Belial là ai ? Ác quỷ thứ 68 ở Ars Goetia

Belial là một con quỷ mạnh mẽ có trước Satan. Belial tượng trưng cho sự thỏa mãn của những kẻ tham nhũng, vô thần, vô giá trị, vô đạo và cuồng tín. Vậy Belial là ai ? Hãy cùng beefdaily.com.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây !

Belial là ai ? Ác quỷ thứ 68 ở Ars Goetia
Belial là ai ? Ác quỷ thứ 68 ở Ars Goetia

Belial là ai ?

Belial là ác quỷ thứ 68 ở Ars Goetia , và là một trong bốn vị hoàng tử được trao vương miện của Địa ngục cai trị phương Bắc.

Belial là ai ?
Belial là ai ?

Belial là một vị vua hùng mạnh và quyền lực vì Belial được tạo ra ngay sau Lucifer và tuân theo mệnh lệnh của Belial. Belial xuất hiện dưới hình dạng một thiên thần xinh đẹp ngồi trong cỗ xe lửa và nói với một giọng nói vui nhộn. Nhiệm vụ của Hắn ta là phân phối sự ưu tiên của các chức vụ thượng nghị sĩ và gây ra sự ủng hộ của bạn bè hoặc kẻ thù. Belial là con quỷ đã gián tiếp tạo ra Ma cà rồng Nosferatu được gọi là Bá tước Orlox . Belial cũng là cha của công chúa quỷ Fierna. Belial là con quỷ của sự dối trá và tội lỗi, đồng thời có thể gây ra bất kỳ loại tội lỗi nào, đặc biệt là những tội lỗi liên quan đến tình dục và dục vọng.

Belial là con quỷ của sự dối trá và tội lỗi
Belial là con quỷ của sự dối trá và tội lỗi

Sau sự sụp đổ của các Thiên thần, Belial đã chống lại Chúa và Thiên đường , mặc dù có khả năng điều này là do sự lười biếng. Cuối cùng Belial quyết định tiếp tục rời khỏi Hội đồng Stygian và trở thành Vua địa ngục . Belial là cộng sự của Necromancer ma quỷ Nebiros và là chú của linh hồn Alice Liddell .

Belial ban cho những người bạn xuất sắc cai quản 80 quân đoàn tinh linh. Bất cứ ai triệu tập Belial phải có lễ vật hoặc vật hiến tế, nếu không Belial sẽ không đưa ra câu trả lời thực sự cho yêu cầu của họ, nhưng ngay cả khi đó sẽ không dành quá một giờ cho sự thật trừ khi bị ràng buộc bởi sức mạnh thần thánh hoặc con dấu của Belial, được đeo như một tấm vải mỏng bởi người triệu tập Belial. Belial là một sinh vật phàm tục, say sưa trong những thú vui và nỗi đau của xác thịt. Belial cư trú tại thành phố Abriymoch trong một cung điện bằng đá vỏ chai lởm chởm được xây dựng trên một miệng của miệng núi lửa.

Khả năng và quyền lực của Belial

Theo mệnh lệnh của Lucifer khi còn là một thiên thần và sau đó trở thành một con quỷ cấp cao của Địa ngục, Belial là một con quỷ có sức mạnh khủng khiếp. Trong quá khứ xa xôi, Belial đã gây ra mối đe dọa lớn đối với cả bản thân Mundus và toàn bộ triều đại của ông ta, điều này khiến Trish tin rằng Belial có nhiều khả năng đã đánh bại Mundus ngay cả khi Hoàng đế bóng tối đang ở thời kỳ hoàng kim. Là một thiên thần, đặc biệt là theo lệnh Cherubim, Belial đã có thể giết nhiều thiên thần trong cuộc chiến trên Thiên đường và với tư cách là một con quỷ, đã tàn sát những đội quân ma quỷ lớn cố gắng chống lại Hắn ta hoặc bất kỳ vị vua nào trong số bảy vị vua vĩ đại khác. Hắn ta thậm chí còn có khả năng chiến đấu với Sparda , người cũng đang ở thời kỳ đỉnh cao, trong một thời gian dài trước khi bị Hiệp sĩ bóng đêm đánh bại.

Khả năng và quyền lực của Belial
Khả năng và quyền lực của Belial

Sau khi được giải thoát khỏi Treachery sau đó , quyền lực và sức mạnh của Belial không hề suy yếu cũng như không bị cản trở theo bất kỳ cách nào vì Hắn ta vẫn mạnh mẽ như mọi khi ngay cả khi bị giam cầm trong Cocytus hàng nghìn năm. Sự xuất hiện của Hắn ta từ Địa ngục đến Trái đất đã tạo ra một cơn chấn động mà các nhà ngoại cảm siêu nhiên cách xa hàng dặm cũng cảm nhận được, và màn thể hiện sức mạnh đầu tiên của Hắn ta là phá hủy New Mexico trong một vụ nổ Hellfire chỉ bằng cách búng ngón trỏ và ngón đeo nhẫn của Hắn ta lên trên. Hắn ta có khả năng chống lại nhiều người sói cùng một lúc, trước khi dễ dàng đánh bại họ, cũng như đánh bại một Nero , kẻ đã đánh thức toàn bộ Kích hoạt Quỷ dữ của Hắn ta . Belial thậm chí có thể chiến đấu gần ngang ngửa với Dantevà Vergil , cả hai đều đánh thức toàn bộ sức mạnh ma quỷ của mình.

Mặc dù có kỹ năng khủng khiếp với năng lượng ma quỷ và thao túng Lửa địa ngục, Belial thích tham gia chiến đấu vật lý hơn. Hắn ta đủ nhanh và khỏe để có thể gây bất ngờ và dễ dàng đá Dante xuyên qua bức tường và lao ra khỏi đường phố chỉ bằng một cú đá. Hắn ta cũng đủ thành thạo với Quyền trượng Stygian của mình để chống lại cả Nero, Vergil và Trish. Khi ở trong Devil Trigger, sức mạnh thể chất và ma quỷ của Belial tăng vọt. Hắn ta có thể dễ dàng đánh bại bầy sói của Order of the Silver Cross , và Hellboy chỉ bằng một đòn duy nhất và thậm chí có thể nhanh chóng hạ gục Dante trong một cuộc đấu kiếm. Sử dụng tay không, vũ khí và sức mạnh của mình, Hắn ta có thể chống lại Dante và Vergil trong Devil Triggers nâng cao của họcũng như sử dụng thanh kiếm của mình để phát huy hết tác dụng của chúng. Tuy nhiên, phải đến khi các Con trai của Sparda đảm nhận việc kích hoạt Ác quỷ Tội lỗi của họ , Belial mới thấy mình bị áp đảo đáng kể.

Video chi tiết Belial là ai ?


Xem thêm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button