dụng phụ. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ nên được thực hiện khi các phương pháp tránh thai khác không được áp dụng hoặc thất bại.

10. Các biện pháp tránh thai cho nam

Hiện nay, ngoài việc kiêng sinh hoạt tình dục và xuất tinh bên ngoài thì chỉ có hai lựa chọn tránh thai cho nam là có sẵn, bao gồm: bao cao su và thắt ống dẫn tinh. Tuy nhiên, cả hai phương pháp tránh thai này đều mang đến cho nam giới những lựa chọn khác nhau.

III. Sự khác biệt giữa biện pháp tránh thai Sakura với các biện pháp tránh thai khác


 • So với bảo vệ bằng bào thai hoặc cắt vòi trứng:Biện pháp tránh thai Sakura là một phương pháp tạm thời, dễ dàng ngừng sử dụng và không ảnh hưởng lâu dài đến khả năng sinh sản.
  So với các phương pháp này, Biện pháp tránh thai Sakura có độ an toàn cao hơn và ít tác dụng phụ hơn.
 • So với bảo vệ bằng hormone tổng hợp:
  Biện pháp tránh thai Sakura và các loại thuốc tránh thai khác đều sử dụng hormone để ngăn chặn quá trình rụng trứng. Tuy nhiên, Sakura không chứa estrogen, giúp giảm thiểu các tác dụng phụ liên quan đến hormone này như đau đầu, buồn nôn và khó chịu.
  Điều này cũng có nghĩa là Sakura ít gây nguy cơ cho những người có tiền sử bệnh về tim mạch, tuy nhiên, các thuốc tránh thai khác có thể có lợi cho sức khỏe của phụ nữ trong nhiều trường hợp, ví dụ như giảm nguy cơ ung thư buồng trứng hoặc cải thiện các triệu chứng của tiền kinh nguyệt.

  Sự khác biệt giữa biện pháp tránh thai Sakura với các biện pháp tránh thai khác
 • So với bảo vệ bằng bình phương diện tích cực ít (IUD):
  IUD và Sakura đều có thể được sử dụng lâu dài, với tác dụng tránh thai kéo dài từ vài năm đến 10 năm.
  Tuy nhiên, IUD thường được đưa vào trong tử cung, trong khi Sakura được sử dụng qua đường uống thuốc. Điều này có nghĩa là IUD có thể gây ra các tác dụng phụ như khối u và nhiễm trùng, trong khi Sakura ít gây ra các tác dụng phụ nghiêm trọng.

Tóm lại, Biện pháp tránh thai Sakura là một phương pháp tránh thai hiệu quả và ít tác dụng phụ, tuy nhiên, như với bất kỳ phương pháp tránh thai nào, nó có những ưu điểm và hạn chế riêng. Việc lựa chọn phương pháp tránh thai phù hợp là tùy thuộc vào nhu cầu mỗi người

IV. Video chi tiết về Biện pháp tránh thai Sakura là gì?


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button